iPhone Xs Max không có điểm truy cập cá nhân

Điểm truy cập cá nhân (Wifi Hotspot) là tính năng giúp bạn chia sẻ mạng  3G/4G trên dế yêu cho các thiết bị xung quanh. Tuy nhiên, nhiều người lại đang gặp phải tình trạng iPhone Xs Max không có điểm truy cập cá nhân, khiến tính năng này không thể sử dụng.

Chia sẻ mạng dữ liệu di động từ iPhone để các thiết bị khác cùng kết nối ngày càng được sử dụng phổ biến, nhất là với trường hợp bạn đang ở nơi không thể kết nối với các mạng Wifi thông thường. Với iPhone Xs Max, bạn cũng dễ dàng sử dụng Điểm truy cập cá nhân để chia sẻ 3G/4G qua Wifi, USB hoặc Bluetooth. Thế nhưng, nếu tình trạng iPhone Xs Max không có điểm truy cập cá nhân xảy ra, bạn sẽ sẽ không thể trải nghiệm tính năng này như mong muốn.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách kiểm tra độ chai pin iPhone Xs Max

iphone xs max khong co diem truy cap ca nhan

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Để giải quyết sự cố, bạn nên:

Thiết lập lại cấu hình nhà mạng

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng iPhone Xs Max không có điểm truy cập cá nhân là do cấu hình nhà mạng trên máy chưa được thiết lập, hoặc bị thiết lập sai. Với tình trạng này, bạn cần:

✤ Vào ứng dụng Cài đặt (Settings), chọn mục Di động (Cellular). Sau đó, bạn chọn tiếp Tùy chọn dữ liệu di động (Cellular Data Options) => Mạng dữ liệu di động (Cellular Data Network).

✤ Tại ô trống, bạn cần nhập thông số chính xác của cấu hình cho từng nhà mạng. Dưới đây là thông số cấu hình của 4 nhà mạng phổ biến ở Việt Nam mà bạn nên tham khảo:

Mạng APN Username Password
Viettel v-internet Để trống Để trống
Mobifone m-wap mms mms
Vinafone m3-world mms mms
Vietnamobile internet Để trống Để trống

Sau khi áp dụng biện pháp này, bạn quay lại mục Điểm truy cập cá nhân ở phần Cài đặt. Có thể tính năng này sẽ xuất hiện trở lại.

Ngoài ra, để sử dụng Wifi Hotspot, bạn cần đảm bảo đã đăng ký gói cước Data của nhà mạng và bật kết nối 3G/4G. Bởi nếu không thỏa mãn nhu cầu này, bạn cũng không thể chia sẻ mạng từ iPhone Xs Max cho các thiết bị xung quanh.

loi iphone xs max khong co diem truy cap ca nhan

Khởi động lại iPhone Xs Max

Trước khi khởi động lại - giải pháp quen thuộc giúp bạn xử lý nhiều lỗi phổ biến. Bạn nên vào Cài đặt => Điểm truy cập cá nhân và tắt bỏ tính năng này. Sau đó, bạn tiến hành reset iPhone Xs Max theo cách thông thường. Sau khi máy khởi động lại, bạn hãy vào Điểm truy cập cá nhân và kích hoạt lại tính năng. Có thể sự cố sẽ được xử lý.

Đặt lại cài đặt iPhone

Nếu áp dụng cách trên nhưng không khắc phục được lỗi thì bạn hãy đặt lại cài đặt cho iPhone XS Max. Thao tác này sẽ không làm mất dữ liệu trên máy. Để thực hiện bạn vào: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt.

Như vậy, để xử lý tình trạng iPhone Xs Max không có điểm truy cập cá nhân. Bạn chỉ cần áp dụng một vài thủ thuật đơn giản. Trong trường hợp không thể tự mình khắc phục tình trạng này. Bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

=> Xem thêm: Cách đăng xuất Gmail trên iPhone Xs Max

Chúc các bạn thành công!