Tại sao không bật được bluetooth trên Samsung

Bạn sẽ phải đối mặt với nhiều sự cố khó chịu và bất tiện, nếu bỗng dưng tình trạng không bật được Bluetooth trên Samsung xảy ra.

Với một số người dùng điện thoại, Bluetooth không phải là một kết nối quan trọng cho việc trải nghiệm dế yêu. Thế nhưng với nhiều đối tượng khác, đây lại là một tính năng không thể thiếu giúp họ kết nối chiếc smartphone của mình với những thiết bị khác. Đồng thời, việc truyền và nhận dữ liệu trong khoảng cách gần trên máy cũng thêm đơn giản và dễ dàng. Chính vì vậy, khi đen đủi gặp phải lỗi không bật được Bluetooth trên Samsung. Hầu hết các tín đồ công nghệ lại cảm thấy vô cùng ức chế.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Samsung không nghe được loa ngoài

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

tai sao khong bat duoc bluetooth tren samsung

Tại sao điện thoại Samsung không bật được Bluetooth?

Nếu tính năng Bluetooth không thể kích hoạt trên chiếc Samsung của bạn hoặc dù có thể kích hoạt, nhưng lại không thể kết nối với những thiết bị khác, có thể bạn đã gặp phải 1 trong những trường hợp sau đây:

Thiết bị kết nối Bluetooth với Samsung có vấn đề. Bạn nên thử kết nối điện thoại của mình với nhiều thiết bị khác nhau, để biết nguyên nhân có nằm trên máy hay không.

Cài đặt mạng của Samsung vô tình bị thay đổi nên không còn phù hợp với cấu hình của máy.

Chế độ máy bay trên Samsung được kích hoạt, nên bạn không thể bật Bluetooth hay bất kì kết nối nào khác trên thiết bị.

Điện thoại Samsung bị xung đột ở phần mềm hoặc gặp phải những vấn đề ở phần cứng. Sau khi bạn để máy phải chịu những tác động không mong muốn từ bên ngoài. Trong nhiều trường hợp, đây cũng là nguyên nhân khiến cho điện thoại samsung không kết nối được Bluetooth.

=> QC: FASTCARE hiện đang cung cấp dịch vụ thay màn hình Samsung S21 Plus lấy ngay giá tốt. Liên hệ trung tâm nay nếu như đây là dịch vụ mà bạn đang quan tâm và tìm kiếm.

khong bat duoc bluetooth tren samsung

Không bật được Bluetooth trên Samsung, bạn cần làm thế nào?

Lỗi điện thoại Samsung không bật được Bluetooth cũng không quá khó để khắc phục. Nếu bị sự cố này làm phiền, bạn nên:

Khởi động lại điện thoại. Bạn chỉ cần nhấn phím Nguồn => Chọn Khởi động lại (Restart) trên màn hình là được.

Kiểm tra xem chế độ máy bay có đang được kích hoạt hay không. Nếu có, hãy tắt bỏ chế độ này. Thử bật rồi tắt chế độ máy bay - điều này sẽ giúp các kết nối trên thiết bị được Reset.

Quên các thiết bị đã từng được ghép nối trên Samsung. Bạn hãy vào Cài đặt => Kết nối => Bluetooth => Nhấn vào thiết bị đã từng ghép nối và chọn Quên.

Xóa cache của Bluetooth trên Samsung A6: Vào Cài đặt => Ứng dụng => Quản lý ứng dụng => Ứng dụng hệ thống => Bluetooth. Cuối cùng, bạn chọn Xóa Cache (Clear Cache) là xong.

Đặt lại cài đặt mạng cho chiếc điện thoại Samsung của mình. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Khôi phục cài đặt mạng. Nếu không có tác dụng, hãy thử chọn Xóa tất cả cài đặt. Hai lựa chọn này không làm ảnh hưởng tới các dữ liệu trên máy.

Đưa điện thoại Samsung về chế độ cài đặt gốc. Bạn cũng vào phần Đặt lại trên máy và chọn Khôi phục cài đặt gốc. Trước đó, bạn đừng quên sao lưu các dữ liệu quan trọng.

LƯU Ý: Cách thực hiện của những thủ thuật trên sẽ có sự khác nhau giữa từng dòng máy.

samsung khong bat duoc bluetooth

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Nếu các thủ thuật trên đều không đem lại tác dụng. Bạn nên đem chiếc dế yêu của mình đi bảo hành hoặc tìm đến trung tâm sửa điện thoại uy tín. Tại đây, sự cố không bật được Bluetooth trên Samsung được xử lý một cách tối ưu. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

=> Xem thêm: Không cài đặt được ứng dụng trên Samsung