[GIẢI ĐÁP] Samsung Watch có kết nối được với iPhone không?

Samsung Watch có kết nối được với iPhone không? Đây chính là thắc mắc của nhiều táo khuyết, Samfan lẫn những người dùng smartphone bình thường.

Người dùng iPhone thường lựa chọn Apple Watch khi cần mua đồng hồ thông minh. Tương tự, các Samfan sẽ mua Samsung Watch để kết hợp với chiếc dế yêu của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Thế nhưng, đôi khi vì một lý do nào đó, dù đã sở hữu một chiếc iPhone trên tay nhưng bạn lại bị chiếc đồng hồ nhà Sam làm cho mê đắm hoặc ngược lại, dù đang đeo Samsung Watch nhưng bạn lại muốn chọn iPhone làm dế yêu. Những lúc như thế này, Samsung Watch có kết nối được với iPhone không lại trở thành thắc mắc khiến bạn cảm thấy băn khoăn.

Kết nối Samsung Watch với iPhone
Samsung Watch liệu có thể kết nối được với iPhone?

Giải đáp Samsung Watch có kết nối được với iPhone không?

Câu trả lời dành cho bạn là "CÓ". So với đối thủ Apple Watch, Samsung Watch dường như “dễ tính” và “thân thiện” hơn nhiều. Bằng chứng là Apple Watch không thể kết nối với smartphone Samsung, nhưng Samsung Watch vẫn có thể kết nối với chiếc smartphone của nhà Táo.

Theo đó, ngay từ mẫu Galaxy Watch đời đầu, Samsung đã tung ra những bản cập nhật để chiếc đồng hồ của mình có thể kết nối với thiết bị nhà hàng xóm. Bạn có thể tải về iPhone ứng dụng Samsung Galaxy Watch iOS trên Appstore, để việc kết nối 2 thiết bị này thêm dễ dàng.

Samsung Watch có kết nối được với iPhone
Samsung Watch kết nối được với iPhone

Kết nối Samsung Watch với iPhone có hạn chế gì không?

Mặc dù vẫn hỗ trợ kết nối với thiết bị iOS, nhưng Samsung Watch khi kết nối với iPhone sẽ không được tối ưu về tính năng như khi kết nối với chiếc smartphone cùng nhà. Thay vào đó, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều hạn chế khác nhau. Chẳng hạn như:

iOS là hệ sinh thái đóng. Vì thế khi kết nối Samsung Watch với iPhone, bạn không thể trả lời tin nhắn điện thoại thông qua chiếc đồng hồ thông minh của mình.

Không thể thiết lập Samsung Pay. Mặc dù hỗ trợ khá tốt Spotify nhưng với những ứng dụng nghe nhạc khác, quá trình truyền và phát nhạc sẽ gặp nhiều khó khăn.

Không hỗ trợ đồng bộ hóa với iPhone, kể cả đồng bộ Wifi, khiến bạn phải thiết lập thủ công.

Không hỗ trợ thiết lập Samsung Smart Things, cũng không dùng được Find My Phone (bạn có thể dùng Find My iPhone để thay thế).

Không thể chuyển ảnh chụp màn hình sang điện thoại. Phần lớn các thông báo hiển thị trên Samsung Watch chỉ có thể được xem hoặc xóa bỏ mà thôi.

Việc kết nối Samsung Watch + iPhone sẽ có nhiều hạn chế
Việc kết nối Samsung Watch + iPhone sẽ có nhiều hạn chế

Kết:

Samsung Watch có kết nối được với iPhone hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc này là có thể kết nối được. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều hạn chế khác nhau khi kết nối 2 thiết bị này.

Do vậy, nếu có ý định mua Samsung Watch để kết nối với iPhone hay mua iPhone để kết nối với Samsung Watch, bạn nên cân nhắc thật kỹ. Tốt nhất, bạn vẫn nên mua những thiết bị cùng một thương hiệu, để có thể tối ưu hóa các tính năng được trang bị trên cả điện thoại lẫn đồng hồ thông minh.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Samsung Watch có kết nối được với iPhone không. Chúc bạn luôn sở hữu những phút giây trải nghiệm thật vui và trọn vẹn!

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Bài viết cùng chủ đề: