[Hỏi đáp] Thay màn hình iPhone có mất Face ID không?

“Thay màn hình iPhone có mất Face ID không?” là câu hỏi được khá nhiều fan nhà Táo quan tâm. Nếu như bạn cũng đang lo lắng về vấn đề này, hãy đọc ngay bài viết để tìm hiểu cặn kẽ vấn đề này nhé!

Với những fan “Táo khuyết” sở hữu các dòng iPhone X trở lại đây, hẳn bạn đã “quen thuộc” với tính năng mở khóa bằng khuôn mặt Face ID. Đây là hình thức bảo mật cực kỳ cao được rất nhiều anh em nhà Táo sử dụng. Vì sự quan trọng của Face ID cùng những tiện ích mà nó mang lại. Rất nhiều người dùng lo lắng về bộ phận Face ID khi cần phải sửa chữa, tác động đến phần cứng của iPhone. Trong đó, câu hỏi thay màn hình iPhone có mất Face ID không? là một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Chính vì thế, FASTCARE sẽ tìm hiểu giúp bạn ngay!

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Giải đáp thay màn hình iPhone có mất Face ID không
Giải đáp thay màn hình iPhone có mất Face ID không

Thay màn hình iPhone có mất Face ID không? Đi tìm câu trả lời

Màn hình iPhone là một bộ phận quan trọng và luôn được người dùng “bảo vệ” bằng các phụ kiện như kính cường lực, miếng dán màn hình. Tuy nhiên, không có gì là an toàn 100% và trong quá trình sử dụng, “dế yêu” của bạn hoàn toàn có thể gặp các sự cố ngoài ý muốn. Vậy nên, bộ phận màn hình có thể bị tác động dẫn đến bể nát, hư hỏng nghiêm trọng và cần được thay mới. Thế nhưng, đối với người dùng sở hữu các thiết bị xịn sò như iPhone X cùng các dòng iPhone mới nhất. Điều mà họ quan tâm rằng, thay màn hình có bị mất Face ID không? Vì chắc chắn, không một ai muốn “dế yêu” của mình gặp sự cố ở tính năng bảo mật cao cấp này.

Đối với vấn đề “thay màn hình iPhone có mất Face ID không” này? Về cơ bản, việc thay màn hình cho iPhone X, hoặc các dòng iPhone lân cận (không phải iPhone 13 - cái này mình sẽ giải thích sau) không ảnh hưởng đến Face ID. Tức là nếu mọi thứ diễn ra đúng cách, Face ID vẫn hoạt động bình thường sau khi bạn thay màn hình. Nhưng hiện nay, có không ít trường hợp thay màn hình iPhone xong thì Face ID cũng ngừng hoạt động.

=> QC: Khi không may bạn làm rơi và khiến chiếc iPhone Xs bị vỡ mặt kính màn hình. Bạn cần thay mặt kính iPhone Xs cho máy nhưng không biết nên đến trung tâm nào. FASTCARE chính là nơi mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến. Tại đây, tình trạng vỡ mặt kính, nứt mặt kính sẽ được hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng.

iPhone có thể bị mất Face ID khi hay màn hình không
iPhone có thể bị mất Face ID khi hay màn hình không

Nguyên nhân Face ID không hoạt động sau khi thay màn hình mới trên iPhone

Như vậy, với câu hỏi: “Thay màn hình iPhone có mất Face ID không?” Câu trả lời nghe có vẻ rất khả quan chính là KHÔNG. Thế nhưng vì sao lại có nhiều trường hợp bị mất Face ID sau khi thay cụm màn hình? Theo như mình tìm hiểu, lý do có thể là:

Sự cố ngoài ý muốn trước đó, như va đập, ngâm nước, rơi rớt khiến cho iPhone hư hỏng cả màn hình lẫn Face ID. Chính vì vậy, chỉ có màn hình máy mới được khắc phục còn Face ID vẫn chưa được xử lý sự cố. Đó là lý do Face ID không hoạt động khi bạn thay màn hình mới.

Chiếc iPhone của bạn có thể bị các vấn đề về phần mềm khiến cho Face ID bị ảnh hưởng.

Trong quá trình sửa chữa chiếc iPhone và thay màn hình mới, kỹ thuật viên đã thực hiện không chuẩn xác, không đúng quy trình thay thế. Hoặc đã điện thoại của bạn đã thay phải màn hình kém chất lượng. Nên mới dẫn đến những rủi ro sau khi quá trình này hoàn thành. Mất Face ID cũng là trường hợp phổ biến với nguyên nhân này.

Nguyên nhân Face ID không hoạt động
Nguyên nhân Face ID không hoạt động

Do đó, việc thay màn hình iPhone có mất Face ID không? Câu trả lời cũng có thể là . Nếu như bạn đã gặp phải những nguyên nhân trên, nhất là khi người dùng đã “đen đủi” lựa chọn một địa chỉ sửa chữa không đáng tin cậy. Hoặc dịch vụ này được thực hiện bởi thợ sửa chữa không có nhiều kinh nghiệm, không am hiểu chuyên môn.

Không chỉ riêng vấn đề: "Thay màn hình iPhone có mất Face ID không?", nhiều iFan cũng quan tâm đến vấn đề: “Ép kính có bị mất Face ID không?” Vẫn có thể là có mất Face ID nếu như thợ sửa chữa không cẩn thận để cụm Face ID bị ảnh hưởng trong quá trình này.

Tóm lại, mọi dịch vụ liên quan đến tháo rời và sửa chữa điện thoại iPhone. Nếu không được thực hiện khéo léo, chuẩn xác và cẩn thận. Làm cho phần cứng nào đó liên quan đến Face ID bị hư hỏng. Cũng dẫn đến tình trạng mất Face ID trên chiếc iPhone “xịn sò” của mình.

Xem thêm:

Thay màn hình iPhone 13 có mất Face ID hay không?

Series iPhone 13 vừa mới được ra mắt gần đây và là một thiết bị cực cao cấp của nhà Táo. Sau khi được ra mắt, rất nhiều người dùng tranh cãi về việc khi thay màn hình ở bên thứ 3, Face ID có thể bị mất. Như chúng ta đã biết, thiết bị của Apple vô cùng cao cấp và họ thường thích tự sửa chữa các thiết bị của chính mình. Đối với việc thay màn hình của iPhone 13 cũng như vậy. Về mặt kỹ thuật, chiếc iPhone 13 được trang bị bộ vi điều khiển trên màn hình. Nếu thay màn hình mà không thao tác song song với vi điều khiển, Face ID sẽ ngừng hoạt động.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Tuy nhiên, fan “Táo khuyết” không cần phải lo lắng quá nhiều. Vì với phiên bản beta mới nhất iOS 15.2, Apple không còn hạn chế vấn đề này. Do đó, iFan có thể tìm hiểu chi tiết hơn về iOS 15.2 để biết thêm thông tin nhé!

iPhone 13
iPhone 13

Trên đây chính là giải đáp về thắc mắc: “Thay màn hình iPhone có mất Face ID không?” Dù câu trả lời là không. Nhưng nếu bạn gửi gắm thiết bị ở một nơi không uy tín, tất nhiên câu trả lời vẫn là có. Việc sửa chữa Face ID rất phức tạp và tỉ lệ thành công không quá cao. Tốt hơn hết, người dùng nên lựa chọn các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín khi cần thay màn hình iPhone để tránh những rủi ro này.