iPhone không hiện biểu tượng báo thức, tại sao và xử lý thế nào?

iPhone không hiện biểu tượng báo thức khiến nhiều iFan cảm thấy khó hiểu và đôi chút khó chịu bởi lúc này, bạn không biết báo thức đã được bật hay chưa.

Báo thức là tính năng cơ bản nhưng cần thiết trên mọi dòng smartphone, bao gồm những chiếc iPhone đẳng cấp đến từ nhà Táo. Bởi để thức dậy đúng giờ hoặc không bỏ lỡ một sự kiện quan trọng nào đó, hầu hết mọi người đều cần đến công cụ báo thức quen thuộc.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Trên iPhone, sau khi báo thức được đặt, biểu tượng đồng hồ báo thức sẽ xuất hiện trên cùng màn hình bên phải. Nhờ vậy, người dùng dễ dàng biết được có báo thức đang kích hoạt trên máy hay không. Thế nhưng, một số iFan lại ngạc nhiên phát hiện biểu tượng báo thức “đã không cánh mà bay”, khiến việc kiểm tra việc đặt báo thức gặp nhiều bất tiện.

iPhone không hiện biểu tượng báo thức
iPhone không hiện biểu tượng báo thức khiến nhiều iFan lo lắng

Tại sao iPhone không hiện biểu tượng báo thức?

Trong hầu hết các trường hợp, tình trạng iPhone không hiện biểu tượng báo thức dù báo thức đã được bật không phải là lỗi. Thay vào đó, tình trạng không mấy vui vẻ này xuất hiện bởi những lý do sau:

Bạn đang sử dụng chiếc iPhone có phần “notch”, hay còn được gọi với cái tên thông dụng “tai thỏ”. Với những chiếc iPhone này, biểu tượng báo thức sẽ không xuất hiện trên ở trên cùng bên phải như bình thường.

Ở những bản cập nhật iOS mới của Apple, biểu tượng báo thức cũng biến mất. Đây là tính năng mặc định của iOS phiên bản mới, nên người dùng không thể làm gì để lấy lại biểu tượng báo thức cho dế yêu.

Cập nhật iOS
Trong những phiên bản iOS mới, biểu tượng báo thức sẽ biến mất

Chỉ trong một số trường hợp hiếm gặp, tình trạng mất biểu tượng báo thức iPhone mới liên quan đến những xung đột ở phần mềm. Tuy nhiên, trường hợp này không quá phổ biến nên bạn cũng không cần cảm thấy lo lắng.

iPhone không hiện biểu tượng báo thức, bạn phải làm sao?

Khi phát hiện biểu tượng báo thức không xuất hiện trên chiếc smartphone thời thượng của nhà Táo, bạn nên áp dụng một vài giải pháp như sau:

Đảm bảo báo thức đã được kích hoạt. Bạn chỉ cần vào ứng dụng Đồng hồ => Báo thức, nhấn vào biểu tượng Thêm để cài đặt báo thức mong muốn. Tại đây, bạn cũng có thể chọn thêm các lựa chọn như Lặp lại, Âm thanh, Báo lại hay đặt tên cho báo thức của mình.

Nếu đang sử dụng iPhone có tai thỏ, bạn cần thực hiện thêm một bước nữa mới có thể nhìn thấy biểu tượng báo thức. Theo đó, bạn hãy vuốt màn hình xuống để mở Trung tâm điều khiển trên iPhone. Lúc này, bạn sẽ thấy biểu tượng báo thức xuất hiện bên cạnh biểu tượng phần trăm pin quen thuộc.

Trong trường hợp khó chịu nhất, nếu đã mở Trung tâm điều khiển nhưng biểu tượng báo thức vẫn hoàn toàn biến mất, bạn đành phải chấp nhận vì đây là thiết lập mặc định của iOS. Tuy nhiên, nếu có phiên bản iOS mới hơn, bạn vẫn nên update cho máy bởi biết đâu, Apple sẽ mang biểu tượng báo thức quay trở lại như ban đầu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử khởi động lại iPhone hay đưa máy về chế độ cài đặt gốc (Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt, thao tác không làm mất dữ liệu trên máy) nếu nghi ngờ iPhone đang gặp vấn đề ở phần mềm.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Khắc phục iPhone không hiện biểu tượng báo thức
Ở một số dòng iPhone, bạn cần mở Trung tâm điều khiển mới thấy biểu tượng báo thức

Trên đây là tất tần tật thông tin bạn cần biết về tình trạng iPhone không hiện biểu tượng báo thức. Với các thông tin này, hy vọng những thắc mắc của bạn đã được giải đáp. Chúc bạn luôn sở hữu những phút giây trải nghiệm dế yêu trọn vẹn nhất!

Có thể bạn cần: