Fix nhanh tình trạng iPhone bị lỗi âm thanh tai nghe

iPhone bị lỗi âm thanh tai nghe khiến nhiều fan “Táo khuyết” khó chịu. Lúc này, âm thanh không thể phát ra từ loa ngoài. Để khắc phục sự cố, bạn hãy đọc bài viết của admin nhé!

Trong quá trình sử dụng iPhone, nhiều người có nhu cầu sử dụng tai nghe để việc trải nghiệm máy được riêng tư hơn. Bạn có thể thoải mái nghe nhạc, xem phim, nghe điện thoại,... mà không sợ tiếng ồn ảnh hưởng đến người khác hoặc chính mình. Thế nhưng, ngay cả khi rút tai nghe ra, “dế yêu” của bạn vẫn còn đang ở trong chế độ này. Như vậy, iFan sẽ vô cùng khó chịu vì âm thanh của loa ngoài sẽ trở nên “vô dụng”. Đừng lo fan nhà “táo” nha! Admin sẽ “bật mí” ngay cách khắc phục tình trạng iPhone bị lỗi âm thanh tai nghe.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Cách khắc phục iPhone bị lỗi âm thanh tai nghe
Cách khắc phục iPhone bị lỗi âm thanh tai nghe

iPhone bị lỗi âm thanh tai nghe, tại sao lại như vậy?

Khi lỗi âm thanh tai nghe trên iphone, nhiều rắc rối sẽ tìm đến người dùng. Vì lúc này, âm thanh sẽ không được phát ra từ loa ngoài như lúc trước. Vậy nên, bạn có thể bỏ lỡ những cuộc gọi, thông báo quan trọng vì không nghe thấy nhạc chuông. Trong một số trường hợp, iFan có thể nghe thấy âm thanh nhưng lại “nhỏ xíu xiu” và bạn cũng không thể điều chỉnh âm lượng loa ngoài như thường lệ. “Thủ phạm” dẫn đến tình trạng này thường là do:

Người dùng sử dụng tai nghe kém chất lượng, đã bị hư hỏng hoặc không tương thích với máy.

Bạn vô tình ngắt kết nối trong khi chiếc “Táo khuyết” vẫn đang hoạt động những tác vụ khác.

Người dùng đã rút tai nghe ra khỏi iPhone một cách quá đột ngột dù chưa tắt ứng dụng phát nhạc.

Bạn mở nhiều ứng dụng chạy nền cùng lúc, có thể chúng không tương thích với nhau nên gây ra một số lỗ trên máy. Việc iPhone không thể phát ra âm thanh từ loa ngoài cũng có thể bắt nguồn từ đây.

Cổng cắm tai nghe bị bám quá nhiều bụi bẩn, có dị vật hoặc bị vô nước. Do đó, việc kết nối với tai nghe không được đảm bảo. Vậy nên, iPhone lỗi chế độ âm thanh tai nghe cũng có thể là do “thủ phạm” này gây ra.

Nếu bạn đã từng để “dế yêu” bị rơi vỡ, va đập mạnh với vật cứng, bị đè cấn hoặc ngâm nước… Khả năng cao là iPhone đã bị hư hỏng phần cứng nào đó nên mới xảy ra tình trạng lỗi như trên.

Nguyên nhân iPhone lỗi âm thanh tai nghe
Nguyên nhân iPhone lỗi âm thanh tai nghe

Bạn có biết cách giải nén file RAR? Mọi thứ thật dễ dàng khi bạn đọc ngay bài viết "Cách giải nén file RAR trên điện thoại iPhone đơn giản nhất"

Giúp iFan khắc phục tình trạng iPhone bị lỗi âm thanh tai nghe

Nếu bạn đang khó chịu vì iPhone lỗi âm thanh tai nghe, hãy áp dụng những biện pháp dưới đây để khắc phục nhanh chóng nhé!

Hãy cắm lại tai nghe rồi rút ra nhiều lần

Nếu bỗng nhiên iPhone bị chuyển sang chế độ tai nghe do bạn rút tai nghe quá đột ngột. iFan hãy tiến hành cắm tai nghe vào máy lần nữa rồi lại rút ra. Dù vô cùng đơn giản nhưng nhiều anh em đã thực hiện và thành công đấy! Đây là phương pháp thường được dùng nhất mỗi khi smartphone bị chuyển sang chế độ tai nghe. Vì thế, bạn hãy thực hiện khoảng 3 đến 4 lần để khắc phục sự cố. Có thể biểu tượng tai nghe sẽ tự động biến mất và bạn không cần dùng đến những phương pháp tiếp theo.

Cắm rồi rút tai nghe trên iPhone
Cắm rồi rút tai nghe trên iPhone lần nữa

Bật và tắt chế độ máy bay trên iPhone của bạn

Nếu bạn sử dụng những tai nghe bluetooth cho chiếc iPhone của mình. Thì rất có thể điện thoại vẫn đang được thiết lập để kết nối với các thiết bị như tai nghe bluetooth, loa bluetooth… Đây là lý do khiến cho iPhone bị lỗi âm thanh tai nghe vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, để khắc phục, bạn chỉ cần kích hoạt chế độ máy bay. Đợi một vài giây rồi tắt chế độ này đi. Lúc này, hãy thử kiểm tra xem âm thanh loa ngoài đã trở lại bình thường hay chưa nha!

Chế độ máy bay trên iPhone
Bật và tắt chế độ máy bay trên iPhone

Khởi động lại chiếc điện thoại iPhone của bạn

Mỗi khi “dế yêu” bỗng nhiên hoạt động bất thường, biện pháp đầu tiên mọi người thường làm chính là khởi động lại máy. Trong trường hợp, iPhone bị lỗi âm thanh tai nghe cũng vậy. Bạn đừng bỏ qua phương pháp nhanh gọn lẹ nhưng hiệu quả này nha! Vì không chỉ giúp điện thoại khắc phục một vài sự cố nhỏ không rõ lý do. Thao tác này còn giúp iPhone của bạn hoạt động mượt mà hơn.

Đổi một tai nghe khác cho iPhone

Đôi khi vấn đề không phải nằm ở “dế yêu” mà do bạn đang vô tình sử dụng một tai nghe đã bị hư hỏng, không tương thích với iPhone. Vì thế, bạn hãy thử dùng tai nghe khác cho “áo khuyết” của mình. Nếu như bình thường và không gặp tình trạng iPhone bị lỗi âm thanh tai nghe. Có khả năng cao là tai nghe kia đã bị hư hỏng hoặc ngược lại là cho chính “dế yêu” của bạn.

Đổi tai nghe khác cho iPhone
Đổi tai nghe khác cho iPhone

Vệ sinh cổng cắm tai nghe trên iPhone

Khi cổng cắm quá nhiều bụi bẩn sẽ ảnh hưởng đến việc kết nối. Đôi lúc nó sẽ không biết được rằng bạn đã rút tai nghe ra khỏi máy hay chưa nữa đấy. Vậy nên, bạn cần dọn dẹp sạch sẽ cho bộ phận này. Bạn có thể dùng tăm bông nhỏ và nhẹ nhàng vệ sinh cổng cắm tai nghe.

Vệ sinh cổng cắm tai nghe iPhone
Vệ sinh cổng cắm tai nghe iPhone

iPhone bị lỗi âm thanh tai nghe - Đặt lại điện thoại của bạn

Khi chiếc iPhone của bạn rơi vào chế độ tai nghe dù cho bạn đã rút thiết bị ra khỏi máy. Có thể nguyên nhân xuất phát là do phần mềm. Do vậy, bạn hãy thử đặt lại iPhone (Phương pháp này không làm ảnh hưởng đến dữ liệu nhé). Hãy đi đến Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt. Nếu vẫn không hiệu quả, bạn có thể lựa chọn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bạn cần phải SAO LƯU DỮ LIỆU quan trọng. Vì biện pháp này sẽ xóa dữ liệu đó nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Xem ngay: iPhone không đồng bộ danh bạ Gmail: Khắc phục không khó

Trên đây là những thủ thuật khắc phục khi iPhone bị lỗi âm thanh tai nghe. Nếu sự cố vẫn “lì lợm” diễn ra, khả năng cao là máy đã bị hư hỏng phần cứng nào đó. Bạn hãy mang “dế yêu” của mình đến những trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để kiểm tra và khắc phục nha!