Airpods tự ngắt kết nối 1 bên và những cách khắc phục hiệu quả nhất

Airpods tự ngắt kết nối 1 bên ảnh hưởng nghiêm trọng đến những phút giây bạn trải nghiệm phụ kiện đẳng cấp nhà Apple? Note ngay một vài cách khắc phục sau đây nhé.

Đang say sưa nghe nhạc, podcast hay âm thanh sống động từ phim, game, video,... qua Airpods, nhưng bỗng dưng một bên tai nghe tự ngắt kết nối nên bạn không thể cảm nhận trọn vẹn âm thanh này được nữa? Rõ ràng lúc này, quá trình trải nghiệm cũng bị mất đi một nửa cảm giác thú vị ban đầu và nỗi hoang mang cũng bắt đầu xuất hiện để làm bạn thêm phiền toái. Vậy Airpods tự ngắt kết nối 1 bên có dùng được không, đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này và bạn phải làm sao để khắc phục đây nhỉ?

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Airpods tự ngắt kết nối 1 bên
Airpods tự ngắt kết nối 1 bên gây ra cảm giác khó chịu

Tại sao Airpods tự ngắt kết nối 1 bên ?

“Thủ phạm” gây ra sự cố chẳng hề xa lạ với các iFan, nhưng đôi khi bởi một lý do nào đó, các táo khuyết lại không nghĩ tới những nguyên nhân quen thuộc này:

Một bên tai nghe Airpods đã hết pin. Bạn nên nhớ thời lượng pin của mỗi bên tai nghe Airpods không liên quan đến nhau, nên việc một bên tai nghe còn pin nhưng bên còn lại đã hết là “chuyện thường ở huyện” nhé.

Một bên tai nghe Airpods đã bị hư hỏng. Đây là tình trạng chẳng ai mong muốn khi Airpods vốn là thiết bị đi kèm mức giá tương đối cao. Tuy nhiên trong thời gian sử dụng, đôi khi bạn không thể tránh khỏi tình trạng này.

Ngoài ra, những “chập cheng” ở phần mềm iPhone/iPad hay Macbook cũng có thể là nguyên nhân khiến Airpods tự ngắt kết nối.

Có thể bạn cần: Làm gì khi tai nghe AirPods kết nối nhưng không nghe được?

Airpods tự ngắt kết nối 1 bên, đâu là giải pháp dành cho bạn?

Airpods mất 1 bên vẫn dùng được, nhưng không thể thỏa mãn nhu cầu của bạn một cách trọn vẹn như trước. Do đó, với tình trạng chẳng mấy vui vẻ này, bạn nên cố gắng khắc phục nhanh chóng bằng những thủ thuật sau đây:

✪ Sạc pin cho Airpods

Khi một bên tai nghe Airpods không kết nối được, bạn nên bình tĩnh đặt cả 2 bên tai nghe về lại hộp sạc. Sau đó thử dùng lại phụ kiện này xem sao. Tuy chỉ là một thao tác đơn giản, nhưng có thể sự cố bạn gặp phải sẽ được xử lý trong vòng một nốt nhạc.

Tiếp theo, bạn cần kiểm tra pin cho cả 2 bên tai nghe. Nếu 1 trong 2 bên đã hết pin, bạn cần tiến hành sạc ngay cho Airpods để phụ kiện này hoạt động bình thường trở lại.

Sạc pin cho Airpods
Bạn cần sạc pin cho Airpods khi sự cố xảy ra

✪ Vệ sinh tai nghe cho Airpods

Khi vệ sinh Airpods, bạn đừng quên vệ sinh cả tai nghe lẫn hộp sạc. Đây là thao tác bạn cần thực hiện thường xuyên trong quá trình sử dụng phụ kiện của Apple, chứ không chỉ khi Airpods bị lỗi mới chịu làm sạch tai nghe đâu nha!

✪ Ngắt kết nối rồi kết nối lại với thiết bị

Để ngắt kết nối Airpods với thiết bị nhà Apple, bạn chỉ cần tắt Bluetooth trên thiết bị rồi bật lại. Hoặc trên iPhone/iPad, bạn hãy vào Cài đặt => Bluetooth => Biểu tượng chữ “i”. Sau đó, bạn chọn Ngắt kết nối với Airpods và tiến hành kết nối lại sau đó.

Ngắt kết nối Airpods
Ngắt kết nối Airpods

✪ Kiểm tra cài đặt âm thanh trên iPhone/iPad

Trên các thiết bị của Apple, bạn có thể tùy chỉnh cân bằng âm thanh nổi. Nếu lỡ tay kéo âm thanh về bên trái hay bên phải, việc Airpods không nghe được một bên là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Với tình trạng này, trên iPhone/iPad, bạn hãy vào Cài đặt => Trợ năng => Âm thanh/Hình ảnh => Cân bằng. Tại đây, bạn kéo thanh trượt ở giữa chữ T và P là xong.

Kiểm tra cài đặt âm thanh iPhone
Điều chỉnh cân bằng âm thanh trên iPhone

✪ Reset iPhone/iPad và Airpods

Khi Airpods tự ngắt kết nối 1 bên, bạn đừng quên khởi động lại iPhone/iPad/Macbook của mình. Đồng thời, Airpods cũng nên được reset để hoạt động ổn định hơn.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là vào Cài đặt => Bluetooth => Biểu tượng chữ “i” => Quên thiết bị và xác nhận. Sau đó, bạn đặt cả 2 bên Airpods vào hộp sạc và đậy nắp lại. Sau khoảng 30 giây, bạn mở nắp ra, nhấn nút Cài đặt phía sau Airpods cho đến khi đèn LED trắng nhấp nháy. Cuối cùng, bạn kết nối lại với iPhone là xong.

Khởi động lại điện thoại của bạn
Đừng quên khởi động lại iPhone

Một vài giải pháp ở trên hy vọng sẽ giúp bạn khắc phục sự cố Airpods tự ngắt kết nối 1 bên. Nếu chưa thể giải quyết tình trạng này, bạn hãy thử đem Airpods tới các địa chỉ bảo hành hoặc sửa chữa của hãng để được hỗ trợ thêm nhé!