Fix lỗi không mở được file đính kèm trong Gmail trên iPhone

Bạn không mở được file đính kèm trong Gmail trên iPhone? Sự cố này làm cho người dùng không thể tiếp cận tài liệu, ảnh hoặc bất kỳ dữ liệu nào được chia sẻ thông qua file đính kèm Gmail. Để khắc phục tình trạng này, đừng bỏ qua bài viết của admin nhé!

Trong công việc cũng như trong quá trình học tập, chắc chắn đã có không ít lần bạn nhận được gmail có file đính kèm. Hiện nay, với ứng dụng gmail trên điện thoại iPhone cũng như Android, bạn có thể dễ dàng nhận, đọc và gửi gmail nhanh chóng. Thế nhưng, cũng tương tự như bao ứng dụng khác, ứng dụng gmail có thể gặp một vài rắc rối trong quá trình sử dụng. Không mở được file đính kèm trong Gmail trên iPhone cũng là một trong số đó. Do vậy, FASTCARE sẽ giúp iFan khắc phục tình trạng ngay!

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Lỗi không mở được file đính kèm trong Gmail trên iPhone

Nguyên nhân không mở được file đính kèm trong Gmail trên iPhone

Bạn nhận được file đính kèm trong gmail như thường lệ. Tuy nhiên, điều khác biệt là ở chỗ lần này bạn không thể mở được file đính kèm trong gmail. Vì sao không mở được file đính kèm trong gmail? Trước hết, bạn hãy cùng mình tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề này nhé! Như vậy, biện pháp khắc phục cũng có thể hiệu quả hơn nhiều.

Không mở được file đính kèm trong Gmail trên iPhone có thể do kết nối mạng không ổn định. Cũng như bao ứng dụng khác, Gmail cần có kết nối mạng để hoạt động. Do vậy, nếu như kết nối mạng yếu, chập chờn, không ổn định, người dùng có thể không tải xuống tệp đính kèm được.

Một số tệp đính kèm không thể xem trước tệp đính kèm do kích thước lớn chẳng hạn. Người dùng cần phải tải tệp về mới có thể đọc được. Nếu như đã tải nhưng bạn vẫn chưa thể đọc được file, có thể là do iFan chưa cài ứng dụng đọc file word, excel...cho điện thoại iPhone của mình.

Người dùng không có quyền truy cập vào file đính kèm cũng là nguyên nhân khiến cho bạn không mở được file đính kèm trong Gmail trên iPhone. Có thể người gửi đã soạn thảo trên Google Docs, Google Sheets,... Do vậy, có nhiều trường hợp người gửi quên chia sẻ quyền truy cập cho người nhận. Chính vì thế, bạn không thể mở được file này để xem.

Người dùng không cập nhật thường xuyên ứng dụng gmail, nên ứng dụng này đang bị lỗi. Hoặc phần mềm của điện thoại bị xung đột cũng có thể là nguyên nhân làm cho ứng dụng gmail hoạt động bất thường. Trong một vài trường hợp, lỗi khi mở tệp đính kèm cũng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân này nhưng cũng hiếm khi xảy ra.

Nguyên nhân không mở được file đính kèm trong Gmail

Hướng dẫn khắc phục tình trạng không mở được file đính kèm trong Gmail trên iPhone

Nếu như bạn không thể mở được file đính kèm trong Gmail trên chiếc “Táo khuyết” của mình. Hãy thử áp dụng những thủ thuật điện thoại dưới đây để khắc phục nhé!

Cách mở file đính kèm trong Gmail

Để mở được file đính kèm trong Gmail trên chiếc iPhone của bạn, iFan chỉ cần thực hiện các bước như sau:

B1: Mở ứng dụng Gmail trên chiếc điện thoại của bạn.

B2: Nhấn vào thư có gửi kèm file.

B3: Nhấn vào tệp đính kèm để mở xem trước.

B4: Nhấn vào tệp đính kèm lần nữa sau đó nhấn vào biểu tượng Chia sẻ nếu bạn cần lưu tệp đó. (Hoặc nhấn vào biểu tượng Drive nếu bạn cần lưu vào Google Drive của mình).

Cách mở file đính kèm trong gmail trên iPhone

Như vậy, chỉ với những bước đơn giản, bạn có thể mở được file đính kèm. Nếu như không mở được file đính kèm trong Gmail trên iPhone, bạn hãy đọc ngay phần tiếp theo nhé!

Kiểm tra lại kết nối mạng trên iPhone

Người dùng cần kiểm tra lại mạng wifi mình đang sử dụng có ổn định hay không nha! Đôi khi, bạn không mở được file đính kèm chỉ đơn giản là vì kết nối wifi quá yếu. Vì thế, bạn không thể mở được file cũng như không tải xuống được. Do vậy, người dùng có thể thử các biện pháp tắt bật router wifi, bật và tắt chế độ máy bay trên iPhone… Hoặc chuyển qua sử dụng mạng wifi, 4G để đảm bảo mạnh, ổn định hơn.

Xem lại mạng wifi trên iPhone

Yêu cầu quyền truy cập vào tệp đính kèm

Nếu như bạn không thể mở được file do không có quyền truy cập. Người dùng chỉ cần nhấp vào ô “Request access” để yêu cầu quyền truy cập. Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể tự liên hệ với người gửi để thông báo nhé!

Yêu cầu quyền truy cập tệp đính kèm

Bên cạnh đó, một số bạn còn gặp lỗi “Không thể hoàn tất tác vụ” khi mở file đính kèm trong gmail. Với tình trạng này, cách khắc phục nhanh nhất là bạn hãy bấm vào tệp đính kèm đó > chọn vào biểu tượng “Lưu vào Driver”. Sau đó, iFan chỉ cần vào Google Driver của mình để đọc tệp này là được.

Sử dụng ứng dụng đọc file trên iPhone

Một số tệp không thể thực hiện bản xem trước do vậy bạn hãy tải tệp này về. Tuy nhiên, người dùng cần tải những ứng dụng hỗ trợ đọc file tương ứng như file word, excel… Những ứng dụng này không chỉ giúp bạn đọc file, mà còn có thể hỗ trợ người dùng chỉnh sửa tài liệu dễ dàng ngay trên chính iPhone của mình. Bạn có thể tham khảo một vài app được nhiều người sử dụng hiện nay như Microsoft Word, Documents… nhé!

Cập nhật ứng dụng Gmail

Có thể ứng dụng gmail hoạt động không được ổn định như trước là vì bạn đã bỏ qua quá nhiều bản cập nhật. Do đó, người dùng mới không mở được file đính kèm trong Gmail trên iPhone. Vì thế, iFan hãy thử vào App Store > tìm kiếm Gmail > Cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất (nếu có).

Cập nhật ứng dụng gmail trên iPhone

Đặt lại tất cả cài đặt cho chiếc iPhone của bạn

Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại iPhone cũng là biện pháp “truyền thống” để xử lý những lỗi phần mềm nhỏ, không rõ nguyên nhân. Nếu như lỗi xảy ra sau khi bạn tải ứng dụng nào đó, có thể ứng dụng này không tương thích với điện thoại. Vậy nên, iFan hãy thử gỡ cài đặt ứng dụng này. Cuối cùng, biện pháp mạnh tay nhất để xử lý lỗi phần mềm là “đặt lại tất cả cài đặt”. Các bước thực hiện là Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt. Sau đó, bạn hãy kiểm tra thử lỗi không mở được file đính kèm trong Gmail trên iPhone có được khắc phục hay chưa nha!

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng những thông tin mà admin chia sẻ, sẽ giúp iFan khắc phục lỗi “không mở được file đính kèm trong Gmail trên iPhone”. Chúc iFan thành công!