Cách live game trên TikTok bằng điện thoại iPhone dễ nhất

Xu hướng live game trên điện thoại rất rầm rộ, có lẽ gamer nào cũng muốn thử. Hãy cùng FASTCARE học cách live game trên TikTok bằng điện thoại iPhone nhé!

Cách live game trên TikTok bằng điện thoại iPhone vừa giúp gamer tăng tương tác với cộng đồng, vừa có thể nhận được nhiều phần quà hấp dẫn từ người hâm mộ. Nếu bạn ngại thử vì lo khó, học ngay cách này của FASTCARE sau đây! 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

1. Cách live game trên TikTok bằng điện thoại iPhone có gì hay?  

Cách live game trên TikTok bằng điện thoại iPhone có nhiều lợi ích vượt trội được người chơi áp dụng, điển hình như:

Giải trí, chia sẻ: Cách live này giúp người chơi có được những giây phút giải trí thú vị và vừa chia sẻ kinh nghiệm “chiến đấu” của mình với người xem. 

Tương tác trực tiếp: live game khi chơi sẽ tạo cơ hội để chủ phòng tiếp cận gần hơn với khán giả. NGoài ra, live game còn giúp nâng cao uy tín, độ nhận diện và kéo lượt Follow (Theo dõi), Like (Thích), Share (Chia sẻ) hay Comment (Bình luận) cao hơn. 

Xây dựng cộng đồng chơi game: Thu hút được ngày càng nhiều hơn khán giả trong các phiên live chơi game. Điều này giúp chủ kênh tạo dựng được cộng đồng người hâm mộ, góp phần tăng tính tương tác và phát triển TikTok của mình thêm vững mạnh. 

Kiếm tiền: Giúp cho bạn có thể tăng thu nhập bằng những phần quà ảo được khán giả tặng trong phiên live game, hoặc hợp tác quảng cáo với nhiều các thương hiệu nổi tiếng.

Cách live game trên TikTok bằng điện thoại iPhone

Tính năng “Game Stream” chuyên nghiệp trên TikTok được coi là đang phát triển mạnh, nhưng có thể tính năng này không có sẵn cho tất cả người dùng và tất cả khu vực. Để dùng được tính năng này, trước tiên bạn nên kiểm tra xem nó có sẵn trên tài khoản của mình chưa? Hoặc cập nhật app và theo các hướng dẫn cụ thể từ TikTok nhé!

Chắc ai đó sẽ cần:

2. Làm sao để thực hiện cách livestream game trên TikTok bằng iPhone?

Điều kiện để bạn có thể cách live game trên TikTok bằng iPhone sẽ tùy thuộc vào từng quốc gia:

Tại Việt Nam: Bạn muốn live trò chơi thì trong tài khoản TikTok của bạn phải có hơn >1000 người theo dõi; Chủ tài khoản từ 16 tuổi trở lên. Nếu bạn là chủ tài khoản trên 18 tuổi cũng sẽ có thể nhận quà tặng ảo từ người xem trong lúc live. 

► Tại Trung Quốc (Douyin): Để có thể phát livestream game, tài khoản TikTok chủ tài khoản phải có hơn 10.000 người theo dõi.

Tại khu vực của Châu Âu: Tài khoản TikTok chủ phòng phát live game cần có trên 1000 người theo dõi.

 

Làm sao để thực hiện cách livestream game trên TikTok bằng iPhone?

3. Thực hành cách live game trên TikTok bằng điện thoại iPhone

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn các cách livestream game trên TikTok bằng iPhone cho các tài khoản đủ điều kiện. 

3.1 Cách live game trên TikTok bằng iPhone 

Bước 1: Mở TikTok > chọn biểu tượng dấu cộng “+” để chuyển sang chế độ quay video.

Bước 2: Trong danh sách chế độ > chọn "Live”.

Cách live game trên TikTok bằng iPhone bước 2

Bước 3: Tại mục "Thêm tiêu đề" > bạn có thể đặt tên cho phiên livestream game trên TikTok theo sở thích như: "Bank rank Liên Quân"). Rồi nhấn vào "Thêm chủ đề" > lựa chọn tên trò chơi bạn đang muốn phát trực tiếp. Xong thì bạn kiểm tra và điều chỉnh chất lượng video, đảm bảo điện thoại của bạn ở chế độ ngang cho phù hợp với giao diện game.

Cách live game trên TikTok bằng iPhone bước 3

Bước 4: Sau khi cài đặt hoàn thành > nhấn "Phát LIVE". TikTok lúc này sẽ yêu cầu cấp quyền quay màn hình > bạn chọn "Bắt đầu truyền phát".

Cách live game trên TikTok bằng iPhone bước 4

Bước 5: TikTok bắt đầu đếm ngược để bạn sẵn sàng vào game. Khi đã vào  hãy tắt màn hình LIVE bằng cách nhấn vào icon "X". Xong là bạn bắt đầu chơi game như bình thường, tất cả mọi hoạt động trên màn hình sẽ được tự động phát trực tiếp trên TikTok. 

Cách live game trên TikTok bằng iPhone bước 5

Bước 6: Để tắt live game > quay lại TikTok > nhấn vào biểu tượng nút nguồn ở góc trên > Khi bạn thấy thông báo dừng LIVE xuất hiện > nhấn "Kết thúc ngay" là xong. 

Cách live game trên TikTok bằng iPhone bước 6

3.2 Cách để live game chơi đối kháng (PK) trên TikTok bằng iPhone

Cách livestream game trên TikTok bằng iPhone, chơi live các game đối kháng PK đang là 1 hình thức giải trí cực kỳ thú vị thu hút các gamer hiện nay. Hai tài khoản TikTok sẽ cùng thi đấu để xem ai sẽ là người chiến thắng. Mình sẽ chỉ bạn cách làm sao để kích hoạt tính năng này. 

Bước 1: Mở TikTok và bắt đầu phiên livestream bình thường.

Bước 2: Sau khi bắt đầu > nhấn biểu tượng kết nối ở góc trái bên dưới màn hình.

Bước 3: Dưới danh sách người đang xem livestream, bạn cũng sẽ thấy được danh sách các chủ phòng được đề xuất > hãy chọn 1 người bạn muốn thách đấu > nhấn “Mời”.

Cách để live game chơi đối kháng (PK) trên TikTok bằng iPhone bước 1, 2, 3

Bước 4: Người được mời chơi game sẽ nhận được thông báo yêu cầu > Khi họ đã chấp nhận thì bạn start bằng cách nhấn vào biểu tượng hai bàn tay.

Cách để live game chơi đối kháng (PK) trên TikTok bằng iPhone bước 4

Với 2 cách live game trên TikTok bằng điện thoại iPhone mình hướng dẫn như trên bạn nào cũng có thể làm theo dễ dàng nhé. Trường hợp không đáp ứng được  điều kiện live bạn làm theo cách sau đây. 

3.3 Cách live game trên TikTok bằng iPhone khi không đáp ứng đủ điều kiện

Tài khoản của bạn chưa đáp ứng đủ các điều kiện để mở live chơi game, bạn có thể áp dụng cách này của mình như sau:

Bước 1: Tại Trang cá nhân TikTok > chọn hình dấu ba gạch > nhấn "Cài đặt và quyền riêng tư".

Cách live game trên TikTok bằng iPhone khi không đáp ứng đủ điều kiện bước 1

Bước 2: Nhấp "Báo cáo vấn đề" > chọn mục "Live".

Cách live game trên TikTok bằng iPhone khi không đáp ứng đủ điều kiện bước 2

Bước 3: Tại giao diện "Live" > tìm và chọn "Đề xuất cho TikTok Live". Sau đó ghi vào phản hồi "Yêu cầu kích hoạt tính năng livestream" > nhấn Gửi.

Cách live game trên TikTok bằng iPhone khi không đáp ứng đủ điều kiện bước 3

4. Hướng dẫn cách khắc phục lỗi livestream game trên TikTok không được  

Đôi khi có các trường hợp tài khoản của bạn trên TikTok không thể vừa chơi game vừa live trên TikTok. Sẽ có 3 trường hợp thường gặp và bạn có thể áp dụng một số cách sau của mình để có thể khắc phục tình trạng này. 

4.1 Tài khoản đã bị cấm live game mặc dù có đủ điều kiện

Nếu như tài khoản của bạn đã đủ điều kiện nhưng vẫn không thể nào livestream để chơi game, rất có thể do tài khoản của bạn đã vi phạm quy tắc cộng đồng rồi đấy! Xem lại các video TikTok có bị báo cáo vì vi phạm nội dung không phù hợp không, nếu có TikTok có thể sẽ tạm ngừng tính năng livestream, đôi khi có thể tài khoản bị khóa vĩnh viễn.

4.2 Tài khoản TikTok của bạn không đủ điều kiện để live game

Điều này cũng thường xảy ra khi tài khoản TikTok chưa đạt đủ số lượng người theo dõi (lượt follow), để có thể dùng tính năng này, bạn cần tạo nhiều video phổ biến hơn để có thể tăng số lượng người theo dõi như yêu cầu của TikTok. Hoặc có thể là bạn chưa đủ tuổi để mở và tiến hành live game trên TikTok.

4.3 Lỗi hệ thống hoặc ứng dụng không phát live game được 

Nếu tài khoản đủ điều kiện, không vi phạm quy tắc mà bạn vẫn gặp sự cố không thể on tính năng live để chơi game trên TikTok, rất có thể bị lỗi từ phía hệ thống nền tảng. Để giải quyết, bạn cần thực hiện các bước báo cáo lỗi và yêu cầu hỗ trợ từ TikTok.

Bước 1: Truy cập TikTok vào tài khoản trên điện thoại > chọn biểu tượng 3 gạch >  nhấn vào mục "Cài đặt và quyền riêng tư”.

Lỗi hệ thống hoặc ứng dụng không phát live game được bước 1

Bước 2: Kéo xuống mục "Hỗ trợ & Giới thiệu" > chọn "Báo cáo Vấn đề". Tại đây bạn nhấn chức năng "LIVE" và  nhấn vào "Tổ chức LIVE”.

Lỗi hệ thống hoặc ứng dụng không phát live game được bước 2

Bước 3: Nhấn vào "Các sự cố khác khi tổ chức LIVE" > chọn "Bạn cần thêm trợ giúp?".

Lỗi hệ thống hoặc ứng dụng không phát live game được bước 3

Bước 4: Nhập phản hồi của bạn về vấn đề đang gặp phải, có thể thêm vào các hình ảnh cụ thể > nhấn "Gửi" là xong quy trình báo cáo.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Lỗi hệ thống hoặc ứng dụng không phát live game được bước 4

Sau vài ngày đã gửi báo cáo lên hệ thống, bạn có thể thử bật lại tính năng live game trên TikTok để xem đã được cấp quyền chưa. 

Mình giới thiệu đến bạn các cách đơn giản trên, hy vọng bạn có thể thực hiện cách live game trên TikTok bằng điện thoại iPhone thành công. Cập nhật ngay những thủ thuật, kiến thức và các thông tin thú vị, bài viết mới nhất tại FASTCARE nhé!