Mua iPhone cũ nên kiểm tra những gì? iFan nên lưu ý

Mua iPhone cũ nên kiểm tra những gì? Để đảm bảo mình mua được một sản phẩm ưng ý, fan nhà “Táo khuyết” nên bỏ túi ngay những lưu ý chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Bên cạnh việc mua những điện thoại mới “keng”, nhiều anh em thích chọn mua những chiếc máy cũ nhưng vẫn còn tốt để tiết kiệm kinh phí. Hoặc có thể dễ dàng lên đời điện thoại mới sau này. Tuy nhiên, những chiếc smartphone cũ đã qua sử dụng, nên rất khó để biết được tình trạng của máy. Dù là máy cũ đi chăng nữa, anh em vẫn cần một chiếc “ngon lành cành đào” đúng không nè? Vậy khi mua iPhone cũ nên kiểm tra những gì? Fan “Táo khuyết” hãy note những vấn đề sau.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Giải đáp mua iPhone cũ nên kiểm tra những gì
Giải đáp mua iPhone cũ nên kiểm tra những gì?

Mua iPhone cũ nên kiểm tra những gì? Bí quyết để sở hữu một sản phẩm chất lượng

Khi cần phải mua một chiếc điện thoại iPhone cũ, anh em nên kiểm tra kỹ lưỡng. Việc kiểm tra sẽ giúp iFan hạn chế được tình trạng máy dựng, máy kém chất lượng,... Nhờ đó, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi quyết định “rinh” một chiếc iPhone cũ “về nhà”. Do đó, trước khi mua, bạn hãy kiểm tra các vấn đề như sau.

Bạn cần phải xem xét hình thức bên ngoài của iPhone

Kinh nghiệm mua iPhone cũ đầu tiên mình muốn chia sẻ đến mọi người chính là cần phải kiểm tra hình thức bên ngoài. Chắc hẳn, dù có là iPhone cũ, bạn cũng không muốn sở hữu một chiếc điện thoại quá “nát” đúng không? Hãy kiểm tra xem vỏ, khung viền máy, nắp lưng sau có bị trầy xước hay không? 4 góc của máy phải còn nguyên vẹn, không móp méo hoặc mặt sau không bị lõm do va đập. Nói chung, iPhone phải đảm bảo rằng “ngoại hình” như mới.

Kiểm tra vỏ iPhone
Kiểm tra vỏ iPhone

Xem xét màn hình và cảm ứng của iPhone

Cách kiểm tra iPhone cũ trước khi mua tiếp theo là bộ phận màn hình và cảm ứng. Nếu muốn kiểm tra máy đã thay màn hình hay chưa. iFan có thể áp dụng mẹo là dùng 1 đoạn băng dính trắng dán lên màn hình. Nếu nhấc lên mà keo không ăn lắm thì màn hình iPhone chuẩn. Còn ngược lại, nếu iFan bóc băng dính một cách khó khăn thì có thể màn hình đó đã được thay rồi. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem màn hình “dế yêu” có bị hư hỏng hay không. Anh em hãy thử chuyển sang hình nền màu đen để xem màn hình có bị hở sáng. Hoặc đặt nền màu trắng để kiểm tra xem bộ phận này có bị ố, âm ảnh hay không nhé!

Bên cạnh màn hình, cảm ứng của iPhone cũng cần được kiểm tra. Đây là một điều quan trọng đối với câu hỏi: Mua iPhone cũ nên kiểm tra những gì đó! Bạn hãy nhấn giữ một ứng dụng đó, di chuyển khắp màn hình xem cảm ứng có mượt, hay có điểm chết nào không nha!

Kiểm tra màn hình iPhone
Kiểm tra màn hình iPhone

Xem thử iPhone có bị khóa iCloud hay không

Nên kiểm tra những gì khi mua iPhone cũ? Chắc chắn không thể thiếu việc xem thử iPhone có bị khóa iCloud hay không? Để kiểm tra, anh em cần “Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone”. Đi đến Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Chọn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”. Sau đó, iPhone sẽ yêu cầu nhập mật khẩu iCloud. Nếu người bán không thể cung cấp mật khẩu, bạn cũng nên suy nghĩ lại về chiếc iPhone này rồi đấy.

Khôi phục cài đặt gốc iPhone
Khôi phục cài đặt gốc iPhone

Xem IMEI iPhone

Mua iPhone cũ nên kiểm tra những gì? Tất nhiên là không thể thiếu vấn đề này rồi nhỉ? Đây là cách để đảm bảo rằng chiếc iPhone bạn định mua này chưa bị thay vỏ ngoài. Cách đơn giản nhấn là nhấn *#06# và gọi để nhận IMEI iPhone. Cách 2 là vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > Kéo xuống mục IMEI để xem. Khi có được mã IMEI, bạn hãy đối chiếu với số IMEI trên điện thoại cũng như ở vỏ hộp và check IMEI trên trang của Apple để kiểm tra.

Kiểm tra số IMEI iPhone
Kiểm tra số IMEI iPhone

Cách kiểm tra PIN khi mua iPhone cũ

Để kiểm tra PIN của máy đã bị thay hay chưa, có bị chai hay không, bạn hãy: Vào Cài đặt > Chọn PIN > Chọn vào “Tình trạng PIN”. Sau đó, hãy để ý các mục:

Dung lượng tối đa: trên 80% thì pin còn “ngon lành”.

Ở dung lượng hiệu năng đỉnh: Nếu hiện dòng “Pin của bạn hiện đang hỗ trợ hiệu năng đỉnh thông thường” - Pin của máy vẫn ở trạng thái tốt, thông thường. Còn nếu gặp dòng “không thể xác định tình trạng pin” thì pin đã bị thay thế trước đó.

Kiểm tra PIN iPhone
Kiểm tra PIN iPhone

Mua iPhone cũ nên kiểm tra những gì?

Bên cạnh các mục trên, bạn cũng cần phải kiểm tra các mục:

Kiểm tra các nút vật lý như HOME, Âm lượng có xài bình thường hay không.

Kiểm tra cảm biến cho chiếc iPhone bạn đang định mua này. Hãy thực hiện một cuộc gọi, sau đó dùng tay che phần cảm biến để kiểm tra. Đồng thời, bạn hãy kiểm tra cả loa trong lẫn loa ngoài máy có “ok” không nhé!

Kiểm tra các tính năng cơ bản của chiếc iPhone này như: Nghe/gọi, camera trước sau, cắm sạc thử, hoặc kiểm tra các phục kiện đi kèm có được tốt hay không.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Kiểm tra camera iPhone
Kiểm tra camera iPhone

Xem thêm:

Mua iPhone cũ nên kiểm tra những gì? Hy vọng qua bài viết này, anh em sẽ tìm được một chiếc iPhone chất lượng như mình mong đợi.