Cách chụp ảnh ngược sáng trên iPhone để có được shot hình nghệ thuật

Nếu như bạn có thể nắm rõ cách chụp ảnh ngược sáng trên iPhone. Những shot hình đậm chất nghệ thuật và dấu ấn cá nhân hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn.

Apple trang bị cho những "đứa con cưng" của mình nhiều tính năng nhiếp ảnh thú vị. Khi biết tận dụng những tính năng này, việc chụp ảnh ngược sáng trên iPhone vốn phức tạp lại trở nên dễ dàng.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Thông thường, chụp ngược sáng chỉ mang đến cho bạn những shot hình lỗi, đối tượng cần chụp bị tối đen hoặc không rõ nét. Thế nhưng, với cách chụp ảnh ngược sáng trên iPhone được FASTCARE bên dưới, bạn có thể biến các tấm hình ngược sáng này thành những bức ảnh nghệ thuật đầy ảo diệu và thu hút.

Cách chụp ảnh ngược sáng trên iPhone
Cách chụp ảnh ngược sáng trên iPhone có thể mang đến bạn những tấm hình nghệ thuật

Cách chụp ảnh ngược sáng trên iPhone dành cho các tín đồ nhà Táo

Chụp ảnh ngược sáng bằng điện thoại không khó. Tuy nhiên, bạn cần một chút khéo léo cũng như phải bỏ túi cho mình một vài bí quyết quan trọng. Khi đã thành thạo với những thao tác chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tận dụng ánh sáng ngược trở thành phông nền tuyệt vời cho các shot hình nghệ thuật của bản thân.

Công thức chỉnh ảnh ngược sáng trên iPhone bao gồm một số yếu tố quan trọng sau đây:

1. Xác định bối cảnh trước khi chụp

Dù chụp hình với điều kiện ánh sáng ra sao, đủ sáng, thiếu sáng hay ngược sáng, lựa chọn bối cảnh vẫn là một thao tác quan trọng mà bạn cần ưu tiên.

Bạn nên bật lưới chụp trên camera iPhone. Tỷ lệ chụp lúc này nên ở bố cục 1/3 hoặc 2/3. Chỉ khi nào chụp vật thể lớn hoặc muốn chụp toàn cảnh, bạn mới nên để bố cục 1/1 để bức ảnh thêm hài hòa.

Cách chụp ảnh ngược sáng iPhone
Bối cảnh là yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm khi chụp ảnh ngược sáng

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến tác động của ánh sáng đến đối tượng. Nếu ánh sáng phía sau đối tượng quá gắt, chủ thể cần chụp thường bị cháy sáng. Để hạn chế điều này, nếu có thể, bạn nên để đối tượng ở phía sau cái cây hoặc một vật thể tương tự, và sau cái cây này là ánh sáng mặt trời tự nhiên.

2. Thao tác chụp đúng cách

Nếu muốn thực hiện cách chụp ảnh ngược sáng trên iPhone "chuẩn không cần chỉnh", bạn nên thao tác theo những bước sau:

Đầu tiên, bạn cần kích hoạt chế độ HDR trên máy.

Tiếp theo, bạn ấn giữ ngón tay trên màn hình để khóa nét.

Chạm vào màn hình iPhone, nhấn thanh điều chỉnh phơi sáng và kéo thanh này xuống thấp.

Ấn chụp.

Chụp ảnh ngược sáng
Thao tác 

Bạn lưu ý khi chụp ảnh ngược sáng, bạn không nhất thiết lúc nào cũng phải lấy nét ở vật thể chính. Tùy thuộc vào khung cảnh, điều kiện thực tế, thời gian chụp và thông điệp muốn truyền tải, bạn có thể lấy nét ở một điểm trên chủ thể (thường áp dụng khi chụp ban ngày) hoặc lấy nét ở vật đằng sau (khi chụp buổi chiều tà, giúp bức ảnh có thêm chiều sâu).

Có thể bạn quan tâm:

3. Không chụp ngược sáng với đèn flash

Chụp ảnh ngược sáng với Flash thường được áp dụng trên máy ảnh chuyên nghiệp. Trên smartphone, không phải ai cũng làm được điều này. Do đó tốt nhất, khi có ý định chụp ngược sáng, bạn nên tắt đèn flash trên iPhone.

Ngoài ra, đèn Flash chỉ quan trọng khi chụp ảnh thiếu sáng. Ngược lại, khi chụp ảnh ngược sáng với iPhone, công cụ này lại tỏ ra thừa thãi. Thậm chí, việc bật đèn flash còn có thể làm hỏng tác phẩm ngược sáng của bạn với dế yêu.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Bạn cần tắt đèn flash iPhone
Bạn cần tắt đèn flash iPhone nếu có ý định chụp ngược sáng

Cách chụp ảnh ngược sáng trên iPhone tất nhiên không đơn giản như chụp ảnh trong điều kiện áng sáng bình thường. Thế nhưng chỉ cần một chút khéo léo, tinh tế cùng một vài mẹo nhỏ kể trên, bạn vẫn có thể phô diễn tài năng nhiếp ảnh với những shot hình đỉnh cao.

Chúc các bạn thành công!