Hướng dẫn cài Face ID đeo khẩu trang siêu đơn giản

Với phần hướng dẫn cài Face ID đeo khẩu trang trong bài viết dưới đây, việc cài đặt và mở khóa Face ID trong mùa Covid hoành hành sẽ không còn làm khó bạn.

Face ID là tính năng bảo mật xịn sò của những thiết bị nhà Táo. Thế nhưng, đôi khi tính năng này vẫn khiến các táo khuyết cảm thấy “phát điên” khi không thể nhận diện khuôn mặt được che chắn cẩn thận bởi khẩu trang.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Trong thời điểm hiện tại, khẩu trang đang trở thành “phụ kiện” bất ly thân của tất cả mọi người. Vì vậy, nhu cầu cài Face ID đeo khẩu trang lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Để làm được điều này, bạn có thể tham khảo phần thông tin bên dưới của FASTCARE.

Cài Face ID với khẩu trang
Cài Face ID với khẩu trang là một thủ thuật cần thiết trong mùa dịch

Hướng dẫn cài Face ID đeo khẩu trang đơn giản

Bình thường, việc dùng Face ID để nhận diện khuôn mặt đang đeo khẩu trang gần như là điều không thể. Vì thế, mỗi khi đi ngoài đường và muốn mở dế yêu, các iFan đều phải thực hiện thêm công đoạn tháo khẩu trang hoặc chờ một vài giây để iPhone hiển thị màn hình nhập mật khẩu. 

Nếu muốn giải quyết tình trạng trên một cách nhanh - gọn - lẹ, bạn chỉ cần áp dụng theo hướng dẫn mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang bằng Face ID như sau:

Trước hết, bạn cũng thực hiện những thao tác thiết lập Face ID như bình thường: Vào Cài đặt => Face ID & Mật mã => Nhập mật khẩu nếu được yêu cầu. Sau đó chọn Thiết lập Face ID và đảm bảo bạn đang cầm thiết bị của mình theo chiều dọc.

Lấy một chiếc khẩu trang, gấp đôi lại và dùng nó để che ¼ khuôn mặt của bạn. Nếu không muốn dùng khẩu trang, bạn có thể dùng 1 tờ giấy để che khuôn mặt với cách làm tương tự.

Bạn quay đầu theo những gì mà thiết bị yêu cầu. Cách thực hiện hoàn toàn giống như khi bạn thiết lập Face ID không đeo khẩu trang. Tuy nhiên, bạn cần chú ý phải giữ khẩu trang/tờ giấy cố định ở một chỗ, chứ không được di chuyển nhé.

Cuối cùng, việc thiết lập Face ID mới đã hoàn tất. Bây giờ, bạn có thể mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang để test lại tính năng này của máy. Tất nhiên, tỉ lệ nhận diện thành công khi đeo khẩu trang vẫn thấp hơn so với bình thường, nhưng thủ thuật này vẫn đủ giúp bạn thêm thuận tiện trong mùa dịch.

Hướng dẫn cài Face ID đeo khẩu trang
Set Face ID khi đeo khẩu trang không khó

Cách mở khóa Face ID đeo khẩu trang với iOS 14.5

Dùng iOS 14.5 mở khóa đeo khẩu trang cũng là một thủ thuật được nhiều iFan áp dụng. Tuy nhiên, đây là giải pháp chỉ dành cho những táo khuyết sở hữu thêm một thiết bị là Apple Watch dùng WatchOS 7.4, bên cạnh chiếc iPhone với phiên bản iOS 14.5 trở lên mà thôi.

Nếu thỏa mãn điều kiện trên, bạn hãy thực hiện thao tác sau:

Bạn vào Cài đặt => Face ID & Mật mã. Sau đó, bạn kích hoạt tính năng Mở khóa với Apple Watch (Unlock with Apple Watch).

Chiếc Apple Watch của bạn sẽ được kết nối với Face ID trên iPhone. Khi đeo khẩu trang, bạn chỉ cần đưa điện thoại lẫn đồng hồ lên để mở khóa. Tuy nhiên, cách này không dùng được khi bạn cần xác thực mua hàng trên App Pay hay Appstore đâu nhé.

Dùng iOS 14.5 mở khóa Face ID đeo khẩu trang
Dùng iOS 14.5 mở khóa Face ID đeo khẩu trang

Như vậy cho đến nay, vẫn chưa có một giải pháp nào giúp mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang một cách lý tưởng. Tuy nhiên, với hướng dẫn cài Face ID đeo khẩu trang được FASTCARE gợi ý, hy vọng bạn vẫn rút ngắn được thời gian và thao tác khi mở khóa Face ID trong mùa dịch hoành hành.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và có những phút giây trải nghiệm dế yêu trọn vẹn nhất!

Bài viết có thể bạn quan tâm: