Làm gì khi điện thoại Samsung không tự tắt màn hình

Điện thoại Samsung không tự tắt màn hình sẽ làm pin trên máy hao nhanh, cũng như có thể ảnh hưởng tới chất lượng trải nghiệm dế yêu của bạn. Vậy cách nào xử lí?

Đôi khi người dùng smartphone cảm thấy khó chịu không phải bởi những sự cố nghiêm trọng, mà bởi những sự cố lặt vặt xuất hiện trong thời gian trải nghiệm máy. Chẳng hạn như lỗi điện thoại Samsung không tự tắt màn hình. Tình trạng vừa làm ngốn pin, vừa gây ra nhiều phiền phức cho người sử dụng. Vậy do đâu mà chiếc điện thoại của bạn không tự tắt màn hình được. Bạn nên làm gì để có thể khắc phục tình trạng này. Thông tin được chia sẽ dưới đây sẽ giúp cho bạn.

Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Samsung không nhận sạc

dien thoai samsung khong tu tat man hinh

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Tại sao điện thoại Samsung không tự tắt màn hình?

Màn hình smartphone Samsung không tự động tắt thường xuất phát từ một vài nguyên nhân sau đây:

Bạn đang bật tính năng “Nhấc lên để đánh thức” trên Samsung. Đây là tính năng làm sáng màn hình khi điện thoại đã tắt chỉ bằng thao tác chạm nhẹ. Một số dòng máy của nhà Sam được trang bị tính năng này, nhất là các dòng máy được ra mắt trong thời gian gần đây.

Bạn cài đặt thời gian chờ tắt màn hình trên máy ở mức quá lâu. Do vậy, điện thoại vẫn sáng màn hình trong thời gian dài, dù bạn không chạm vào máy.

Phần mềm của điện thoại Samsung bị lỗi do hệ điều hành lỗi thời, ứng dụng không phù hợp, chương trình chứa mã độc. Nếu từng root hoặc up ROM cho máy trước đó, khả năng cao tình trạng này xảy ra bởi những xung đột ở phần mềm.

Phần cứng của smartphone Samsung bị hư hỏng sau khi bị ngấm nước hoặc va chạm mạnh. Trường hợp này có tỷ lệ xảy ra không cao, nhưng bạn vẫn không nên bỏ qua.

samsung khong tu tat man hinh

Nên làm gì khi điện thoại Samsung không tự tắt màn hình?

Bạn không nên lo lắng khi màn hình Samsung không tự động tắt. Bởi trong hầu hết các trường hợp, bạn vẫn có thể tự mình xử lý tình trạng này tại nhà bằng một vài giải pháp đơn giản:

Kiểm tra xem tính năng “Nhấc lên để đánh thức” có đang được kích hoạt trên máy hay không. Nếu có, bạn chỉ cần tắt tính năng này là được. Để kiểm tra, bạn hãy vào Cài đặt => Tính năng nâng cao. Sau đó, bạn chọn Chuyển động & Thao tác => Nhấc lên để đánh thức.

Rút ngắn thời gian chờ tắt màn hình trên điện thoại Samsung. Bạn nên thử để thời gian này ở mức 30 giây hoặc 1 phút và kiểm tra xem tình trạng có được xử lý hay không.

Cách thực hiện: Vào Cài đặt => Màn hình => Thời gian sáng màn hình. Tại đây, bạn chọn mức thời gian mong muốn phù hợp.

Đưa máy về chế độ cài đặt ban đầu. Bạn thường phải vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Xóa tất cả cài đặt để áp dụng thao tác này. Dữ liệu trên máy sẽ không bị ảnh hưởng sau khi bạn áp dụng thao tác.

Nếu tình trạng xảy ra sau khi bạn root, up ROM cho Samsung, bạn sẽ cần chạy lại phần mềm cho máy. Lúc này, hãy đảm bảo bạn chọn đúng bản ROM và thực hiện đúng thao tác.

loi dien thoai samsung khong tu tat man hinh

Nếu bạn chưa thể xử lý sự cố điện thoại Samsung không tự tắt màn hình tại nhà bằng những giải pháp trên, bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc đem máy đi sửa chữa để được hỗ trợ.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, bạn hãy bình luận bên dưới bài viết để được FASTCARE giải đáp nhé!

=> Xem thêm: Điện thoại Samsung không nhận được cuộc gọi đến