iPhone quay video camera trước không có tiếng, khắc phục thế nào?

iPhone quay video camera trước không có tiếng là một sự cố khó chịu, khi thường ảnh hưởng đến việc sử dụng tính năng Facetime của người dùng máy.

Nếu cần quay video bằng iPhone, mọi người thường dùng camera sau nhiều hơn camera trước. Thế nhưng, trong nhiều trường hợp, bạn vẫn cần đến camera selife của máy để lưu giữ những khoảnh khắc đặc biệt nào đó bằng video. Không chỉ vậy, mỗi khi có nhu cầu Facetime, camera trước của iPhone cũng được tận dụng triệt để. Điều này lý giải vì sao khi iPhone quay video camera trước không có tiếng, các iFan luôn cảm thấy hoang mang.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200
Camera trước là bộ phận quan trọng khi Facetime
Camera trước là bộ phận quan trọng khi Facetime

Tại sao iPhone quay video camera trước không có tiếng

Tình trạng iPhone từ chối bắt âm thanh khi quay video bằng camera trước thường liên quan đến phần cứng. Chỉ trong một vài trường hợp hiếm gặp, tình trạng này mới liên quan đến những vấn đề ở phần mềm. Do đó, khắc phục lỗi iPhone quay video camera trước không có âm thanh cũng không phải là điều đơn giản.

Cụ thể, 2 "thủ phạm" chính của sự cố thường là:

Chiếc iPhone của bạn bị xung đột ở phần mềm hoặc hệ điều hành iOS máy đang sử dụng bị lỗi. Điều này có thể dẫn đến tình trạng iPhone quay camera trước không có tiếng đầy khó chịu.

Mic của điện thoại đã bị hư hỏng. Đôi khi, dây nguồn, dây cảm biến liên quan đến camera trước bị hư cũng có thể gây ra tình trạng tương tự. Người dùng máy thường khó xác định đúng bộ phận bị hư hỏng trong trường hợp này. Vì vậy, để biết máy bị hư ở đâu, cần được thay bộ phận nào, bạn nhất định phải đem iPhone đến một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín.

Hư hỏng ở phần cứng là nguyên nhân khiến iPhone quay video camera trước không có tiếng
Hư hỏng ở phần cứng là một nguyên nhân của sự cố

iPhone quay video camera trước không có tiếng phải làm sao?

iPhone quay video bị mất tiếng chỉ mang đến cảm giác khó chịu cùng nhiều phiền toái. Nếu tình trạng này xảy ra với camera trước, bạn nên:

✪ Khắc phục lỗi tại nhà

Khởi động lại iPhone. Đây là "thủ tục" khi trên máy xuất hiện một sự cố "không mời mà đến".

Sao lưu dữ liệu cẩn thận qua iCloud hoặc Appstore. Sau đó, bạn tiến hành đưa máy về trạng thái cài đặt gốc ban đầu bằng 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung. Tiếp theo, bạn chọn Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Cuối cùng, bạn đừng quên xác nhận bằng cách nhập mật khẩu mở khóa màn hình (nếu có).

Cách 2: Bạn kết nối iPhone với máy tính đã cài đặt sẵn iTunes. Trên giao diện của iTunes, bạn chọn thiết bị của mình rồi nhấn lệnh Restore iPhone. Sau khi áp dụng cách này, iPhone sẽ được đưa về chế độ cài đặt như khi mới mua về. Đồng thời, máy cũng tự động được update lên phiên bản iOS mới nhất.

Restore iPhone
Restore iPhone

✪ Đem máy đi bảo hành/sửa chữa

Hai cách khắc phục lỗi iPhone quay video không có âm thanh kể trên chỉ đem lại hiệu quả khi sự cố liên quan đến phần mềm. Nếu hai giải pháp này vô dụng, chứng tỏ máy đã gặp vấn đề ở phần cứng. Khi đó, bạn nên:

Liên hệ với cửa hàng bạn đã từng mua iPhone hoặc trung tâm bảo hành được Apple ủy quyền. Đây là giải pháp dành cho bạn, nếu sự cố xảy ra trong thời gian chiếc dế yêu của bạn vẫn còn được bảo hành.

Đem điện thoại đến một trung tâm sửa chữa uy tín. Sau khi iPhone được kỹ thuật viên kiểm tra, bạn sẽ biết chính xác đâu là nguyên nhân gây ra lỗi. Từ đó, bạn cũng biết được cách khắc phục tối ưu cho sự cố iPhone quay video camera trước không có tiếng mình đang gặp phải.


Khach hang den FASTCAREBạn nên đem máy đi kiểm tra tại một địa chỉ sửa chữa uy tín

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

 Chúc các bạn thành công!

Thông tin thêm: