Cách phân biệt pin iPhone chính hãng và pin lô chuẩn xác nhất

Cách phân biệt pin iPhone chính hãng và pin lô là vấn đề được nhiều táo khuyết quan tâm, nhất là những ai đang có ý định lựa chọn iPhone cũ làm chiếc dế yêu của mình.

Khi mua iPhone like new, các iFan luôn băn khoăn về chất lượng pin của thiết bị. Đây là điều dễ hiểu, bởi iPhone vốn nổi tiếng về dung lượng pin gây ám ảnh, nên trường hợp người dùng phải thay pin mới cho máy cũng vô cùng phổ biến.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Mặt khác, ngay cả khi chỉ là một thiết bị “second hand”, iPhone vẫn đi kèm mức giá cao ngất ngưởng. Vì thế, bất cứ ai cũng đều mong muốn số tiền mình bỏ ra xứng đáng có được một chiếc smartphone hoạt động tốt với viên pin trên máy còn “zin”. Đây là lý do nếu muốn mua iPhone cũ, bạn phải nắm rõ cách phân biệt pin iPhone chính hãng và pin lô.

Cách kiểm tra pin iPhone chính hãng và pin lô
Làm sao để kiểm tra pin chính hãng trên iPhone?

Thông tin có thể bạn cần:

Cách phân biệt pin iPhone chính hãng và pin lô chuẩn xác nhất

Có nhiều cách để bạn biết được viên pin trên iPhone là pin chính hãng từ nhà sản xuất hay là pin từ bên thứ 3 được thay vào. Trong đó, 2 phương pháp dưới đây được nhiều người áp dụng nhờ tính chuẩn xác cao mà lại không quá phức tạp để thực hiện:

Cách 1: Cách nhận biết pin iPhone chính hãng với 3uTools

Với các tín đồ công nghệ đang sử dụng iPhone, 3uTools là công cụ đa năng quen thuộc. Phần mềm này vô cùng hữu ích, có thể giúp bạn thực hiện nhiều thao tác kiểm tra khác nhau, bao gồm kiểm tra viên pin trên máy liệu có phải là hàng chính hãng.

Cách sử dụng 3uTools để kiểm tra pin chính hãng iPhone bao gồm những bước thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn hãy tải 3uTools về máy tính và tiến hành cài đặt (nhấn Install => Lauch). Trong lần mở phần mềm đầu tiên, 3uTools sẽ yêu cầu bạn cập nhật Driver, bạn chỉ cần nhấn vào mục Install Driver để bắt đầu.

Install Driver cho 3uTools
Install Driver cho 3uTools

Kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cable. Bạn đừng quên mở khóa màn hình của máy rồi tiến hành khởi động phần mềm 3uTools đã cài đặt ở trên.

Ở giao diện của 3uTools, bạn chọn View Verification Report => Battery Serial Number. Nếu kết quả là dòng chữ màu xanh, chứng tỏ đây là viên pin chính hãng và ngược lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra dung lượng pin hiện tại của iPhone so với dung lượng pin thiết kế ban đầu bằng 3uTools.

Cách kiểm tra pin iPhone chính hãng bằng 3uTools
Cách kiểm tra pin iPhone chính hãng bằng 3uTools

Cách 2: Sử dụng tính năng Tình trạng pin

Với các dòng iPhone sử dụng phiên bản iOS 11.3 trở lên, kiểm tra mục Tình trạng pin cũng là một cách nhận biết pin iPhone lô nhanh chóng.

Theo đó, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Pin => Tình trạng pin. Nếu tại đây bạn thấy xuất hiện dòng chữ “iPhone này không thể xác định tình trạng pin” ở phần Dung lượng hiệu năng đỉnh, đồng thời con số ở Dung lượng tối đa cũng không hiển thị thì chứng tỏ pin trên máy không phải là pin chính hãng của Apple, mà chỉ là viên pin của hãng khác đã được thay vào trước đó mà thôi.

Tính năng Tình trạng pin
Pin trên iPhone không phải là pin chính hãng

LƯU Ý: Hiện nay trên thị trường, sử dụng pin của bên thứ 3 để thay thế cho iPhone là sự lựa chọn phổ biến của nhiều iFan. Bởi loại pin này có ưu điểm rẻ, an toàn, chất lượng tốt, giúp khôi phục dung lượng pin trên máy như ban đầu.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Do vậy, nếu pin trên iPhone đã bị chai, bạn vẫn có thể thay pin của bên thứ 3 cho máy, miễn là viên pin này đến từ thương hiệu uy tín như Bago hay Pisen. Tốt nhất, bạn nên đem dế yêu đến một trung tâm sửa iPhone uy tín để được thay pin chất lượng.

Trên đây là 2 cách phân biệt pin iPhone chính hãng và pin lô mà bất cứ iFan nào cũng đều có thể áp dụng. Hy vọng với 2 phương pháp này, bạn sẽ thêm yên tâm khi mua điện thoại like new.