Tại sao Face ID không nhạy? Giải pháp nào giúp bạn xử lý?

Face ID không nhạy là tình trạng đang khiến nhiều táo khuyết cảm thấy thất vọng về chiếc smartphone đẳng cấp và đắt đỏ của mình. Vậy tại sao Face ID không nhạy và bạn có thể làm gì để chức năng này hoạt động tốt hơn?

Lần đầu xuất hiện trên iPhone X, Face ID đã tạo nên một cuộc “cách mạng” trong làng công nghệ bảo mật smartphone. Tính năng này giúp các iFan vừa có thể bảo vệ chiếc dế yêu của mình trước sự can thiệp trái phép của người lạ, vừa dễ dàng mở khóa màn hình điện thoại nhanh chóng.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Tuy nhiên, dù được đánh giá cao, nhưng Face ID đôi khi vẫn “dở chứng” với nhiều sai sót. Nhiều táo khuyết thường xuyên gặp phải tình trạng Face ID nhận diện chậm hoặc tính năng này lúc hoạt động được lúc không, khiến việc trải nghiệm iPhone đối mặt với nhiều ức chế.

Tại sao Face ID không nhạy
Face ID không nhạy khiến nhiều người khó chịu

Tại sao Face ID không nhạy?

Tình trạng Face ID không nhạy xuất hiện trên iPhone thường liên quan đến những yếu tố tưởng lạ mà quen như:

Bạn thường xuyên sử dụng Face ID sai cách như đeo khẩu trang, để máy quá xa hoặc quá gần so với khuôn mặt. Điều này sẽ khiến Face ID gặp đôi chút khó khăn trong việc nhận diện khuôn mặt của bạn.

Tương tự, nếu bật tính năng Yêu cầu chú ý cho Face ID (Require Attention for Face ID), việc nhận diện khuôn mặt của Face ID cũng trở nên khắt khe, nhất là với trường hợp bạn đeo kính râm.

Phần mềm của iPhone bị xung đột khiến nhiều chức năng trên máy xảy ra tình trạng bất ổn. Face ID nhận diện lúc được lúc không cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân này.

Màn hình, khu vực camera trước bám nhiều bụi bẩn. Nghiêm trọng hơn, có thể Face ID trên máy đã bị “lão hóa” hoặc hư hỏng, khiến hoạt động của bộ phận này bị ảnh hưởng theo.

Có thể bạn quan tâm:

Face ID không nhạy, bạn nên làm thế nào?

Nếu Face ID trên iPhone bỗng dưng hoạt động chậm hoặc chập chờn, bạn nên tìm đến một vài thủ thuật đơn giản sau đây:

✪ Đặt lại và cài lại Face ID

Để đặt lại Face ID trên iPhone, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Face ID & Mật mã. Tại đây, bạn tắt bỏ mục Mở khóa iPhone. Tiếp theo, bạn khởi động lại máy rồi vào tiếp mục Mở khóa iPhone để kích hoạt lại tính năng.

Để cài lại Face ID, bạn cũng vào mục Face ID & Mật mã. Tiếp theo, bạn vào Đặt lại Face ID => Cài Face ID => Bắt đầu rồi làm theo hướng dẫn.

Cài đặt lại Face ID
Cài đặt lại Face ID

✪ Sử dụng Face ID đúng cách

Khi sử dụng Face ID, bạn không nên đeo khẩu trang hay mắt kính. Đồng thời, đảm bảo khoảng cách giữa khuôn mặt và iPhone trong mức 25 - 50cm. Trong trường hợp Face ID không nhận ra bạn trong lần đầu tiên, bạn nên đưa máy ra xa thay vì gần lại như thói quen của nhiều người.

✪ Tạo khuôn mặt thay thế

Tính năng Diện mạo thay thế giúp Face ID có thể nhận diện khuôn mặt của bạn tốt hơn khi có sự thay đổi ở diện mạo (đeo kính, đeo khăn quàng,....).

Vì vậy, nếu muốn Face ID có thể nhanh chóng nhận diện khuôn mặt ngay cả khi bạn trông hơi khác một chút, bạn nên kích hoạt tính năng này bằng cách vào Cài đặt => Face ID & Mật mã => Thiết lập diện mạo thay thế rồi tiến hành quét lại khuôn mặt của bạn khi có sự thay đổi.

Tạo Diện mạo thay thế
Tạo Diện mạo thay thế

✪ Tắt bỏ Yêu cầu chú ý cho Face ID

Yêu cầu chú ý cho Face ID là tính năng ngăn chặn người lạ truy cập iPhone của bạn, chẳng hạn trong trường hợp đưa máy nhận diện khuôn mặt khi bạn đang ngủ hay bất tỉnh.

Nếu không lo ngại những trường hợp trên, bạn có thể tắt bỏ Yêu cầu chú ý cho Face ID - giải pháp giúp công nghệ bảo mật này hoạt động nhạy hơn. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Face ID & Mật mã rồi tắt bỏ mục Yêu cầu chú ý cho Face ID là xong.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Tắt bỏ Yêu cầu chú ý cho Face ID
Tắt bỏ Yêu cầu chú ý cho Face ID

✪ Một vài cách khắc phục khác

Ngoài những thủ thuật kể trên, khi Face ID hoạt động không nhạy, bạn cũng nên lau sạch khu vực camera trước của máy, cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất (nếu có) hoặc tiến hành đặt lại tất cả cài đặt trên chiếc iPhone của mình. Đây đều là những giải pháp đơn giản và hữu ích, giúp các sự cố liên quan đến Face ID được giải quyết nhanh chóng.

Tại sao Face ID không nhạy? Bạn có thể làm gì để cải thiện hoạt động của Face ID? Với những thủ thuật được gợi ý trong bài viết, hy vọng bạn đã tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc của mình và khắc phục sự cố thành công!