iPhone không tìm thấy Airpods và cách khắc phục

iPhone không tìm thấy Airpods cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể kết nối smartphone với tai nghe không dây xịn sò của nhà Táo. Từ đó, nhiều trải nghiệm trên dế yêu không thể trọn vẹn như mong muốn, mang đến những phiền toái gây bực mình.

Người dùng iPhone thường lựa chọn Airpods để thoải mái nghe nhạc với phần âm thanh xịn sò. Airpods vốn nổi tiếng là tai nghe cao cấp, mang đến những trải nghiệm đáng đồng tiền bát gạo cho mọi người.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Thế nhưng, không phải lúc nào Airpods cũng hoạt động tốt như ca ngợi. Bởi trong thời gian sử dụng chiếc tai nghe này, bạn có thể gặp phải tình trạng Airpods không kết nối được với iPhone, khiến nhiều nhu cầu không được đáp ứng. Vậy bạn nên làm gì khi gặp phải tình trạng iPhone không tìm thấy Airpods này. Những chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn.

iPhone không tìm thấy Airpods
iPhone không tìm thấy Airpods khiến việc kết nối không thể diễn ra thành công

Cách khắc phục iPhone không tìm thấy Airpods hiệu quả

Tình trạng không tìm thấy Airpods trong Cài đặt của iPhone có thể xuất phát từ cả iPhone lẫn Airpods, do những vấn đề ở phần mềm lẫn những hư hỏng ở phần cứng. Khi không may gặp sự cố này, bạn nên khắc phục bằng một vài thủ thuật hữu ích sau đây:

✪ Tắt và bật lại Bluetooth

Trước tiên, bạn hãy tắt kết nối Bluetooth trên iPhone rồi bật lại và kết nối với Airpods như bình thường.

Nếu chưa hiệu quả, hãy bật và tắt chế độ máy bay - thao tác cũng đi kèm tác dụng “reset” các kết nối trên máy, bao gồm kết nối Bluetooth quen thuộc.

Tắt rồi bật Bluetooth
Tắt rồi bật Bluetooth

✪ Khởi động lại iPhone và Airpods

Thao tác này cũng đơn giản không kém thao tác kể trên. Theo đó, bạn chỉ cần khởi động lại iPhone để ổn định hoạt động của máy. Tiếp theo, bạn reset Airpods bằng cách cho 2 tai nghe vào hộp và đóng nắp lại, chờ trong 30 giây rồi mở nắp ra. Cuối cùng, bạn nhấn và giữ nút cài đặt ở phía sau của hộp đựng trong khoảng 15 giây, sao cho đèn trạng thái nhấp nháy màu hổ phách rồi chuyển sang màu trắng là được.

Reset Airpods
Reset Airpods

✪ Chú ý khi kết nối Airpods với iPhone

Khi kết nối Airpods với iPhone, bạn cần chú ý để hộp sạc Airpods trong trạng thái mở. Đồng thời, khoảng cách giữa 2 thiết bị này cũng không được quá xa.

Dù đây là những điều cơ bản, nhưng nhiều iFan vẫn não cá vàng quên mất, gây ra tìn trạng không tìm thấy Airpods trên iPhone vô cùng phiền toái.

Chú ý khi kết nối Airpods
Hộp Airpods phải mở khi kết nối

✪ Quên Airpods

Nếu Airpods đã từng được kết nối với iPhone trước đó, nhưng hiện tại bạn không thể tiến hành kết nối, hãy thử quên phụ kiện này trong Bluetooth xem sao.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Bluetooth => chữ “i” bên cạnh Bluetooth bạn đang kết nối. Cuối cùng, bạn chọn Quên thiết bị này và tiến hành kết nối lại từ đầu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành xóa Airpods trong iCloud với thao tác vào iCloud.com, đăng nhập bằng Apple ID của mình => Tất cả thiết bị => Airpods. Tại đây, bạn Gỡ bỏ tài khoản là xong.

Quên Airpods
Quên Airpods trong Bluetooth

✪ Đặt lại cài đặt mạng

Với thao tác này, bạn cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng (cách thực hiện trên những dòng iPhone mới sẽ có một vài sự khác biệt). Nếu vẫn khôg thành công, có thể Airpods bạn sử dụng đã có vấn đề. Vì vậy, bạn nên thử kết nối iPhone với một Airpods khác để xác nhận lại điều này.

Đặt lại cài đặt mạng iPhone
Đặt lại cài đặt mạng iPhone

Trong trường hợp hiếm gặp, khi đã đổi Airpods và áp dụng tất cả những giải pháp trên, nhưng tình trạng iPhone không tìm thấy Airpods vẫn chưa được khắc phục, bạn hãy đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm: