Làm gì khi điện thoại Samsung mất âm thanh

Điện thoại Samsung mất âm thanh sẽ khiến việc trải nghiệm máy của người dùng trở nên tẻ nhạt. Bởi lúc này, có thể bạn sẽ phải sử dụng chiếc dế yêu của mình trong trạng thái im lặng hoàn toàn.

Lỗi mất âm thanh xảy ra trên điện thoại Samsung có thể cản trở việc liên lạc của người dùng. Trong nhiều trường hợp khác, tình trạng này sẽ khiến việc sử dụng các tính năng giải trí như nghe nhạc, chơi game, xem phim,... gặp nhiều bất tiện. Thậm chí, chiếc điện thoại của bạn còn không thể đổ chuông. Nó khiến bạn bỏ lỡ những lần báo thức hay những cuộc gọi quan trọng. Vậy để xử lý sự cố điện thoại Samsung mất âm thanh, bạn cần làm những gì?

=> Có thể bạn quan tâm: Lỗi điện thoại Samsung bị treo màn hình

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

dien thoai samsung mat am thanh

Nguyên nhân của lỗi điện thoại Samsung mất âm thanh

Nếu lỗi âm thanh xuất hiện trong các cuộc hội thoại của bạn trên máy, vấn đề nằm ở loa trong của thiết bị. Ngược lại, nếu các ứng dụng trên Samsung không thể phát ra âm thanh và máy cũng không thể đổ chuông.

Lúc này, nguyên nhân nằm ở loa ngoài của điện thoại.

Cụ thể, nguyên nhân gây ra sự cố mất âm thanh trên điện thoại Samsung thường là:

Chiếc Samsung của bạn đã hoạt động trong một khoảng thời gian dài. Khi máy có “tuổi thọ” cao, các bộ phận trên máy cũng bị “lão hóa”. Vì vậy, loa hoặc IC âm thanh trên máy cũng dễ bị hư hỏng hơn bình thường nhiều lần.

Bạn từng làm Samsung bị ngấm nước hoặc trong thời gian sử dụng. Bạn luôn để máy phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, có nhiều hóa chất độc hại. Bạn từng làm máy bị rơi rớt hoặc va đập mạnh. Khi đó, những hư hỏng xảy ra ở loa trong, loa ngoài hoặc IC âm thanh cũng là điều dễ hiểu.

Bộ phận loa trên máy bám nhiều bụi bẩn, khiến hoạt động của bộ phận này không thể diễn ra như bình thường. Phần mềm của máy bị xung đột, khi máy bị nhiễm mã độc hoặc có các app không phù hợp được cài đặt. Trong một số trường hợp, đây cũng là nguyên nhân khiến điện thoại Samsung bị mất âm thanh.

lam gi khi dien thoai samsung mat am thanh

Nên làm gì khi điện thoại Samsung mất âm thanh?

Lỗi mất âm thanh trên Samsung đem tới nhiều khó chịu. Thế nhưng, việc khắc phục sự cố này lại không phải là một việc dễ dàng. Về cơ bản, bạn chỉ có một vài lựa chọn sau đây:

Khởi động lại chiếc điện thoại Samsung của mình. Nếu trên máy có ứng dụng lạ, bạn cũng nên thử gỡ cài đặt ứng dụng này.

Nếu sự cố xảy ra trong thời gian đầu bạn sử dụng máy. Bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng. Có thể bạn sẽ được hỗ trợ tận tình và miễn phí.

Trong những trường hợp còn lại, bạn cần đem điện thoại tới các trung tâm sửa Samsung. Tại đây, chiếc dế yêu của bạn sẽ được kiểm tra bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp để xác định đúng nguyên nhân gây ra lỗi. Đôi khi, bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ chiếc dế yêu của mình. Thế nhưng trong nhiều trường hợp khác, bạn sẽ phải thay mới loa trong, loa ngoài hoặc IC âm thanh của Samsung, tùy vào từng lỗi hư hỏng để khắc phục lỗi điện thoại Samsung bị mất âm thanh hiệu quả.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

=> Xem thêm: Lỗi không bật được Bluetooth trên Samsung

Hi vọng những thủ thuật trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng điện thoại Samsung mất âm thanh. Nếu như cần được hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trung tâm FASTCARE qua HOTLINE: 18002057. Hoặc trực tiếp đến trung tâm để được kĩ thuật viên test máy và khắc phục nhanh chóng. Chúc bạn thành công!