Lỗi loa ngoài điện thoại Samsung không nghe được

Loa ngoài điện thoại Samsung không nghe được khiến việc trải nghiệm máy gặp nhiều khó khăn. Bạn lo lắng và tìm giải pháp để xử lý tình trạng này. Thông tin bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn.

Nhiều người tỏ ra ngán ngẩm khi gặp phải lỗi loa ngoài điện thoại Samsung không nghe được. Bởi tình trạng này sẽ khiến việc trải nghiệm máy trở nên tẻ nhạt. Đồng thời, một vài bất tiện cũng xảy ra, làm người dùng gặp nhiều bực bội. Loa ngoài là một bộ phận quan trọng trên mọi smartphone. Nếu bộ phận này có vấn đề, chức năng đổ chuông, phát nhạc,... trên máy cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Từ đó, việc sử dụng máy, nhất là các tính năng giải trí trên dế yêu cũng bị tác động nặng nề.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Samsung mất âm thanh

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

loa ngoai dien thoai samsung khong nghe duoc

Tại sao loa ngoài điện thoại Samsung không nghe được?

Tình trạng loa ngoài không nghe được có thể xuất hiện trên nhiều dòng smartphone khác nhau. Những chiếc điện thoại của nhà Sam cũng không là ngoại lệ.

Hiện tượng lỗi loa ngoài Samsung thường do một vài nguyên nhân quen thuộc sau đây gây ra:

Chiếc Samsung của bạn “mắc kẹt” ở chế độ tai nghe. Điều này có nghĩa cho dù bạn không hề cắm tai nghe trên điện thoại, nhưng máy vẫn ở chế độ tai nghe, nên loa ngoài không thể phát ra tiếng.

Chiếc Samsung của bạn vô tình được kết nối với một tai nghe Bluetooth nào đó. Vì vậy, các ứng dụng trên máy cũng không thể phát âm thanh ra loa ngoài.

Phần mềm của Samsung bị lỗi, bị xung đột, khiến hoạt động của loa ngoài bị ảnh hưởng. Tình trạng này thường xảy ra khi trên máy tồn tại ứng dụng không tương thích hoặc khi bạn từng up sai bản ROM cho điện thoại.

Loa ngoài của Samsung bám nhiều bụi bẩn hoặc đã bị hư hỏng hoàn toàn. Ngoài ra, việc IC âm thanh trên máy bị hư cũng có thể gây ra hiện tượng tương tự. Khi chiếc điện thoại của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài hoặc từng bị rơi, ngấm nước, những hư hỏng này có tỷ lệ cao xuất hiện.

loi loa ngoai dien thoai samsung khong nghe duoc

Loa ngoài điện thoại Samsung không nghe được, bạn phải làm thế nào?

Một vài giải pháp đơn giản sau đây có thể giúp bạn khắc phục lỗi Samsung không nghe được loa ngoài. Bạn hãy thử tham khảo xem sao nhé:

Nếu máy đang “mắc kẹt” ở chế độ tai nghe, bạn nên cắm tai phone vào Samsung rồi rút ra liên tục. Có thể sự cố sẽ được xử lý.

Khởi động lại điện thoại Samsung. Nếu đang bật Bluetooth, bạn nên thử tắt bỏ kết nối này trên máy.

Cập nhật phần mềm mới cho chiếc Samsung của bạn. Nếu phiên bản mới tương thích với máy đã được tung ra. Bạn cũng nên gỡ cài đặt các ứng dụng lạ trên điện thoại và nếu từng up ROM cho máy, khả năng cao bạn sẽ phải chạy lại phần mềm.

dien thoai samsung khong nghe duoc loa ngoai

Bạn đã thử áp dụng những thủ thuật đơn giản nêu trên. Tuy nhiên lỗi loa ngoài điện thoại Samsung không nghe được vẫn chưa được khắc phục? Bạn nên đem điện thoại đi bảo hành hoặc gửi gắm máy cho các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Đôi khi bạn chỉ cần sử dụng dịch vụ vệ sinh điện thoại.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, bạn sẽ phải thay loa ngoài Samsung hoặc IC âm thanh, tùy vào từng lỗi cụ thể. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

=> Xem thêm: Điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng