Cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone và Samsung đơn giản

Muốn cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone và Samsung nhưng chưa biết phải thực hiện ra sao? Hãy tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết từ FASTCARE nhé.

Sự phát triển nhanh chóng của Internet cùng hệ thống GPS toàn cầu giúp nhu cầu định vị smartphone của người dùng thêm tiện lợi. Cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone và Samsung cũng nhờ vậy mà không còn khó khăn như trước. Chính vì thế, khi cần theo dõi lộ trình di chuyển của thiết bị, kiểm soát hành trình di chuyển của trẻ em hay người thân trên iPhone và Samsung, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản hơn ăn kẹo.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Cách cài đặt định vị giữa 2 điện thoại iPhone và Samsung
Làm sao để cài đặt định vị giữa iPhone và Samsung?

Có thể bạn cần:

Hướng dẫn cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone và Samsung

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại cùng thương hiệu vốn không phức tạp. Tuy nhiên, khi đó là 2 dòng máy khác nhau như iPhone và Samsung, nhiều tín đồ công nghệ ngay lập tức cảm thấy bối rối.

Dẫu vậy, thực ra cách thực hiện cũng không quá khó khăn như lầm tưởng của nhiều người đâu nhé. Bởi tất cả những gì bạn cần làm chỉ là những thao tác nhanh gọn lẹ sau đây:

Cách 1: Sử dụng Google Maps

Với Google Maps, bạn có thể chia sẻ vị trí hiện tại từ iPhone sang Samsung hoặc ngược lại một cách dễ dàng:

Đầu tiên, bạn hãy tải Google Map iOS từ Appstore về iPhone và Google Map Android từ CH Play về Samsung.

Bạn mở Google Maps lên và bật định vị theo yêu cầu của ứng dụng.

Trên bản đồ của Google Map, bạn nhấn vào biểu tượng màu xanh để xem vị trí hiện tại của mình. Sau đó kéo thêm tùy chọn và tìm đến phần “Chia sẻ vị trí của bạn”.

Cuối cùng, bạn chọn khoảng thời gian muốn chia sẻ vị trí - tức thời gian mà bạn và đối phương đều có thể xem được vị trí này rồi chọn vào biểu tượng Nhắn tin, nhập số điện thoại của người kia và bấm gửi là xong.

Chia sẻ vị trí bằng Google Maps
Chia sẻ vị trí bằng Google Maps

Cách 2: Sử dụng app TrackView

Nếu muốn cài định vị giữa iPhone và Samsung một cách chuyên nghiệp hơn để thoải mái theo dõi hành trình của đối phương, TrackView là sự lựa chọn tốt hơn hẳn so với cái tên Google Maps quen thuộc. Cách sử dụng chiếc app xịn sò này như sau:

Bạn tải TrackView iOS từ Appstore về iPhone và cài đặt TrackView Android từ file APK vào Samsung. Vì ứng dụng này chưa có mặt trên CH Play, nên bạn cần cài đặt từ file APK.

Trên thiết bị mà bạn muốn định vị (iPhone hay Samsung đều được), bạn hãy mở TrackView lên, cấp đầy đủ quyền theo yêu cầu của ứng dụng rồi tiến hành đăng nhập bằng Gmail của mình. Sau khi thực hiện các thao tác trên thiết bị này, bạn hãy lặp lại những bước tương tự trên thiết bị còn lại là xong.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Bạn lưu ý TrackView chỉ miễn phí trong tuần dùng thử đầu tiên. Sau đó, nếu muốn sử dụng tiếp ứng dụng, bạn cần bỏ ra một khoản phí tùy thuộc vào nhu cầu trải nghiệm của mình. Ngoài ra, phần mềm này không có tính năng chạy ẩn nên cũng chỉ phù hợp để định vị công khai trẻ em hoặc người thân, chứ không thể dùng định vị bí mật người khác.

Ứng dụng TrackView
Ứng dụng TrackView

Trên đây là 2 cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone và Samsung mà bất cứ ai cũng đều có thể áp dụng khi cần. Hy vọng thủ thuật này hữu ích với bạn!