Cách đăng video Tiktok gắn link sản phẩm chi tiết và đơn giản

Tiktok là trang mạng xã hội hỗ trợ việc kinh doanh hot nhất hiện nay. Vậy bạn đã biết cách đăng video Tiktok gắn link sản phẩm chưa? Cùng xem ngay hướng dẫn trong bài viết sau.

Việc gắn link sản phẩm vào video Tiktok sẽ giúp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Việc làm này cũng sẽ giúp tăng tỉ lệ đơn hàng, giúp việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn. Trong bài viết này, mời mọi người cùng xem cách đăng video Tiktok gắn link sản phẩm đơn giản nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Tìm hiểu về link sản phẩm trên Tiktok

Link sản phẩm trên Tiktok thực chất là các đường dẫn về trang bán sản phẩm. Chẳng hạn như website chính trưng bày các sản phẩm của doanh nghiệp đó, gian hàng các sản phẩm trên sàn thương mại điện tử,... Các đường link này thường được gắn kèm trong những video trải nghiệm sản phẩm trên kênh Tiktok. 

Việc gắn link sản phẩm vào video Tiktok thường mang lại hiệu quả rất tốt. Đây là cách mà khách hàng tiếp cận sản phẩm đơn giản, với tâm thế thoải mái khi đang giải trí. Do đó tỷ lệ đơn hàng được chốt cũng cao hơn.

cách gắn link sản phẩm vào video trên TikTok

Lợi ích cụ thể của việc gắn link sản phẩm vào video Tiktok.

Đầu tiên biết áp dụng cách đăng video gắn link sản phẩm trên Tiktok giúp tiết kiệm chi phí: Bạn sẽ không cần mất quá nhiều chi phí nghiên cứu thị trường, tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Việc gắn link sản phẩm có thể giúp tiếp cận được khách hàng phù hợp với sản phẩm nhanh chóng khi họ chủ động bấm vào link tìm hiểu về sản phẩm của bạn. Đồng thời đây cũng là cách quảng bá sản phẩm, thương hiệu của bạn cực kỳ hiệu quả.

Thứ 2 việc gắn link giúp tăng doanh số bán hàng: Nhờ việc gắn link sản phẩm vào các video mà khách hàng có thể dễ dàng tiếp nhận được tất cả các thông tin về sản phẩm. Cụ thể như giá cả, lượt tiếp cận, số lượt đã mua, những đánh giá của khách hàng cũ, …từ đó đó nâng cao khả năng chốt đơn.

Thứ 3 biết áp dụng cách gắn link sản phẩm trên Tiktok nhận hoa hồng: Việc gắn các link từ các cửa hàng, doanh nghiệp giúp bạn kiếm thêm thu nhập. Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với số sản phẩm khách đã mua từ link gắn trong video của bạn.

tìm hiểu về link video TikTok

Có thể bạn cần:

Điều kiện để gắn link sản phẩm vào video Tiktok

Từ năm 2022, Tiktok đã cho phép các tài khoản cá nhân, doanh nghiệp có thể gắn link sản phẩm vào trong các video của mình. Tuy nhiên, điều kiện để gắn link sản phẩm vào video Tiktok bắt buộc phải có từ trên 1000 lượt theo dõi thì mới được.  

Các sản phẩm video của bạn đăng tải lên phải có ý nghĩa và mang một thông điệp nhất định. Bởi khi đó thì việc có được 1000 lượt theo dõi là chuyện đơn giản. Bên cạnh đó, nhiều nhà bán hàng cũng có thể tăng nhanh lượt follow này nhờ các dịch vụ tăng like, tăng theo dõi. Tuy nhiên trước khi tìm đến phương án này, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về đối tác của mình để tránh hậu quả xấu.

Điều kiện để gắn link sản phẩm vào video Tiktok

Cách đăng video Tiktok gắn link sản phẩm 

Bạn có thể áp dụng cách gắn link sản phẩm vào video Tiktok trên máy tính hoặc trên điện thoại. Thực hiện đủ các bước sau để quá trình gắn diễn ra nhanh nhất:

Bước 1: Mở ứng dụng Tiktok trên thiết bị của bạn => Sau đó nhấn vào biểu tượng dấu cộng để bắt đầu quay video mới. Hoặc bạn có thể dùng video có sẵn trong album của mình bằng cách ấn vào mục Tải lên.

Cách đăng video Tiktok gắn link sản phẩm bước 1

Bước 2: Nhấn vào Tiếp để xác nhận bạn sử dụng video đó => Chọn đến mục Thêm liên kết.

Cách đăng video Tiktok gắn link sản phẩm bước 2

Bước 3: Sau đó hãy ấn chọn tiếp vào mục Sản phẩm (giống như hình dưới) => khi cửa sổ mới hiện ra, bạn tìm sản phẩm mà mình muốn gắn vào video => Rồi ấn chọn Thêm.

Cách đăng video Tiktok gắn link sản phẩm bước 3

Bước 4: Tiếp tục nhấn Thêm để xác nhận bạn đã tuân thủ các quy định bán hàng trên Tiktok => Tiến hành đặt tên sản phẩm => Nhấn Thêm lần nữa.

Cách đăng video Tiktok gắn link sản phẩm bước 4

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy ấn Đăng để hoàn tất cách đăng video Tiktok gắn link sản phẩm. Ngay sau đó, link sản phẩm đính kèm bạn chọn sẽ xuất hiện ở góc bên trái video.

Cách đăng video Tiktok gắn link sản phẩm bước 5

Một số lưu khi áp dụng cách thêm link sản phẩm trên Tiktok

Đầu tiên điều bạn cần quan tâm đó là cần đặt tên sản phẩm thật ngắn gọn, tốt nhất là dưới 30 ký tự.

Thứ 2 là bạn không nên tham trong việc gắn link. Tức là đừng thêm quá <= 10 sản phẩm/ video, vì như vậy sẽ làm rối link sản phẩm. 

Thứ 3 là nên đồng nhất giữa thông điệp video với link sản phẩm sẽ gắn: Tức là các mô tả trong sản phẩm phải tương tự như những gì bạn đang truyền tải trong video. Thường các video có nội dung không chỉn chu lượt tiếp cận sẽ thấp đi rất nhiều.  

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Video và link sẽ chỉ được đăng khi đã qua sự kiểm duyệt của Tiktok. Do đó hãy tránh các lỗi vi phạm vào các quy định trong cách đăng video Tiktok gắn link sản phẩm.

Một số lưu khi áp dụng cách thêm link sản phẩm trên Tiktok

Kết luận

Trên đây là chi tiết những hướng dẫn của mình về cách đăng video Tiktok gắn link sản phẩm. Hy vọng phần thủ thuật này sẽ giúp ích được cho các bạn đang và sắp kinh doanh Tiktok Shop. Chúc các bạn có thể dễ dàng thực hiện cách gắn link sản phẩm trên Tiktok của mình nhé! Đừng quên chia sẻ những thông tin bổ ích trên đến mọi người xung quanh.