Báo cáo tin nhắn rác trên iPhone: iFan đã biết hay chưa?

Bạn đang bị tin nhắn rác trên iPhone làm phiền từ ngày này sang ngày khác? Nếu vậy, bạn nhất định phải biết đến cách báo cáo tin nhắn rác trên iPhone được gợi ý sau đây.

Lâu lâu mới bị spam tin nhắn thì không sao, nhưng ngày nào cũng nhận được tin nhắn rác thì chắc chắn sẽ cảm thấy “khó ở”. Đây chính là tình trạng mà nhiều iFan đang phải đối mặt. Vì vậy, cách báo cáo tin nhắn rác trên iPhone cũng được đông đảo các táo khuyết quan tâm.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200
Báo cáo tin nhắn rác trên iPhone
Làm sao để báo cáo tin nhắn rác trên iPhone?

Cách báo cáo tin nhắn rác trên iPhone đơn giản hơn đan rổ

Dưới đây là một vài cách chặn tin nhắn rác trên iMessage mà bạn có thể áp dụng với dế yêu, để không còn bị tin nhắn quảng cáo hay tin nhắn spam làm phiền liên tục như trước kia:

✪ Cách 1:

Đầu tiên, bạn hãy báo cáo tin nhắc rác trên iPhone để tin nhắn này được xóa khỏi thiết bị và người gửi cũng bị chặn gửi tin vào dế yêu.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần mở tin nhắn rác muốn báo cáo rồi nhấn vào dòng Báo cáo tin nhắn rác (Report Junk) => Xóa và báo cáo tin nhắn rác (Delete and Report Junk).

Xóa và báo cáo tin nhắn rác
Xóa và báo cáo tin nhắn rác

Trong trường hợp muốn chủ động chặn số điện thoại đã gửi tin nhắn spam cho bạn, hãy vào tin nhắn mà người đó gửi, nhấn vào biểu tượng chữ “i” => Thông tin => Chặn người gọi này là xong.

Chặn liên hệ
Chặn người gọi này

✪ Cách 2:

Để hạn chế triệt để tình trạng bị spam tin nhắn, bạn có thể áp dụng cách tắt tin nhắn quảng cáo trên iPhone. Với thủ thuật này, các tin nhắn từ những liên hệ không xác định, tức không có trong danh bạ của bạn sẽ được đưa vào thư mục riêng. Lúc nhận được tin nhắn, iPhone sẽ không hiển thị bất kỳ thông báo nào, nhưng bạn vẫn có thể kiểm tra tin nhắn bất cứ khi nào mong muốn.

Các bước thực hiện cũng không hề phức tạp, bạn hãy vào Cài đặt (Settings) => Tin nhắn (Messages) và bật mục Lọc người dùng không xác định (Filter Unknown Senders).

Lọc người gửi không xác định
Lọc người gửi không xác định

✪ Cách 3:

Cách chặn tin nhắn SMS trên iPhone cũng là một giải pháp được nhiều iFan áp dụng khi muốn hạn chế tin nhắc rác. Đây là một giải pháp đơn giản vì bạn chỉ cần mở tin nhắn rác. Tiếp theo, bạn nhấn chọn số điện thoại hoặc tên người gửi => Giao diện về thông tin người gửi sẽ hiện ra. Bạn cuộn xuống dưới rồi chọn Chặn người gọi này (Block Contact/Block This Caller) là xong.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Trên đây là cách báo cáo tin nhắn rác trên iPhone đơn giản mà hiệu quả mà mọi táo khuyết đều nên bỏ túi cho mình. Hy vọng với thủ thuật hữu ích này, bạn sẽ không bị làm phiền bởi những tin nhắn rác khó chịu trong thời gian sử dụng dế yêu.

Có thể bạn quan tâm: