Sạc iPhone chuẩn là như thế nào? Cách kiểm tra sạc iPhone chuẩn dành cho iFan

Sạc iPhone chuẩn là như thế nào? Cách kiểm tra sạc iPhone chuẩn ra sao? Admin sẽ nhanh chóng giải đáp thắc mắc này cho fan “Táo khuyết” trong bài viết!

iPhone là hãng điện thoại rất được ưa chuộng trên thị trường và được nhiều người sở hữu. Vậy nên, các thiết bị đi kèm như sạc iPhone cũng cần thiết không kém. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán sạc iPhone, nhưng không phải nơi nào cũng đảm bảo chất lượng, hàng tốt, hàng chuẩn. Đó là lý do vì sao có nhiều người thắc mắc: Sạc iPhone chuẩn là như thế nào? Cách kiểm tra sạc iPhone chuẩn. FASTCARE sẽ giải đáp các vấn đề sau đây.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Giải đáp Sạc iPhone chuẩn là như thế nào
Giải đáp Sạc iPhone chuẩn là như thế nào

[Giải đáp] Sạc iPhone chuẩn là như thế nào? Cách kiểm tra sạc iPhone chuẩn

Sử dụng những cục sạc iPhone giả (fake) đi kèm với rất nhiều rủi ro. Tuy nhiên, giữa hàng chuẩn và hàng không chất lượng chẳng khác nhau là mấy. Do vậy, rất khó để người dùng nhận biết được khi mua hàng. Thế nên, iFan luôn cảm thấy lo lắng khi tìm những phụ kiện này cho “dế yêu” của mình. Nhất là những iPhone “xịn sò” gần đây thường không đi kèm với củ sạc và iFan phải mua riêng. Chính vì thế, admin sẽ giúp bạn trả lời: Sạc iPhone chuẩn là như thế nào? Cách kiểm tra sạc iPhone chuẩn. Bỏ túi ngay những lưu ý dưới đây để tìm được hàng tốt nhất nhé!

Sạc iPhone chuẩn là như thế nào? Bạn cần biết

Thông thường, sạc iPhone chuẩn và chính hãng có giá cao hơn các loại hàng fake, dao động từ 900.000đ đến 1.200.000đ. Được bán tại các cửa hàng uy tín hoặc ủy quyền của Apple như Thế giới di động, iOne, FPT… Sạc iPhone chính hãng của Apple có “ngoại hình” rất chỉn chu. Sạc được cắt mép chuẩn, không lệch hay có ba via. Đồng thời, những thông số được in trên sạc cũng rất rõ ràng, đều màu và không bị đậm nhạt đan xen.

Một số iFan sẽ thắc mắc rằng có củ sạc thì có chấm xanh, có loại thì lại không. Thực tế là do nhà sản xuất Apple đã thay đổi model sạc. Từ iPhone 5S trở lên thường sẽ không có chấm xanh, mà có hình “Táo khuyết” và có seri in bên trong khe USB. Ngoài ra, những củ sạc iPhone chính hãng thường có thời gian bảo hành dài.

Đây là cách nhận biết sơ bộ và sạc iPhone chuẩn. Thông thường, bộ sạc bao gồm củ sạc và dây cáp sạc. Do đó, admin sẽ giúp bạn phân biệt rõ 2 phụ kiện này ngay bên dưới đây.

Cách kiểm tra sạc iPhone chuẩn
Cách kiểm tra sạc iPhone chuẩn

Cách nhận biết củ sạc iPhone chính hãng, hàng chuẩn

Sạc iPhone chuẩn là như thế nào? Cách kiểm tra sạc iPhone chuẩn đầu tiên là củ sạc. Củ sạc iPhone chính hãng có các loại chân cắm khác nhau tùy thuộc vào nơi sản xuất. Loại 3 chân thường được sản xuất ở các nước châu Á như HongKong hoặc Singapore. Loại 2 chân tròn thì sản xuất ở châu Âu như Pháp và Việt Nam. Loại 2 chân dẹt là hàng châu Mỹ như Mỹ và Canada. Còn lại 2 chân dẹt chéo là hàng châu Úc như Australia. Do đó, iFan có thể dựa vào xuất xứ in trên củ sạc cùng với hình dạng đầu cắm tương ứng để xác định sạc iPhone chuẩn.

Để chắc ăn hơn, fan “Táo khuyết” cũng nên kiểm tra kỹ “ngoại hình” bên ngoài của củ sạc. Như đã nói ở trên, củ sạc iPhone chính hãng được cắt mép vô cùng chuẩn từng chi tiết, đều nhau và không bị lệch hoặc sờn cạnh. Các thông số in ở củ sạc rõ, sắc nét và không bị tình trạng đậm nhạt lẫn lộn. Đồng thời, các thông tin này cũng có độ đậm vừa đủ, không bị quá đậm. Ngược lại, hàng không chất lượng thường có mép cắt không chuẩn và đẹp như hàng chính hãng. Chân tiếp xúc với ổ điện hay bị sáng bóng chứ không phải xỉn màu như sạc chính hãng. Chữ thường in không rõ ràng, lúc thì đậm, lúc thì nhạt khác nhau.

Ngoài ra, củ sạc iPhone chính hãng thường cầm nặng tay hơn hàng fake. Các bộ sạc iPhone không chính hãng, có phần cắm USB và dây cáp sẽ bị chênh lệch với nhau và không khít với chân sạc. Chính vì vậy, khi sử dụng nhiều người dùng sẽ cảm thấy không được chắc chắn cho lắm. Nhiều người còn phân biệt hàng auth với hàng fake qua chân cắm sạc trên củ sạc. Thường thì hàng chính hãng sẽ có chân cắm phẳng và các góc được bo tròn (đối với sạc iPhone chân dẹt). Còn hàng giải thì chân sạc hay được bo tròn về chính giữa.

Phân biệt sạc iPhone chuẩn
Phân biệt sạc iPhone chuẩn

Cách nhận biết cáp iPhone chính hãng

Sạc iPhone chuẩn là như thế nào? Cách kiểm tra củ sạc iPhone chuẩn ra sao? Bên cạnh củ sạc, bạn cũng cần phải nhận biết dây cáp sạc iPhone chuẩn. Dây cáp sạc iPhone chất lượng, chính hãng có sợi cáp to. Chất liệu là dây nhám lì, mềm và có độ đàn hồi cao, khi gấp lại cũng không bị gãy. Chân tiếp xúc củ sạc sáng bóng và bằng đồng. Được in ẩn dưới lớp cao su là dòng chữ “Designed by Apple in California Assembled in China”. Dòng này không dễ gì bị làm mờ hay bay mất đâu iFan nhé! So với hàng nhái, thì cáp iPhone chuẩn có font chữ lớn, khoảng cách thoáng hơn và màu chữ nhạt hơn.

Góc bo của đầu USB cũng được làm vô cùng tinh tế ở hàng iPhone chính hãng. Không bị kẽ hở, vừa khít và không bị lệch so với hàng trôi nổi khác. Phần đầu cáp của iPhone chính hãng mịn, các góc được bo tròn hơn và đường nét cũng rất gọn gàng hơn so với hàng không tốt. Riêng đối với hàng không chính hãng thì mép hơi gồ lên và đường nét không mịn màng bằng. Mạch đồng của cáp iPhone chuẩn rất mịn, sắc nét còn cáp giả nhìn rất thô.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Phân biệt cáp sạc iPhone chuẩn
Phân biệt cáp sạc iPhone chuẩn

Quan tâm thêm:

Sạc iPhone chuẩn là như thế nào? Cách kiểm tra sạc iPhone chuẩn dành cho iFan. Dẫu biết rằng các loại hàng nhái được làm vô cùng tinh vi. Nhưng hi vọng với những thông tin trên, iFan sẽ tìm được loại sạc iPhone chính hãng cho “dế yêu” của mình nhé!