iPhone lỗi mic khi chơi game, đâu là giải pháp khắc phục

iPhone lỗi mic khi chơi game ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giải trí của các game thủ khi khiến "cuộc chiến" của bạn trên game không thể diễn ra trọn vẹn. Vậy bạn cần làm gì để khắc phục tình trạng khó chịu này.

Theo nhiều game thủ mobile, chơi game trên iPhone mà bị hư mic thì thà không chơi còn hơn. Bởi đơn giản, với tình trạng hư hỏng này, bạn vừa không thể tự tin "chiến đấu", vừa khiến đồng đội của mình bị liên lụy theo. Chính vì thế, nếu iPhone lỗi mic khi chơi game, các game thủ luôn ức chế muốn xử lý tình trạng này ngay tức khắc.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Lỗi mic iPhone có thể liên quan đến phần cứng, xuất phát từ phần mềm hoặc từ phụ kiện bạn đang sử dụng cho dế yêu. Vì vậy, tùy thuộc vào từng trường hợp sẽ có cách khắc phục khác nhau dành cho bạn.

iPhone bị lỗi mic khi chơi game
iPhone bị lỗi mic khi chơi game đang khiến nhiều người cảm thấy khó chịu

iPhone lỗi mic khi chơi game, đâu là giải pháp bạn nên áp dụng?

Đừng để tình trạng mic iPhone nói không nghe ảnh hưởng đến cuộc chiến gay cấn của bạn trên các tựa game hấp dẫn. Nếu đen đủi bị tình trạng này làm phiền, bạn cần nhanh chóng áp dụng những giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả sau đây:

✪ Cấp quyền sử dụng mic cho game

Nếu các ứng dụng khác trên máy vẫn dùng mic như bình thường, chỉ có tựa game bạn đang chơi từ chối tính năng này, rất có thể bạn đã "não cá vàng" quên mất việc cấp quyền sử dụng mic cho game. 

Do vậy, trước tiên bạn cần:

Vào Cài đặt => Quyền riêng tư => Micro.

Tại đây, bạn đảm bảo tựa game bạn đang chơi đang ở trạng thái ON, tức đã được cấp quyền sử dụng mic. Nếu đang ở trạng thái OFF, bạn chỉ cần bật lên là được.

Cấp quyền sử dụng mic
Cấp quyền sử dụng mic cho ứng dụng

✪ Cập nhật game và iOS

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến mic iPhone nói không nghe khi chơi game là do phiên bản game bạn đang sử dụng đã lỗi thời, chưa được update để tương thích với phiên bản iOS trên máy. Vì thế, bạn nên thử vào Appstore, tìm game này và nhấn Update (nếu có).

Tương tự, iPhone bị lỗi mic đôi khi cũng liên quan đến phiên bản iOS trên máy. Khi Apple tung ra phiên bản iOS mới chính thức, bạn nên tiến hành cập nhật ngay, để những sự cố còn tồn tại trên phiên bản iOS cũ được khắc phục. Lúc này, tình trạng iPhone lỗi mic khi chơi game cũng sẽ được khắc phục.

=> QC: Chai pin, hao pin nhanh là tình trạng mà bạn đang gặp phải trên chiếc iPhone 12 Pro. Bạn lo lắng và cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay pin iPhone 12 Pro. Lúc này, FASTCARE chính là địa chỉ mà bạn nên tìm đến. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp với chất lượng tốt nhất.

Bạn nên update phiên bản game mới nhất
Bạn nên update phiên bản game mới nhất

✪ Sử dụng mic ngoài

Trên một số phiên bản iOS, iPhone không thể ghi lại âm thanh bằng mic trên máy, nhưng lại có thể làm được điều này với mic ngoài. Do đó, bạn có thể sử dụng mic từ Airpod hay tai nghe có dây khi chơi game, để "chữa cháy" tạm thời khi không may gặp sự cố.

Nến đen đủi đến mức gặp phải tình trạng iPhone lỗi mic khi chơi game. Bạn hãy thử kiểm tra lại phụ kiện của mình. Đồng thời, hãy nhớ tắt Bluetooth, nếu bạn đang sử dụng tai nghe có dây nhé. Bởi trong một vài trường hợp, iPhone tự động kết nối với tai nghe Bluetooth ở xung quanh, gây ra tình trạng mic tai nghe không nói được iPhone vô cùng khó chịu.

Sử dụng micro ngoài
Sử dụng micro ngoài cũng là một giải pháp bạn nên sử dụng

Có thể bạn quan tâm:

✪ Khởi động lại máy và đặt lại các cài đặt

Với những sự cố thường gặp, khởi động lại máy là thủ thuật các iFan không thể bỏ qua. Bởi đây là cách đơn giản nhất giúp bạn xử lý nhanh các vấn đề liên quan đến phần mềm, giúp máy hoạt động trơn tru và ổn định trở lại.

Nếu thao tác reset không đem lại hiệu quả, bạn nên thử đặt lại iPhone. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Đặt lại tất cả cài đặt. Dữ liệu trên máy vẫn được giữ nguyên sau khi bạn thực hiện thao tác quen thuộc này.

Đặt lại tất cả cài đặt
Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone

✪ Đem máy đi sửa chữa

iPhone bị lỗi mic khi chơi game có thể liên quan đến phần cứng. Trong trường hợp này, không chỉ khi chơi game, mà khi gọi điện hay sử dụng các tính năng khác, micro trên máy cũng không hoạt động.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

FASTCARE - trung tâm sửa chữa smartphone uy tín
Bạn nên đem máy đi sửa chữa ở các địa chỉ uy tín

Tốt nhất, bạn nên gửi gắm dế yêu cho một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín, để máy được kiểm tra cẩn thận. Nếu sự cố liên quan đến hư hỏng ở micro, bạn sẽ phải thay mic mới cho dế yêu, để lỗi được khắc phục hoàn toàn.

Chúc bạn thành công khắc phục lỗi iPhone lỗi mic khi chơi game!