iPhone 12 sạc pin chậm, đâu là cách khắc phục đây ta?

Bạn phải dài cổ chờ đợi mỗi khi sạc pin cho iPhone 12? Hãy bỏ túi ngay một vài cách khắc phục lỗi iPhone 12 sạc pin chậm được FASTCARE gợi ý bên dưới nhé.

Cứ ngỡ cầm trên tay chiếc iPhone 12 xịn sò của nhà Táo sẽ nghiễm nhiên sở hữu những phút giây trải nghiệm “đáng đồng tiền bát gạo”. Nhưng không, nhiều iFan vẫn đen đủi gặp phải nhiều sự cố bất ổn lẫn những tình trạng bất thường, khiến quá trình sử dụng dế yêu chưa được như kỳ vọng. Chẳng hạn, khi iPhone 12 sạc chậm, bạn cũng đành thở dài ngán ngẩm vì phải chờ đợi lâu mới thấy pin đầy.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
iPhone 12 sạc pin chậm
iPhone 12 sạc chậm đang khiến nhiều người khó chịu

Bình thường, iPhone 12 sạc bao lâu thì đầy?

Sở hữu viên pin có dung lượng khiêm tốn, chỉ 2.815mAh, nhưng iPhone 12 vẫn mang đến thời gian sử dụng đáng kinh ngạc nhờ sự tối ưu cả về phần cứng lẫn phần mềm. Tuy nhiên, thời gian sạc pin của iPhone 12 lại không quá ấn tượng.

Theo đó, nếu dùng củ sạc nhanh 20W, iPhone 12 cần khoảng 1 tiếng 30 phút (đôi khi, máy cần hơn 1 tiếng 40 phút) để sạc đầy 100%. Cụ thể, trong 30 phút đầu, máy đã sạc được 58% từ 0%. Trong 60 phút, máy sạc được 90%. Nhưng để sạc được 10% cuối, máy lại cần thêm 30 phút.

Với sạc không dây MagSafe 15W, iPhone 12 cần tới 3 giờ để sạc đầy và với củ sạc 5W, thời gian này là 3 giờ 12 phút.

Chắc ai đó sẽ cần:

iPhone 12 sạc pin chậm, bạn phải làm sao đây nhỉ?

Nếu iPhone 12 sạc lâu đầy pin so với những thông số ở trên, có thể chiếc smartphone của bạn đã gặp vấn đề ở phần mềm, phần cứng, phụ kiện, hoặc chỉ đơn giản do bạn sạc pin cho máy chưa chuẩn mà thôi. 

Vì vậy, khi sạc pin iPhone 12 lâu đầy, bạn nên:

✪ Áp dụng một số thủ thuật khắc phục lỗi tại nhà

Kiểm tra lại củ sạc và cáp sạc đang dùng cho iPhone 12. Nếu muốn máy sạc nhanh, bạn nên dùng củ sạc có công suất từ 20W trở lên. Đồng thời, hãy đảm bảo cả củ sạc và cáp sạc vẫn đang hoạt động tốt. Bạn có thể thử dùng một bộ sạc khác cho iPhone 12 xem sao.

Khởi động lại điện thoại và cập nhật phiên bản iOS mới nhất. Nếu sự cố xảy ra do những vấn đề ở phần mềm, 2 thao tác đơn giản này có thể đem lại tác dụng.

Trong thời gian sạc pin iPhone 12, bạn không nên sử dụng các tính năng trên máy. Nếu có thể, bạn nên tắt bớt các kết nối như Wifi, Bluetooth,... để máy sạc nhanh hơn. Bạn đừng quên thói quen vừa sạc vừa xài vừa làm pin lâu đầy, vừa khiến pin nhanh chai đấy nhé. Tốt nhất, bạn nên bỏ túi cách sạc pin iPhone 12 đúng cách để rút ngắn thời gian sạc pin và bảo vệ bộ phận quan trọng này.

iPhone 12 sạc lâu đầy
Bạn nên kiểm tra lại bộ sạc đang dùng cho iPhone12

✪ Đem máy đi sửa chữa

iPhone 12 vẫn sạc lâu bất thường, dù bạn đã áp dụng những thủ thuật trên? Không loại trừ khả năng pin trên máy đã chai (vào Cài đặt => Pin => Tình trạng pin. Nếu Dung lượng pin tối đa dưới 80% thì chứng tỏ pin đã chai, bạn cần thay pin mới cho máy), hoặc IC sạc, chân sạc đã bị hư hỏng.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Do đó, bạn nên nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra iPhone 12 và biết cách khắc phục phù hợp. Tại FASTCARE, khách hàng luôn được hỗ trợ test máy toàn diện, kỹ lưỡng và miễn phí.

Thay chân sạc iPhone 12
Có thể bạn sẽ phải thay chân sạc mới cho iPhone 12 để khắc phục sự cố

Chẳng ai muốn biến thành “hươu cao cổ” khi sạc pin, nên tình trạng iPhone 12 sạc pin chậm luôn mang đến nhiều khó chịu. Hy vọng với một vài giải pháp từ FASTCARE, bạn sẽ sớm khắc phục tình trạng này thành công, để tiếp tục thoải mái sử dụng chiếc smartphone nhà Táo.