Camera iPhone bị loá sáng, iFan nên khắc phục bằng cách nào?

Camera iPhone bị lóa sáng khiến bạn không thể sở hữu bức ảnh lung linh và sắc nét. Khi đó khả năng quay video trên máy cũng hạn chế. Vậy làm gì để khắc phục?

iPhone vốn nổi tiếng với khả năng chụp hình chân thực đúng gu nhiều tín đồ nhiếp ảnh. Thế nhưng, không phải lúc nào ưu điểm này cũng làm hài lòng các tín đồ táo khuyết. Bởi giống như mọi chiếc smartphone khác, đôi khi camera trên iPhone cũng bị "dở chứng", khiến video và hình ảnh xuất hiện những dấu hiệu khác thường. Camera iPhone bị lóe sáng là một tình trạng như vậy.

Với người dùng smartphone trong thời đại hiện nay, camera là một bộ phận quan trọng. Vì vậy, mọi sự cố xuất hiện trên camera iPhone đều gây ra cảm giác khó chịu cho ngườ dùng. Đây chính là lý do khi đen ủi gặp phải lỗi camera iPhone bị loá sáng, iFan luôn muốn sự cố được khắc phục ngay tức thì.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Camera iPhone bị lóa sáng
Camera iPhone bị lóa sáng ảnh hưởng đến chất lượng hình chụp

Camera iPhone bị lóa sáng, nguyên nhân do đâu?

iPhone chụp hình bị lóe sáng thường xảy ra khi bạn chụp ngược sáng hoặc chụp khung cảnh có bóng đèn. Bên cạnh hiện tượng lóe sáng khó chịu, đôi khi người dùng còn bắt gặp tình trạng ảnh chụp xuất hiện kẻ ngang hoặc vầng quang màu tím, hồng,... do ánh sáng hắt quá mạnh vào ống kính.

Nếu chụp khung cảnh ấy bằng một chiếc smartphone khác, tình trạng này không hề xảy ra. Hay nói cách khác, chỉ có chiếc iPhone của bạn mới gặp phải hiện tượng khác thường này.

Máy ảnh chụp bị lóa sáng trên iPhone thường xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

Camera iPhone bám nhiều bụi bẩn, khiến hoạt động của bộ phận này bị ảnh hưởng theo.

Bạn bảo vệ camera iPhone bằng miếng dán hoặc kính cường lực. Đôi khi, phụ kiện tưởng chừng hữu ích này cũng là "thủ phạm" gây ra lỗi.

Camera trên máy đã xuống cấp - tình trạng thường xảy ra trên những chiếc iPhone có tuổi đời cao. Đồng thời, nếu camera iPhone đã bị hư hỏng do ngấm nước hoặc va đập mạnh, tình trạng này cũng dễ xảy ra hơn bình thường.

Do tính năng mặc định trên một số dòng iPhone. Nhiều iFan cho biết, dù camera trên chiếc iPhone của họ hoạt động bình thường, nhưng tình trạng lóa sáng khi chụp hình vẫn xuất hiện. Trong đó, iPhone 8 Plus chính là phiên bản bị than phiền về hiện tượng này nhiều nhất.

Nguyên nhân camera iPhone bị lóa sáng
Camera bị xuống cấp sau một thời gian sử dụng cũng là nguyên nhân của sự cố

Xem thêm:

Bạn cần làm gì khi camera iPhone bị lóa sáng?

Dù không phải là một sự cố quá nghiêm trọng, nhưng camera iPhone bị chói sáng vẫn gây ra cảm giác ức chế cho các tín đồ táo khuyết. Đồng thời, trong nhiều trường hợp, cách khắc phục tình trạng này cũng không hề đơn giản như suy nghĩ của nhiều người.

Nếu không may gặp phải sự cố, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật điện thoại sau đây:

Đảm bảo camera trên iPhone đã được lau sạch bụi bẩn bằng khăn mềm. Trong quá trình sử dụng dế yêu, đây là thao tác bạn nên thực hiện thường xuyên.

Nếu đang dùng miếng dán bảo vệ cho camera trên máy, bạn nên thử gỡ bỏ phụ kiện này xem sao.

Khi chụp ảnh trong điều kiện ngược sáng hoặc có ánh sáng của bóng đèn, bạn nên điều chỉnh độ sáng (thường là giảm độ sáng) cẩn thận, trước khi nhấn nút chụp.

Dành thời gian để chỉnh ảnh lóa sáng bằng các phần mềm chỉnh sửa của bên thứ 3. Đây cũng là cách được nhiều tín đồ công nghệ áp dụng, nhất là khi sự cố xảy ra do nguyên nhân khách quan, tức do tính năng mặc định từ nhà sản xuất.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Nếu hiện tượng iPhone bị lóe sáng camera đi kèm nhiều hiện tượng bất thường khác khi chụp ảnh và quay clip, bạn nên cân nhắc đến việc thay camera iPhone tại một địa chỉ uy tín. Bởi trong trường hợp này, khả năng cao camera của máy đã bị hư hỏng và bạn cần thay mới, để tiếp tục vô tư nhiếp ảnh trên dế yêu.

Thay camera sau iPhone
Có thể bạn sẽ cần thay mới camera cho dế yêu

Với một vài gợi ý ở trên, hy vọng bạn đã biết mình nên làm gì khi gặp phải tình trạng camera iPhone bị lóa sáng. Chúc bạn sớm khắc phục sự cố này thành công!