Mẹo khắc phục lỗi tự tắt nhạc trên iPhone cực đơn giản

Bạn đang gặp phải lỗi tự tắt nhạc trên iPhone? Điều này làm cho iFan vô cùng “mất hứng” vì đang nghe hay nhạc lại tắt? Cùng admin tìm hiểu cách giải quyết vấn đề này như thế nào nha!

Những lúc cần được nghỉ ngơi, thư giãn, bạn thường làm gì với smartphone của mình? Chắc hẳn là có không ít tín đồ công nghệ chọn cách nghe nhạc trên “dế yêu”. Việc nghe những bài hát yêu thích sẽ làm cho chúng ta dễ ngủ hơn, hay chỉ đơn giản là tạo cảm giác thoải mái sau một ngày làm việc bận rộn. Thế nhưng, hiện nay nhiều iFan đang gặp một chút khó khăn với vấn đề này vì lỗi tự tắt nhạc trên iPhone. Sự cố này làm cho người dùng khó chịu, khi đang nghe “cực chill” thì lại tắt. Đừng vội bực bội! Admin có những giải pháp hiệu quả cho lỗi này đấy!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Khắc phục lỗi tự tắt nhạc trên iPhone
Khắc phục lỗi tự tắt nhạc trên iPhone

Lỗi tự tắt nhạc trên iPhone do đâu gây ra?

Lỗi tự tắt nhạc trên iPhone không quá nghiêm trọng nhưng nó vẫn gây ra nhiều phiền phức cho người dùng. Nhất là những khi bạn đang “thiu thiu” ngủ thì nhạc lại tự tắt đột ngột, khiến cho iFan lại phải “lọ mọ” mở máy lên để bật nhạc lại. Điều này làm chi người dùng dễ bị mất giấc ngủ. Rất nhiều người không hiểu tại sao đang nghe nhạc lại bị dừng iPhone. Thông thường, có rất nhiều “thủ phạm” khiến cho nhạc tự dừng như sau:

Hiện nay, hầu hết các ứng dụng nghe nhạc đều có tính năng hẹn giờ tắt nhạc. Vậy nên, có thể iFan đã vô tình cài đặt giờ quá ngắn, khiến cho bạn đang nghe thì nhạc lại tắt. Tương tự, ứng dụng Clock của iPhone cho phép bạn cài thời gian đếm ngược. Sau khi hết thời gian đã cài, “dế yêu” sẽ tự động tắt âm thanh và khóa màn hình. Do đó, có thể bạn hoặc ai đó lúc cầm máy đã cài đặt tính năng này thì sao?

Ứng dụng nghe nhạc không được chạy trong nền, đây có thể là nguyên nhân gặp lỗi tự tắt nhạc trên iPhone.

Nếu iFan nghe Youtube, có thể khi màn hình bị tắt, nhạc trên Youtube cũng không tiếp tục phát được nữa.

Ứng dụng nghe nhạc trên iPhone như Zing MP3, Nhaccuatui… đang bị trục trặc nào đó. Vì thế, ứng dụng này hoạt động không được “bình thường”. Lỗi iPhone đang nghe nhạc thì bị dừng cũng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân này.

Phần mềm của iPhone đang bị xung đột, đây là nguyên nhân chủ yếu của nhiều sự cố. Dù hiếm khi xảy ra, nhưng có thể lỗi nhạc tự dừng trên iPhone cũng bắt nguồn từ “thủ phạm” này.

Nguyên nhân iPhone tự tắt nhạc
Nguyên nhân iPhone tự tắt nhạc

Lỗi tự tắt nhạc trên iPhone khắc phục ra sao?

Đối với tình trạng khó chịu này, admin đề xuất một vài biện pháp khắc phục hiệu quả như sau:

Kiểm tra xem bạn có hẹn giờ tắt nhạc hay không?

Trước tiên, người dùng hãy thử vào chính ứng dụng nghe nhạc mà mình đang sử dụng. Sau đó, iFan hãy thử xem lại mình có hẹn giờ tắt hay không nhé! Ví dụ như ứng dụng Zing MP3, iFan chỉ cần vào bất kỳ bài hát nào > ở giao diện chính, người dùng cần nhấn vào biểu tượng đồng hồ (phía trên bên phải màn hình). Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra giờ mình đã cài đặt để tắt nhạc (nếu có). Bạn chỉ cần tắt hẹn giờ đi hoặc cài đặt thời gian dài thêm là được.

Bên cạnh đó, iFan có thể vào ứng dụng Clock > Bấm chọn vào Timer > Chọn vào When Timer Ends > Chọn vào Stop Playing > Tiếp tục chọn Set > Nếu thấy đang đếm ngược, iFan hãy chọn Pause. Hoặc có thể cài đặt thời gian hẹn giờ dài hơn để đảm bảo không bị tắt giữa chừng.

Dừng hẹn giờ tắt âm thanh trên iPhone
Dừng hẹn giờ tắt âm thanh trên iPhone

Ngoài ra, nếu bạn nghe nhạc bằng ứng dụng Youtube. Có thể khi tắt màn hình, ứng dụng này sẽ dừng lại nên người dùng “nhầm lẫn” rằng mình đang gặp lỗi tự tắt nhạc trên iPhone. Thực tế, có nhiều phần mềm cũng như nhiều cách nghe nhạc Youtube tắt màn hình. Vậy nên, iFan có thể tìm hiểu để không phải khó chịu vì sự cố này nhé!

=> QC: Mặt kính chiếc iPhone Xs Max của bạn đã bị vỡ sau một sự cố ngoài ý muốn. Bạn đang tìm cho mình địa chỉ uy tín để thay mặt kính iPhone Xs Max bởi tình trạng vỡ mặt kính ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng. Lúc này. FASTCARE chính là nơi mà bạn nên tìm đến. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp.

Kiểm tra lại ứng dụng có đang chạy ngầm hay không?

Có thể bạn đã tắt ứng dụng nghe nhạc chạy ngầm nên ứng dụng này mới bị tắt nhạc đột ngột. Bạn hãy vào:

B1: Đi đến Cài đặt > Chọn vào “Cài đặt chung”.

B2: Chọn tiếp “Làm mới ứng dụng trong nền” > Chọn vào Wifi hoặc Wifi và dữ liệu di động để cho phép các ứng dụng chạy ngầm.

Cho phép ứng dụng chạy trong nền
Cho phép ứng dụng chạy trong nền

B3: Tìm đến ứng dụng nghe nhạc của bạn đang bị lỗi tự tắt nhạc > kiểm tra xem có đang bị tắt chạy ngầm hay không > nếu có, bạn chỉ cần bật công tắc qua phải (có màu xanh) là được.

Cập nhật ứng dụng

Đôi khi việc bỏ qua quá nhiều bản cập nhật cho ứng dụng có thể khiến cho phiên bản ứng dụng bạn đang dùng không còn phù hợp. Đây cũng là lý do khiến cho app hoạt động không được bình thường. Vì vậy, iFan hãy vào App Store > tìm kiếm ứng dụng nghe nhạc đang bị lỗi > cập nhật lên phiên bản mới nhất (nếu có).

Nếu như vẫn không khắc phục được sự cố, hãy gỡ và cài đặt lại ứng dụng nghe nhạc xem sao.

Cập nhật ứng dụng nghe nhạc trên iPhone
Cập nhật ứng dụng nghe nhạc trên iPhone

Khởi động lại iPhone

Đừng bỏ qua thủ thuật khởi động lại điện thoại, vì có thể chiếc iPhone của bạn chỉ đang gặp rắc rối nhỏ. Đây là biện pháp “truyền thống” nhưng rất hiệu quả để khắc phục các lỗi không rõ nguyên nhân. Bên cạnh đó, thao tác này còn giúp iPhone hoạt động ổn định và mượt mà hơn. Do đó, bạn hãy khởi động lại máy khi gặp phải tình trạng rắc rối này.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Quan tâm thêm:

Mong rằng những biện pháp trên sẽ giúp iFan khắc phục được lỗi tự tắt nhạc trên iPhone. Chúc anh em thành công!