iPhone không nghe được loa trong, iFan phải làm thế nào?

iPhone không nghe được loa trong khiến cho việc đàm thoại trên “dế yêu” gặp trở ngại? Đây là sự cố nghiêm trọng có thể làm ảnh hưởng đến việc liên lạc của iFan. Học ngay cách khắc phục nhanh gọn lẹ trong bài viết dưới đây nhé!

Nghe gọi là một trong những tính năng quan trọng và không thể thiếu trên bất kỳ chiếc smartphone nào, dù cho đó là dòng cao cấp hay tầm trung. Đối với những chiếc điện thoại iPhone cũng không là ngoại lệ. Do đó, nếu nhu cầu đàm thoại không được đáp ứng, chắc hẳn người dùng sẽ “không mấy vui vẻ”. Vì sự cố này có thể làm ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của người dùng. Vậy nên, iPhone không nghe được loa trong là sự cố khá nghiêm trọng. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những tình trạng “quen thuộc” đối với tín đồ công nghệ. Cùng admin tìm hiểu cách khắc phục tình trạng này như thế nào nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Điện thoại iPhone không nghe được loa trong
Điện thoại iPhone không nghe được loa trong

Nguyên nhân iPhone không nghe được loa trong, bạn có biết?

Là một tình trạng rất “thân thuộc” nên các dấu hiệu của lỗi không nghe được loa trong trên iPhone cũng không mấy xa lạ. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này, dưới đây chính là nguyên nhân cũng như biểu hiện khi iPhone không nghe được âm thanh loa trong.

Dấu hiệu nhận biết:

Trong tất cả các cuộc gọi đến, gọi đi (kể cả qua cuộc gọi thường hoặc qua ứng dụng như zalo, messenger…), bạn đều không nghe được âm thanh của đầu dây bên kia. Nếu có nghe được, âm thanh cũng rất nhỏ, nghe bị rè rè, lúc nghe lúc không… vô cùng khó chịu.

Tuy nhiên, vào thời điểm này, khi bạn bật loa ngoài để nghe điện thoại hoặc sử dụng tai nghe thì lại thấy bình thường, nghe rõ “mồn một”. Không gặp bất cứ dấu hiệu bất thường nào như trên.

Nguyên nhân làm cho iPhone của bạn không nghe được loa trong

Có rất nhiều “thủ phạm” khiến cho “dế yêu” của bạn không nghe được qua loa trong. Trong đó có cả phần cứng và phần mềm. Cụ thể của trường hợp này như sau:

iPhone của bạn có “tuổi đời cao”, vì vậy sau một thời gian sử dụng bộ phận loa trong có thể đã bị “lão hóa”, bám nhiều bụi bẩn. Do đó, chất lượng âm thanh của loa trong cũng không còn được đảm bảo.

Nếu iFan sử dụng iPhone trong môi trường có độ ẩm cao, ẩm ướt trong thời gian dài. Có thể dây cáp bị oxy hóa và làm cho đường truyền không được ổn định. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho bạn nghe không rõ khi đàm thoại.

iPhone bị lỗi âm thanh tai nghe nên bạn cũng không thể nghe qua loa trong khi nghe/gọi được.

Điện thoại iPhone của bạn đang bị xung đột phần mềm hoặc các ứng dụng chạy ngầm. Đây cũng có thể là lý do khiến cho loa trong không thể nghe được trong lúc đàm thoại.

Nếu người dùng đã từng bất cẩn làm rớt iPhone, để máy bị vô nước, va chạm mạnh với vật cứng… Có thể phần cứng của máy như IC âm thanh, loa trong… đã bị hư hỏng. Vậy nên, bạn hoàn toàn không thể nghe được qua bộ phận loa trong.

Nguyên nhân iPhone không nghe được loa trong
Nguyên nhân iPhone không nghe được loa trong

Xem thêm: Điện thoại báo cổng sạc bị ẩm iPhone và đây là cách xử lý

Giúp iFan khắc phục tình trạng iPhone không nghe được loa trong

Để giải quyết tình trạng này, FASTCARE đề xuất một vài biện pháp hiệu quả sau đây:

Thực hiện cắm và rút tai nghe trên iPhone

Có thể “dế yêu” của bạn đang bị kẹt ở chế độ tai nghe, nên khi có điện thoại, bạn không thể nghe được qua loa trong. Do đó, anh em hãy cắm tai nghe vào iPhone lần nữa, sau đó lại rút ra. Thực hiện khoảng từ 1 đến 2 lần để điện thoại thoát khỏi chế độ tai nghe nhé!

Bên cạnh đó, iFan cần kiểm tra xem chiếc iPhone của mình có đang kết nối với thiết bị bluetooth nào không? Nếu đang được kết nối với loa bluetooth, tai nghe bluetooth… thì chắc chắn iPhone không nghe được loa trong. Vậy nên, anh em hãy thử tắt bluetooth và kiểm tra xem loa trong đã nghe được hay chưa nha!

Cắm và rút tai nghe iPhone
Cắm và rút tai nghe iPhone

Vệ sinh loa trên iPhone

Đôi khi, việc loa bị bám quá nhiều cũng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của bộ phận này. Bạn hãy dùng khăn mềm, tăm bông và vệ sinh sạch sẽ bộ phận loa, khe loa, cáp nối, jack cắm. Sau đó, hãy kiểm tra xem loa trong đã nghe được bình thường hay chưa nha! (Lưu ý, bạn nên vệ sinh nhẹ nhàng, tìm hiểu cách vệ sinh loa cẩn thận để không làm bộ phận này bị hư hỏng nặng hơn).

Vệ sinh loa iPhone
Vệ sinh loa iPhone

Khởi động lại iPhone

Trước tiên, hãy thử kiểm tra âm thanh trên “dế yêu”. biết đâu được chỉ đơn giản là bạn để âm lượng cuộc gọi ở mức quá thấp, nên không thể nghe được gì. Vậy nên, bạn hãy tăng âm lượng loa thoại lên mức cao. Việc này vô cùng đơn giản, nếu như bạn đang nghe điện thoại, chỉ cần nhấn vào nút tăng âm lượng là được. Bên cạnh đó, iFan có thể bật chế độ khử tiếng ồn để tăng chất lượng âm thanh.

Ngay khi iPhone không nghe được loa trong, iFan hãy thực hiện khởi động lại máy. Dù là một thao tác đơn giản, nhưng sẽ giúp máy hoạt động ổn định trở lại. Đồng thời, khắc phục các sự cố nhỏ trên máy.

Khởi động lại điện thoại iPhone
Khởi động lại điện thoại iPhone

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

Nếu như tình trạng iPhone không nghe được loa trong là do phần mềm. Biện pháp hiệu quả để xử lý là khôi phục cài đặt gốc cho máy. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thực hiện cách này cuối cùng nếu tất cả biện pháp trên đều không hiệu quả. Vì thao tác này sẽ xóa dữ liệu có trên “dế yêu”. Vậy nên, trước khi tiến hành iFan cần phải SAO LƯU DỮ LIỆU cẩn thận để tránh bị “bay sạch”.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Có thể bạn cần đến: Hướng dẫn khắc phục tình trạng iPhone mất quay video

Trên đây là những biện pháp khi iPhone không nghe được loa trong. Nếu như vẫn không hiệu quả, bạn hãy đến những trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng của iPhone cụ thể. Đồng thời đưa ra biện pháp khắc phục tốt nhất cho “dế yêu” của bạn.