iPhone không nhận được tin nhắn tổng đài: Học ngay cách xử lý

iPhone không nhận được tin nhắn tổng đài tưởng chừng là một sự cố chẳng mấy khó chịu, cho đến khi bạn gặp tình trạng này và phải đối mặt với nhiều phiền toái khác nhau.

Với sự phát triển của các ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí như Zalo hay Messenger, vai trò của phương thức nhắn tin truyền thống cũng dần bị lu mờ. Thế nhưng, nếu gặp lỗi trong việc gửi hoặc nhận tin nhắn bằng ứng dụng nhắn tin mặc định trên dế yêu, bạn vẫn phải chuẩn bị tinh thần cho nhiều bất tiện và rắc rối khác nhau.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Chẳng hạn với tình trạng iPhone không nhận được tin nhắn từ tổng đài, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đăng ký dịch vụ, nhận mã OTP, thông báo hay tin tức khuyến mãi. Từ đó, nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống cũng bị ảnh hưởng trực tiếp.

iPhone không nhận được tin nhắn tổng đài
iPhone không nhận được tin nhắn tổng đài có thể gây ra nhiều bất tiện

Bạn nên làm gì khi iPhone không nhận được tin nhắn tổng đài?

iPhone không nhận được tin nhắn tổng đài có thể liên quan đến thiết lập của bạn trên máy, lỗi phần mềm, lỗi từ trung tâm nhắn tin hoặc do nhà mạng. Vì thế, khi bị vận đen đeo bám và gặp phải tình trạng này, bạn cần:

✪ Kiểm tra xem bạn có chặn tin nhắn từ tổng đài hay không

Có thể bạn đã vô tình chặn tin nhắn từ tổng đài từ trước đó mà không hề hay biết. Để loại trừ khả năng này, bạn hãy vào Cài đặt => Tin nhắn => Chặn. Nếu tại đây có số của tổng đài, bạn chỉ cần nhấn biểu tượng dấu (-) ở bên cạnh để bỏ chặn là xong.

Bỏ chặn tin nhắn
Bỏ chặn tin nhắn

✪ Khởi động lại iPhone và cập nhật iOS

Trong một vài trường hợp, iPhonne không nhận được tin nhắn từ tổng đài chỉ đơn thuần là do những xung đột ở phần mềm. Với trường hợp này, bạn nên khởi động lại chiếc iPhone của mình là được.

Mặt khác, nếu Apple đã tung ra phiên bản iOS mới nhất, bạn cũng nên tiến hành update ngay cho dế yêu. Bạn lưu ý chỉ nên cập nhật phiên bản mới chính thức, chứ đừng update phiên bản Beta nhé.

Đừng quên cập nhật phần mềm mới nhất cho dế yêu
Bạn đừng quên cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone (nếu có)

✪ Kiểm tra Trung tâm nhắn tin trên iPhone

Thay đổi Trung tâm tin nhắn trên iPhone là thủ thuật giúp nhiều iFan khắc phục thành công tình trạng máy không nhận được tin nhắn từ tổng đài. Bởi nếu Trung tâm tin nhắn trên máy được thiết lập không chính xác, tính năng nhắn tin cũng bị ảnh hưởng theo. Lúc này, việc cài đặt lại số Trung tâm nhắn tin của nhà mạng sẽ đem tới tác dụng.

Trước tiên, bạn hãy kiểm tra Trung tâm nhắn tin trên iPhone bằng cách vào Điện thoại => Nhập *#5005*7672# => Nhấn nút Gọi. Số Trung tâm nhắn tin ngay lập tức hiện ra, bạn hãy đối chiếu với những số Trung tâm nhắn tin của nhà mạng đang sử dụng để biết thông tin này đã chính xác hay chưa.

Nếu chưa, bạn hãy thay đổi Trung tâm nhắn tin bằng cách nhập *5005*7672*số trung tâm tin nhắn của nhà mạng# rồi nhấn nút Gọi như bình thường là xong.

Thay đổi Trung tâm nhắn tin iPhone
Kiểm tra số Trung tâm nhắn tin trên iPhone

Cuối cùng, khi những giải pháp nêu trên chưa thể giúp bạn khắc phục lỗi iPhone không nhận được tin nhắn tổng đài, bạn hãy liên hệ nhà mạng để được hỗ trợ thêm nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Chúc các bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác: