Điện thoại Samsung không được đăng ký vào mạng

Lỗi điện thoại Samsung không được đăng ký vào mạng khiến người dùng không thể gọi điện, nhắn tin hay sử dụng kết nối 3G/4G trên chiếc dế yêu của mình. Vì vậy, đây luôn được coi là một sự cố nghiêm trọng mà người dùng máy cần tìm cách khắc phục ngay khi gặp phải. Cùng chúng tôi tìm hiểu thủ thuật khắc phục tình trạng này bạn nhé.

Mẹo xử lý lỗi điện thoại Samsung không được đăng ký vào mạng

Màn hình Samsung hiển thị thông báo “Không đăng ký vào mạng” (Not registered on network) khi bạn gọi điện và nhắn tin? Bạn cũng không thể sử dụng mạng dữ liệu di động trên máy? Rõ ràng, tình trạng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng trải nghiệm, nhất là quá trình liên lạc của bạn trên dế yêu. Vậy bạn cần làm gì để khắc phục?

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

dien thoai samsung khong duoc dang ky vao mang

Cập nhật phần mềm mới nhất cho điện thoại

Nếu phiên bản phần mềm mới dành cho chiếc Samsung của bạn đã được tung ra, bạn cần update cho máy ngay lập tức. Trước khi cập nhật, bạn cần đảm bảo điện thoại đang được kết nối với Wifi ổn định và còn ít nhất 50% pin, để quá trình update không bị gián đoạn.

Với tình trạng điện thoại Samsung không đăng ký được vào mạng. Cập nhật phần mềm là một thủ thuật vô cùng hữu hiệu. Do đó, khi sự cố này xảy ra, bạn cần kiểm tra và áp dụng thủ thuật này đầu tiên.

=> Có thể bạn quan tâm: Mẹo xử lý lỗi điện thoại Samsung không nhận thẻ nhớ

Tiến hành tháo SIM và lắp lại

Trước tiên, bạn hãy tắt nguồn smartphone Samsung. Sau đó, bạn tháo SIM ra khỏi máy và tiến hành lau sạch bề mặt SIM bằng khăn mềm. Tiếp theo, bạn lắp SIM và khởi động lại thiết bị. Nếu cách này vẫn không mang đến hiệu quả, bạn hãy thử đổi SIM khác cho điện thoại xem sao.

loi dien thoai samsung khong duoc dang ky vao mang

Thay đổi cài đặt liên quan đến chế độ mạng trên máy

Khi bỗng dưng điện thoại Samsung không được đăng ký vào mạng. Bạn hãy thử thay đổi một vài thông số cài đặt trên máy như sau:

Vào Cài đặt => Kết nối => Các mạng di động => Nhà cung cấp mạng. Tại đây, bạn nhấn Chọn tự động hoặc Chọn thủ công để máy kết nối với nhà cung cấp mạng phù hợp.

Tương tự, bạn vào Cài đặt => Kết nối => Các mạng di động => Chế độ mạng. Tại đây, bạn chọn WCDMA.

=> QC: Chiếc Samsung S20 Ultra bạn đang sử dụng vô tình bị rơi và dẫn đến tình trạng hỏng màn hình. Bạn lo lắng và cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay màn hình Samsung S20 Ultra. Lúc này, hãy nhanh chóng liên hệ trung tâm FASTCARE ngay. Tại đây, tình trạng hỏng màn hình sẽ được hỗ trợ và khắc phục.

Cài đặt APN của nhà mạng

Chưa cài đặt APN của nhà mạng hoặc thông số APN của nhà mạng trên máy bị sai cũng có thể là nguyên nhân khiến điện thoại Samsung không được đăng ký vào mạng.

Với trường hợp này, bạn hãy vào Cài đặt => Các mạng di động => Điểm truy cập. Tại đây, bạn chọn nhà mạng mình đang sử dụng rồi tiến hành sửa APN.

Một vài thông số APN của những nhà mạng phổ biến ở Việt Nam bạn có thể tham khảo:

Mạng APN Username Password
Viettel v-internet Để trống Để trống
Mobifone m-wap mms mms
Vinafone m3-world mms mms
Vietnamobile internet, Để trống Để trống

samsung khong duoc dang ky vao mang

Đem điện thoại đi bảo hành/sửa chữa

Nếu đã áp dụng đủ mọi cách nhưng vẫn chưa thể khắc phục lỗi điện thoại Samsung không được đăng ký vào mạng. Bạn nên đem máy đến trung tâm bảo hành của Samsung. Hoặc bạn cũng có thể gửi gắm dế yêu cho một địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín. Với trường hợp này, chiếc smartphone của bạn thường cần up ROM để sự cố được khắc phục.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

=> Xem thêm: Điện thoại Samsung không nhận sạc nhanh

Chúc bạn thành công với những thủ thuật được chia sẻ trên!