Cách xử lý danh bạ iPhone bị nhân đôi đơn giản nhất

Danh bạ iPhone bị nhân đôi đơn giản khiến việc tìm kiếm liên hệ trên máy vốn đơn giản lại trở nên phức tạp. Tuy nhiên, bạn không cần phải cảm thấy hoang mang khi bỗng dưng bị tình trạng này làm phiền. Bởi sự cố hoàn toàn có thể được giải quyết tại nhà chỉ với một vài thủ thuật dễ ợt.

Danh bạ là dữ liệu quan trọng bậc nhất trên smartphone nói chung và iPhone nói riêng. Vì thế, mọi sự cố xảy ra với danh bạ đều ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng trải nghiệm máy của người dùng. Kể cả lỗi danh bạ iPhone bị trùng lặp, khiến việc gọi điện và nhắn tin của bạn bị tác động theo.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Danh bạ iPhone bị nhân đôi
Danh bạ iPhone bị nhân đôi khiến người dùng gặp khó khăn khi tìm kiếm

Để không bị tình trạng danh bạ iPhone bị nhân đôi gây khó dễ khi sử dụng dế yêu, bạn có thể áp dụng phương pháp thủ công hơi tốn nhiều thời gian, hoặc tìm đến một ứng dụng hỗ trợ tự động. Dù áp dụng cách nào, bạn đều dễ dàng xóa danh bạ trùng lặp trên iPhone mà không cần phải sử dụng những thủ thuật phức tạp.

Hai giải pháp dành cho lỗi danh bạ iPhone bị nhân đôi đơn giản

Khi bỗng dưng gặp phải tình trạng danh bạ bị nhân đôi trên iPhone, bạn nên tham khảo ngay 2 cách giải quyết sau đây:

Cách 1: Sử dụng app Contact Cleanup

✤ Bước 1: Bạn tìm ứng dụng Contact Cleanup trên Appstore và tải ứng dụng này về iPhone.

✤ Bước 2: Sau khi cài đặt, bạn mở ứng dụng Contact Cleanup lên và cho phép ứng dụng này truy cập vào danh bạ.

Cho phép ứng dụng truy cập Danh bạ
Cho phép ứng dụng truy cập Danh bạ

✤ Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn Duplicate Phones. Đây chính là những liên hệ bị trùng lặp đang có trong danh bạ iPhone của bạn.

Chọn Duplicate phones
Chọn Duplicate Phones

✤ Bước 4: Bạn chọn 1 liên hệ có trong danh sách này rồi nhấn chọn Merge. Danh bạ bị trùng sẽ bị xóa hoàn toàn.

Chọn Merge
Chọn Merge

=> Sử dụng app Contact Cleanup tuy nhanh - gọn - lẹ nhưng chỉ được miễn phí xóa 10 liên hệ bị trùng. Với những liên hệ tiếp theo, bạn sẽ phải trả một khoản phí không nhỏ. Do vậy, cách này chỉ phù hợp với trường hợp danh bạ bị nhân đôi trên iPhone không có quá nhiều liên hệ.

Cách 2: Xóa danh bạ bị nhân đôi trên iPhone thủ công

Cách xóa danh bạ trùng lặp trên iPhone thủ công sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với việc dùng app kể trên. Tuy nhiên, bạn không phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào khi áp dụng giải pháp này:

✤ Bước 1: Truy cập trang web chính thức của iCloud trên trình duyệt và đăng nhập bằng tài khoản của mình.

✤ Bước 2: Tại đây, bạn nhấn chọn biểu tượng Danh bạ.

Chọn Danh bạ
Chọn Danh bạ

✤ Bước 3: Nhấn vào biểu tượng Cài đặt (Settings) => Chọn Tất Cả (Select All).

✤ Bước 4: Tiếp theo, bạn tiếp tục nhấn Cài đặt => Export vCard và chọn nơi lưu trữ trên máy tính. Mục đích của thao tác này là để sao lưu danh bạ, phòng trường hợp bạn lỡ tay xóa hết danh bạ có trên iPhone.

Xuất danh bạ hiện tại
Xuất danh bạ hiện tại

✤ Bước 5: Bạn qua giao diện của iCloud, chọn những danh bạ bị trùng rồi nhấn Delete (Xóa). Danh bạ sau khi được chỉnh sửa sẽ tự động được đồng bộ trên chiếc iPhone của bạn.

Xóa danh bạ iPhone bị nhân đôi
Xóa danh bạ iPhone bị nhân đôi

=> Nếu số lượng liên hệ bị trùng lên tới con số hàng trăm hoặc hàng ngàn, việc xóa danh bạ một cách thủ công chắc chắn sẽ làm bạn tốn một chút thời gian và công sức. Để thao tác nhanh, bạn nên nhấn phím Ctrl khi chọn các liên hệ bị trùng.

Như vậy, cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có cách khắc phục danh bạ iPhone bị nhân đôi tối ưu chỉ với một thao tác duy nhất như mong muốn của Eva. Tuy nhiên, với 2 cách kể trên, bạn vẫn có thể tự mình giải quyết sự cố khó chịu này tại nhà một cách dễ dàng.

Chúc các bạn thành công!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Có thể bạn quan tâm: