Bật mí cách fix lỗi không sử dụng được camera iPhone

Bạn đang khó chịu với lỗi không sử dụng được camera iPhone? Trải nghiệm với “dế yêu” cũng không được mượt mà như trước? Admin sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này ngay trong bài viết dưới đây.

Camera là một trong những tính năng được rất nhiều người sử dụng trong quá trình trải nghiệm smartphone. Với camera, bạn có thể nhanh chóng lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ, quay lại những video vui nhộn, cảm động…Vậy nên, khi không thể sử dụng được camera, chắc hẳn người dùng sẽ cảm thấy vô cùng bực bội. Đây cũng là tình trạng khá “quen thuộc”, khiến cho nhiều fan nhà “Táo khuyết” đau đầu. Nếu bạn cũng đang “đen đủi” gặp tình trạng này, hãy cùng admin tìm hiểu cách khắc phục lỗi không sử dụng được camera iPhone nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Khắc phục lỗi không sử dụng được camera iPhone
Khắc phục lỗi không sử dụng được camera iPhone

Lỗi không sử dụng được camera iPhone do thủ phạm nào gây ra?

Cũng tương tự như bao sự cố khác, có rất nhiều nguyên nhân làm cho bạn gặp lỗi không vào được camera trên iPhone. Hoặc camera sau iPhone không chụp hình được và camera trước cũng tương tự như vậy. Để có được cách khắc phục hiệu quả, admin sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguyên nhân gây ra lỗi không sử dụng được camera iPhone trước nhé! Có thể, “dế yêu” của bạn đang gặp phải những trường hợp như sau:

iFan đã vô tình hạn chế, vô hiệu hóa camera trên iPhone nên camera mới không thể hoạt động được. Hoặc nếu dùng ứng dụng chụp ảnh nào đó, có thể người dùng “quên” cấp quyền truy cập cho ứng dụng này.

Hiện nay, có khá nhiều ứng dụng chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh khác nhau. Do vậy, khi người dùng đã tải quá nhiều phần mềm này. Có thể một trong những phần mềm đó không tương thích với iPhone, gây ra xung đột phần mềm.

Hệ điều hành bị lỗi trong quá trình update iOS cũng có thể là nguyên nhân khiến cho “dế yêu” gặp lỗi không sử dụng được camera trên iPhone.

Camera trước của iPhone không chụp ảnh được hoặc cả camera sau cũng như vậy. Thì có khả năng camera của máy đã bị hư hỏng. Sự cố này thường xảy ra khi bạn bất cẩn để iPhone bị ngâm nước trong thời gian dài, bị rơi vỡ, va đập mạnh… Làm cho phần cứng của máy đã bị ảnh hưởng và bị “tổn thương”. Với trường hợp này, bạn cần nhờ đến kỹ thuật viên chuyên nghiệp để xác định tình trạng hư hỏng của máy nhé!

Nguyên nhân không sử dụng được camera iPhone
Nguyên nhân không sử dụng được camera iPhone

Điện thoại của bạn phải khởi động lại liên tục? Cách giải quyết nhanh chóng đang ở trong bài viết "iPhone bị khởi động lại liên tục, cách nào để khắc phục?"

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không sử dụng được camera iPhone

Những thủ thuật điện thoại dưới đây, sẽ giúp bạn giải quyết lỗi không sử dụng được camera iPhone nhanh chóng. Hãy áp dụng ngay nếu iFan đang bị sự cố này làm phiền nha!

Xem lại chế độ Restrictions (giới hạn) trên iPhone

Nếu bạn không tìm thấy ứng dụng camera, hoặc camera không hoạt động hay bị treo khi chuyển đổi. Có thể nguyên nhân là do camera đã bị vô hiệu hóa trên iPhone. Vậy nên, bạn cần kiểm tra lại bằng cách:

B1: Đi đến Cài đặt > Chọn vào Cài đặt chung.

B2: Tìm đến và chọn vào “Giới hạn” > Nhập mật khẩu.

B3: Tìm đến ứng dụng camera > Đảm bảo ứng dụng này ở chế độ ON (Màu xanh lá) là được.

Đối với iOS 12 trở lên, bạn cần thực hiện các bước:

B1: iFan hãy vào Cài đặt > Chọn vào “Thời gian sử dụng”.

Chọn vào thời gian sử dụng trên iPhone
Chọn vào thời gian sử dụng trên iPhone

B2: Chọn vào mục “Bật giới hạn”.

Chọn vào ứng dụng được phép
Chọn vào ứng dụng được phép

B3: Tiếp tục chọn vào “Ứng dụng được phép” > Tại ứng dụng “camera” bạn cần đảm bảo ứng dụng đang được bật (có màu xanh) là xong.

Bật camera trên iPhone
Bật camera trên iPhone

Đồng thời, nếu bạn sử dụng ứng dụng chụp ảnh thứ 3. Người dùng cần cấp quyền truy cập đầy đủ cho ứng dụng này. Bên cạnh đó, đừng quên cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng. Khi bạn “bỏ quên” nhiều phiên bản cập nhật của ứng dụng, có thể đây là nguyên nhân khiến nó hoạt động không ổn định đấy!

Khởi động lại thiết bị khi gặp lỗi không sử dụng được camera iPhone

Một trong những thủ thuật đơn giản, “truyền thống” được nhiều anh em công nghệ sử dụng mỗi khi “dế yêu” gặp sự cố không rõ nguyên do là: khởi động lại điện thoại. Thao tác này vừa nhanh chóng, vừa dễ thực hiện lại còn khá hiệu quả khi máy gặp trục trặc nhỏ về phần mềm. Bên cạnh đó, thao tác này còn giúp iPhone của bạn hoạt động ổn định, trơn tru hơn. Do đó, người dùng hãy thử tắt nguồn và khởi động lại điện thoại của mình nhé!

Ngoài ra, nếu như sự cố xảy ra ngay sau khi bạn vừa tải ứng dụng nào đó. Có thể ứng dụng này chính là nguyên nhân. Bạn hãy thử gỡ bỏ ứng dụng này xem sao nha!

Hãy đặt lại tất cả cài đặt iPhone

Nếu những cách trên vẫn chưa thành công, iFan hãy thử khôi phục cài đặt ban đầu cho thiết bị của mình. Đây là phương pháp khá hiệu quả để xử lý lỗi phần mềm cho iPhone, được nhiều anh em công . Để thực hiện, bạn chỉ cần vào Cài đặt > iFan hãy chọn vào “Cài đặt chung” > Chọn tiếp vào “Đặt lại” > “Đặt lại tất cả cài đặt” > Xác nhận “đặt lại tất cả cài đặt”.

Nếu vẫn chưa xử lý lỗi không sử dụng được camera iPhone, iFan hãy lựa chọn biện pháp “mạnh” hơn là “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”. Lưu ý: Trước khi thực hiện thao tác này, đừng quên SAO LƯU DỮ LIỆU quan trọng trên iPhone đã nha!

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Khôi phục lại iPhone
Khôi phục lại iPhone

Xem thêm: Fix nhanh tình trạng iPhone bị lỗi âm thanh tai nghe

Trên đây là những biện pháp giúp bạn khắc phục lỗi không sử dụng được camera iPhone. Trong trường hợp những cách trên vẫn “bó tay”, có thể iPhone của bạn đã bị hư hỏng phần cứng nào đó. Bạn hãy “gửi gắm” dế yêu tại trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được kiểm tra nhé!