Fix lỗi một bên tai nghe AirPods không kết nối được

Một bên tai nghe AirPods không kết nối được làm cho bạn “bực bội”? Việc một bên nghe một bên không là tình trạng nhiều iFan thường xuyên gặp phải khi sử dụng thiết bị này. Đọc ngay bài viết của admin để biết cách khắc phục bạn nhé!

Một ngày như mọi lần, bạn sử dụng tai nghe AirPods của mình để nghe nhạc, xem phim… như thường lệ. Nhưng thay vì nghe thấy cả hai bên tai nghe, thì thiết bị này lại chỉ có thể kết nối được 1 bên. Thời điểm này, iFan cảm thấy vô cùng khó chịu vì một bên tai nghe AirPods không kết nối được. Vì thế, trải nghiệm của người dùng với thiết bị này cũng không được trọn vẹn như trước. Để giúp bạn khắc phục tình trạng này, mình sẽ hướng dẫn cách khắc phục cụ thể ngay trong bài viết dưới đây!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Lỗi một bên tai nghe AirPods không kết nối được
Lỗi một bên tai nghe AirPods không kết nối được

Một bên tai nghe AirPods không kết nối được, nguyên nhân do đâu?

Khi chiếc AirPods bị mất kết nối một bên, nhiều người dùng cảm thấy lo lắng và không hiểu vì sao tai nghe “sang xịn” của mình lại gặp phải vấn đề như vậy. Việc tìm hiểu nguyên nhân sẽ giúp bạn có những cách khắc phục chuẩn xác hơn. Do đó, trước khi chia sẻ cách khắc phục tình trạng này. Hãy cùng FASTCARE tìm hiểu vì sao một bên tai nghe AirPod không kết nối được nha! Cũng như rất nhiều lỗi khác, có rất nhiều “thủ phạm” khiến cho tai nghe AirPods mất kết nối một bên. Cụ thể như sau:

Với tai nghe AirPods, mỗi một bên có một thời lượng pin riêng biệt. Vì thế, khi một bên sắp hết pin, hoặc gặp phải trường hợp 1 bên tai nghe AirPods không sạc được. Sẽ khiến bên tai nghe đó hết pin và tắt đi.

Tai nghe AirPods của bạn đã trải qua thời gian dài hoạt động nhưng bạn lại “quên” vệ sinh thường xuyên. Việc này sẽ làm cho nhiều bụi bẩn bám vào tai nghe hoặc hộp sạc. Khiến cho chất lượng âm thanh giảm đi. Gây ra một vài vấn đề như một bên tai nghe AirPods không kết nối được.

Người dùng vô tình điều chỉnh cài đặt sử dụng âm thanh 1 bên tai nghe. Đây cũng là lý do vì sao bạn chỉ nghe được 1 bên. Hoặc kết nối bluetooth kém cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng tai nghe AirPods bị lỗi 1 bên.

Tai nghe AirPod của bạn đã bị hư hỏng hoặc chính thiết bị iPhone của bạn đang bị vấn đề nào đó. Vì thế, bạn mới gặp phải trường hợp tai nghe AirPods chỉ kết nối được 1 bên.

Nguyên nhân một bên tai nghe AirPods không kết nối được
Nguyên nhân một bên tai nghe AirPods không kết nối được

AirPods của bạn kết nối nhưng không thể nghe? Đọc ngay bài viết "Làm gì khi tai nghe AirPods kết nối nhưng không nghe được?" để khắc phục ngay!

Chia sẻ cách khắc phục tình trạng một bên tai nghe AirPods không kết nối được

Nếu đang cảm thấy “chán nản” vì sự cố này! Bạn hãy áp dụng ngay những thủ thuật điện thoại dưới đây để xử lý khi một bên tai nghe AirPods không kết nối được nhé!

Kiểm tra lại pin của tai nghe AirPods

Trước tiên, bạn hãy thử đặt cả 2 tai nghe vào lại hộp sạc, rồi lại sử dụng như bình thường. Đây là một thao tác đơn giản, nhanh chóng nhưng lại rất hiệu quả mỗi khi tai nghe AirPods bỗng dưng bị trục trặc. Rất có thể sự cố của bạn sẽ được khắc phục ngay ở bước này luôn mà không cần đến những thủ thuật phức tạp khác.

Nếu một bên tai nghe AirPods vẫn không kết nối được, bạn cần kiểm tra xem tai nghe AirPods có còn pin hay không. Để thực hiện, bạn cần kết nối tai nghe với thiết bị của mình như iPhone, iPad… Đặt AirPods lại vào hộp, mở nắp hộp sạc và để nó lại gần thiết bị iPhone của mình. Trên màn hình của iPhone sẽ hiển thị phần trăm pin của tai nghe. Nếu muốn biết thời lượng pin của bên tai nghe bị mất kết nối, bạn chỉ việc lấy 1 bên tai nghe còn lại ra khỏi hộp sạc.

Sạc pin cho AirPods
Sạc pin cho AirPods

Vệ sinh cho tai nghe AirPods của bạn

Đừng quên vệ sinh cho chiếc AirPods của mình bạn nhé! Khi bị bám quá nhiều bụi bẩn, chất lượng âm thanh của tai nghe cũng không được tốt như trước. Do đó, người dùng hãy vệ sinh tai nghe của mình thật sạch sẽ, cẩn thận. Đồng thời, bạn cũng nên vệ sinh luôn cả hộp sạc của tai nghe.

Lưu ý: Bạn không nên dùng bất kỳ dung dịch tẩy rửa nào, chỉ sử dụng cồn tẩy rửa và khăn mềm, tăm bông. Không được dùng các vật sắc nhọn, vật liệu gây mài mòn vì có thể làm “tổn thương” chiếc AirPods của bạn đấy. Đồng thời, quá trình vệ sinh không nên để chất lỏng xâm nhập vào các lỗi hở của tai nghe nhé!

Vệ sinh tai nghe AirPods
Vệ sinh tai nghe AirPods

Kết nối lại tai nghe AirPods với chiếc iPhone của bạn

Khi kết nối Bluetooth không ổn định cũng có thể là “thủ phạm” làm cho tai nghe AirPods mất kết nối một bên. Vậy nên, bạn hãy ngắt và kết nối lại AirPods với iPhone của mình bằng cách bước:

1: Đi đến Cài đặt > Chọn vào Bluetooth.

2: Tìm đến tên AirPods bạn đang kết nối > Nhấn vào chữ i nhỏ bên cạnh > Chọn vào Quên thiết bị này (nhấn lần nữa để xác nhận).

3: Đặt lại tai nghe vào hộp sạc (đóng nắp hộp khoảng 30s sau đó mở ra).

4: Phía sau hộp > bạn hãy bấm giữ nút cài đặt cho đến khi đèn báo chuyển qua màu trắng.

5: Tiến hành kết nối AirPods với iPhone của mình lần nữa.

Kết nối lại tai nghe AirPods với iPhone
Kết nối lại tai nghe AirPods với iPhone

Xem lại cài đặt âm thanh trên thiết bị của bạn

Trên những thiết bị như iPhone, iPad và MacBook đều có một cài đặt cân bằng âm thanh nổi. Nếu bạn vô tình điều chỉnh sang một bên (trái hoặc phải) quá nhiều. Thì có thể đây là nguyên nhân khiến cho một bên tai nghe AirPods không nghe được. Do vậy, bạn mới nhầm tưởng rằng một bên tai nghe AirPods không kết nối được.

1: Đi đến Cài đặt > Chọn vào Trợ năng.

2: Nhấn vào Âm thanh/Hình ảnh > Tại mục CÂN BẰNG > Kéo thanh ngang vào giữa (chấm tròn ở giữa T và P).

Kiểm tra cài đặt âm thanh trên iPhone
Kiểm tra cài đặt âm thanh trên iPhone

Đặt lại tất cả cài đặt cho iPhone của bạn

Người dùng cần kết nối AirPods với thiết bị khác, nếu tai nghe vẫn kết nối cả hai bên bình thường. Có khả năng lỗi đến từ thiết bị iPhone của bạn. Do đó, bạn hãy tiến hành Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt cho iPhone.

Trong trường hợp tai nghe AirPods kết nối với thiết bị khác nhưng vẫn mất kết nối một bên tai nghe. Hoặc iPhone kết nối với tai nghe khác vẫn bình thường, không xảy ra tình trạng nghe bên được bên không. Khả năng cao là AirPods của bạn đã bị vấn đề nào đó. Người dùng nên mang AirPods đi bảo hành hoặc sửa chữa cho thiết bị nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Có thể bạn quan tâm: iFan phải làm gì khi iPhone không nhận AirPods

Hy vọng những biện pháp thủ thuật trên đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi một bên tai nghe AirPods không kết nối được. Chúc bạn thực hiện thành công!