Flash bị tắt cần làm mát iPhone, bạn phải làm gì khi gặp phải?

Flash bị tắt cần làm mát iPhone một khi xuất hiện sẽ cản trở bạn sử dụng camera trên máy. Là một tình trạng phiền phức, nhưng nhiều người lại chưa biết xử lý sự cố này như thế nào.

Lỗi là điều không thể tránh khỏi khi sử dụng smartphone, ngay cả khi chiếc dế yêu của bạn là một chiếc iPhone đẳng cấp đến từ nhà Táo. Vốn được ngợi khen về khả năng hoạt động ổn định lẫn camera siêu xịn xò, nhưng đôi khi iPhone lại khiến các táo khuyết phải lên tiếng phàn nàn về tình trạng Flash bị tắt cần làm mát iPhone. Đây là sự cố chẳng mấy dễ chịu, khi ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trải nghiệm camera trên máy của người dùng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Flash bị tắt do quá nóng trên iPhone
Flash bị tắt do quá nóng trên iPhone

Biểu hiện của lỗi Flash bị tắt cần làm mát iPhone

Có không ít iPhone bị lỗi camera sau và đèn Flash. Hiện tượng này khá phổ biến với những dấu hiệu quen thuộc sau đây:

Camera sau không thể hoạt động. Khi mở camera sau, máy báo lỗi "Flash bị tắt, cần làm mát iPhone". Điều này có nghĩa bạn không thể sử dụng camera để chụp ảnh hay quay video như bình thường.

Khi sự cố xuất hiện, nhiệt độ của iPhone cũng thường tăng cao. Đôi khi bạn còn thấy iPhone báo nhiệt độ cần làm mát, ngay cả khi không mở camera trên máy.

Biểu tượng Flash trên giao diện camera biến thành biểu tượng chấm than màu vàng. Có thể bạn vẫn dùng được camera của máy, nhưng không dùng được Flash.

=> QC: Chiếc iPhone X bạn đang sử dụng đang gặp phải tình trạng hỏng màn hình. Nó khiến bạn không thể sử dụng điện thoại được nữa. Lúc này, thay màn hình iPhone X là dịch vụ mà bạn quan tâm và tìm kiếm. Liên hệ FASTCARE ngay hôm nay để được trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp.

Dấu hiệu của sự cố
Dấu hiệu của sự cố

Lỗi camera sau và đèn flash do đâu xuất hiện?

Lỗi camera sau và đèn flash iPhone có thể liên quan đến những yếu tố sau đây:

Bạn mải mê trải nghiệm iPhone liên tục trong thời gian dài. Bạn có thói quen vừa sạc, vừa sử dụng máy. Bạn đang đặt iPhone ở môi trường có nhiệt độ cao. Tất cả đều có làm nóng điện thoại, khiến các hoạt động trên thiết bị đều không thể diễn ra như bình thường.

Nếu máy không bị nóng, nhưng vẫn gặp phải lỗi flash bị tắt cần làm mát iPhone, có thể một linh kiện, bộ phận nào đó bên trong đã bị hư hỏng.

Chiếc iPhone của bạn bị xung đột phần mềm. Nếu tải về máy các ứng dụng lạ hoặc quá nhiều ứng dụng camera của bên thứ 3, tình trạng này sẽ có nguy cơ cao xuất hiện. Khi đó, hoạt động của ứng dụng camera mặc định có thể sẽ bị ảnh hưởng và dễ gặp phải lỗi.

nguyên nhân
Nguyên nhân của sự cố

Xem thêm:

Khắc phục lỗi flash bị tắt cần làm mát iPhone như thế nào?

Với lỗi không sử dụng được camera iPhone do máy quá nóng, những giải pháp được gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết nhanh sự cố:

Đầu tiên, nếu cảm thấy nhiệt độ iPhone tăng cao, bạn nên ngưng sử dụng máy. Lúc này, hãy để điện thoại được nghỉ ngơi. Nếu có thể, bạn hãy tắt nguồn điện thoại, để giúp dế yêu nhanh "nguội".

Khởi động lại chiếc iPhone của bạn. Đây là thao tác đơn giản, quen thuộc nhưng chưa bao giờ lỗi thời. Bởi "restart" có thể xử lý nhiều lỗi về phần mềm. Đồng thời giúp iPhone hoạt đọng ổn định trở lại.

Kiểm tra lại các ứng dụng có trên iPhone. Bạn nên thử gỡ cài đặt các ứng dụng lạ, ứng dụng chụp ảnh của bên thứ 3. Mặt khác, những ứng dụng được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi cũng nên được gỡ khỏi máy. Khả năng cao, đây chính là "thủ phạm" gây ra sự cố.

Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Bạn chọn tiếp Đặt lại tất cả cài đặt để đưa máy về chế độ cài đặt ban đầu, mà không làm dữ liệu.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Đặt lại iPhone
Đặt lại iPhone

LƯU Ý:

Trong những trường hợp còn lại, đem iPhone tới các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín là giải pháp dành cho bạn. Bởi không loại trừ khả năng các bộ phận trên máy đã bị hư hỏng, nên sự cố về Flash mới xuất hiện và làm phiền việc trải nghiệm của người dùng.

Với một vài giải pháp khắc phục lỗi Flash bị tắt cần làm mát iPhone kể trên, hy vọng bạn sớm xử lý sự cố thành công!