Hình ảnh trong điện thoại bị mất iPhone, khắc phục thế nào?

Hình ảnh trong điện thoại bị mất iPhone đang khiến nhiều iFan hoảng hốt. Bởi mỗi tấm hình trên dế yêu đều quan trọng với người dùng theo một cách nào đó. Vậy khắc phục tình trạng này thế nào?

Người dùng smartphone nói chung và iPhone nói riêng đều cảm thấy lo sợ khi một hình ảnh bất kỳ trên máy "không cánh mà bay". Bởi với lúc nào cũng vậy, hình ảnh luôn là dữ liệu quan trọng nhất nhì được iFan nâng niu gìn giữ.

Hình ảnh tự dưng biến mất cũng đồng nghĩa với việc người dùng mất đi một kỷ niệm hay một thông tin cần thiết với bản thân mình. Do đó, nếu gặp phải phải tình trạng hình ảnh trong điện thoại bị mất iPhone. Các táo khuyết thường hoang mang muốn tìm cách khắc phục ngay lập tức.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Hình ảnh trong điện thoại bị mất iPhone
Hình ảnh trong iPhone bị mất khiến nhiều iFan lo lắng

Tại sao hình ảnh trong điện thoại bị mất iPhone

Đi tìm nguyên nhân khiến iPhone bị mất một số ảnh hoặc toàn bộ ảnh trên máy là một điều quan trọng. Bởi khi nắm rõ "thủ phạm" gây ra sự cố, bạn cũng biết cách ngăn chặn tình trạng này tái diễn vào những lần sau.

Bạn sử dụng gói iCloud 5GB như gói 50GB nhưng có thời hạn. Đến khi hết hạn sử dụng và quên không gia hạn, dữ liệu ảnh của bạn sẽ bị mất để trở về dung lượng 5GB đã được Apple cung cấp miễn phí ban đầu. Nói một cách dễ hiểu, số ảnh vượt quá 5GB dung lượng bị "auto" xóa sạch và đáng tiếc là, bạn cũng không có cách nào lấy lại số ảnh đã mất này.

Bạn từng restore hoặc đưa máy về chế độ cài đặt gốc bằng lệnh Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Theo mặc định, thao tác này sẽ xóa hết dữ liệu trên iPhone, bao gồm kho ảnh của bạn.

Bạn đã vô tình xóa bỏ hình ảnh trên iPhone mà quên chưa bật đồng bộ iCloud, hoặc phần mềm trên máy bỗng nhiễn bị lỗi. Đây cũng là nguyên nhân của tình trạng hình ảnh trong điện thoại bị mất trên iPhone đang làm nhiều người dùng khó chịu.

=> QC: Bạn đang quan tâm đến dịch vụ thay pin iPhone 11 Pro và cần tìm địa chỉ uy tín để hỗ trợ. Hãy nhanh chóng liên hệ trung tâm FASTCARE ngay. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ thay pin cho máy với chất lượng tốt nhất. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp bạn nhé.

Nguyên nhân khiến hình ảnh trên iPhone bị mất
Đặt lại iPhone là một nguyên nhân khiến bạn mất hình ảnh trên máy

Cách khôi phục ảnh bị mất trên iPhone như thế nào?

Bạn không thể khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone. Ngoài ra, việc lấy lại hình ảnh bị mất trên thiết bị nhà Táo cũng không phải là chuyện dễ dàng.

Nếu đen đủi gặp phải lỗi hình ảnh trong điện thoại bị mất iPhone, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật điện thoại sau đây:

Vào Photos (Ảnh) => Albums => Recenlty Deleted (Đã xóa gần đây). Bạn chọn hình ảnh mong muốn rồi nhấn Khôi phục là được. Tất nhiên, cách này chỉ có tác dụng với những bức hình vô tình bị xóa đi trong khoảng thời gian từ 30 ngày trở lại.

Truy cập iCloud.com và đăng nhập bằng Apple ID của bạn. Sau đó, bạn vào Ảnh và tìm lại hình ảnh đã mất trên máy. Tất nhiên, cách này chỉ có tác dụng khi bạn đã bật sao lưu ảnh tự động vào iCloud (Cài đặt => Tên người dùng => iCloud => Sao lưu iCloud. Bạn nhớ bật mục Ảnh trong phần iCloud nữa nhé).

Nếu không tìm thấy ảnh trên iCloud thì rất tiếc, bạn không thể tìm lại hình ảnh đã mất của mình trên chiếc iPhone yêu quý. Lúc này, bạn chỉ còn cách nói lời tạm biệt với những hình ảnh đã mất. Đồng thời đảm bảo đã bật sao lưu ảnh qua iCloud cẩn thận. Để đảm bảo an toàn, bạn cũng có thể tải về máy ứng dụng Google Photos hoặc một vài ứng dụng bên thứ 3 tương tự, để hình ảnh được tự động sao lưu qua ứng dụng lưu trữ đám mây của Google.

Khôi phục hình ảnh đã mất trên iPhone
Bạn có thể tìm lại hình ảnh đã mất trên iCloud

Hình ảnh trong điện thoại bị mất iPhone sẽ để lại cho bạn nhiều nuối tiếc. Vì vậy, nếu không muốn tình trạng này xảy ra, bạn đừng quên thường xuyên kiểm tra tính năng sao lưu hình ảnh trên máy nhé.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Chúc các bạn khôi phục hình ảnh thành công!

Có thể bạn quan tâm: