Cách gửi video dung lượng lớn qua Gmail trên iPhone

Bạn muốn gửi clip "siêu nặng" qua Gmail trên iPhone nhưng chưa biết phải làm sao? Note ngay cách gửi video dung lượng lớn qua Gmail trên iPhone được hướng dẫn sau đây nhé.

Bạn đang cần chia sẻ video dài với độ phân giải cao cho người khác qua ứng dụng Gmail quen thuộc trên iPhone? Trong trường hợp này, chiếc clip của bạn sẽ đi kèm dung lượng lớn, khiến việc gửi mail không còn dễ dàng như bình thường.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Tuy nhiên, bạn cũng không cần lo lắng. Bởi với hướng dẫn cách gửi video dung lượng lớn qua Gmail trên iPhone được FASTCARE đề cập bên dưới, bạn vẫn có thể thực hiện thành công thao tác này một cách nhannh - gọn - lẹ như mong muốn.

Gửi video dung lượng lớn qua Gmail trên iPhone
Bạn có thể dùng Gmail để gửi video dung lượng lớn cho người khác

Cách gửi video dung lượng dưới 25MB qua Gmail trên iPhone đơn giản

Trước khi tham khảo cách gửi video nặng qua Gmail, các iFan đừng quên nghía qua một chút về cách gửi video nhẹ hơn 25MB - dung lượng tối đa được ứng dụng này cho phép.

Cách thực hiện tất nhiên còn đơn giản hơn ăn kẹo. Bởi tất cả những gì bạn cần làm chỉ là những thao tác sau đây:

Vào ứng dụng Gmail trên iPhone. Nhấn chọn biểu tượng Soạn thư hình cây bút bên dưới góc phải. Nhập địa chỉ mail của người nhận, chủ đề thư cùng nội dung của thư nếu cần.

Tiếp theo, bạn nhấn chọn biểu tượng đính kèm trên góc phải => Đính kèm tệp.

 Gmail tự động truy cập vào bộ nhớ của iPhone. Tại đây, bạn chỉ cần tìm đến video mình muốn gửi (đảm bảo video này có dung lượng không lớn hơn 25MB), chờ video xuất hiện trong phần nội dung của mail rồi tiến hành nhấn nút Gửi là xong.

Đính kèm video dưới 25GB trên Gmail
Đính kèm tệp trên Gmail

Có thể bạn cần: Cách khóa tài khoản iCloud khi mất máy đơn giản mà ai cũng làm được

Cách gửi video dung lượng lớn qua Gmail trên iPhone đơn giản

Để gửi video dung lượng qua Gmail trên iPhone, bạn cần đến một công cụ hỗ trợ quen thuộc khác của nhà Google. Đó chính là Google Drive. Vì vậy, đừng quên đảm bảo ứng dụng lưu trữ này đã có mặt trên chiếc dế yêu của bạn nhé.

Gửi video dung lượng lớn qua Gmail
Để gửi video dung lượng lớn qua Gmail, bạn cần thêm Drive

Các thao tác thực hiện của thủ thuật này như sau:

Trên ứng dụng Google Drive, hãy đăng nhập bằng tài khoản giống như trên Gmail. Sau đó, bạn tải video dung lượng lớn mình cần gửi lên ứng dụng này (chọn biểu tượng dấu + => Tải lên). Dung lượng của video càng lớn, thời gian tải lên sẽ càng lâu nha.

Khi video đã có mặt trên Google Drive, bạn quay trở lại Gmail, tiến hành soạn thư mới, nhập địa chỉ mail của người nhận cùng chủ đề và nội dung mail tương tự như trên.

Tiếp theo, bạn chọn nhấn chọn biểu tượng đính kèm và tại đây, bạn cần chọn Chèn từ Drive. Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn video mình cần trong Drive, chờ video xuất hiện trong phần nội dung thư là có thể Gửi đi.

Tải video dung lượng lớn lên Drive
Tải video dung lượng lớn lên Drive trước khi gửi qua Gmail

Cách gửi video dung lượng lớn qua Gmail trên iPhone chẳng có gì phức tạp. Hy vọng bạn có thể thực hiện nhanh chóng thủ thuật này, để dễ dàng gửi video yêu thích của mình cho người khác mỗi khi cần đến.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm: Ghi chú trên iPhone bị mất dữ liệu, cách lấy lại ra sao?