iPhone bị mất sạc nhanh và những cách khắc phục quả nhất

Công nghệ sạc nhanh được trang bị trên iPhone sẽ chẳng còn nhiều ý nghĩa, nếu bạn bỗng dưng gặp phải tình trạng iPhone bị mất sạc nhanh khi sử dụng dế yêu.

Từ phiên bản iPhone 8 trở về sau, Apple bắt đầu trang bị công nghệ sạc nhanh thần thánh cho những "đứa con cưng" của mình. Nhờ công nghệ này, thời gian sạc pin được rút ngắn đáng kể, giúp việc sạc pin không là nỗi ám ảnh truyền kì đối với người dùng iPhone.

Thế nhưng, công nghệ sạc nhanh của Apple vẫn luôn nhận được những lời phàn nàn từ các táo khuyết. Không chỉ "keo kiệt" không trang bị củ sạc nhanh cho nhiều dòng iPhone có hỗ trợ tính năng này, mà việc sạc nhanh trên thiết bị nhà Táo còn thường xuyên "dở chứng". Vì vậy, một số iFan đang phải ngậm ngùi chịu cảnh iPhone bị mất sạc nhanh mà không biết phải làm sao.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
iPhone bị mất sạc nhanh
iPhone bị mất sạc nhanh là tình trạng không hề hiếm gặp

iPhone bị mất sạc nhanh, khắc phục thế nào?

Ai cũng muốn rút ngắn thời gian sạc pin cho dế yêu. Vì vậy, khi iPhone không thể sạc nhanh, mọi người đều không thể tránh khỏi cảm giác ức chế và khó chịu.

Dưới đây là một vài thủ thuật khắc phục hiệu quả cho sự cố iPhone bị mất sạc nhanh. Bạn đừng quên tham khảo khi không may gặp phải nhé:

✤ Kiểm tra củ sạc nhanh cho iPhone

Nguyên nhân hàng đầu khiến bạn không thể sạc nhanh cho iPhone nằm ở củ sạc bạn đang dùng cho máy. Để kích hoạt chế độ sạc nhanh cho iPhone, bạn phải sử dụng củ sạc có công suất cao tương thích với chiếc dế yêu của mình.

Tuy nhiên, nhiều dòng iPhone dù được trang bị tính năng sạc nhanh, nhưng lại không được đi kèm củ sạc của Apple. Do đó, iFan phải mua riêng củ sạc này với chi phí khá cao.

Điều này dẫn đến tình trạng người dùng tìm đến củ sạc nhanh của bên thứ 3 với giá rẻ hơn, nhưng lại không hoạt động ổn định bằng củ sạc nhà Táo. Vì vậy, nếu dùng củ sạc này, bạn cũng dễ gặp phải hiện tượng iPhone mất sạc nhanh nhiều hơn bình thường. Tương tự, củ sạc cũng có thể bị hư hỏng trong thời gian sử dụng và gây ra lỗi.

Bạn cần kiểm tra củ sạc nhanh iPhone
Bạn cần kiểm tra củ sạc nhanh iPhone

Tốt nhất, bạn nên thử sạc nhanh iPhone bằng một củ sạc khác, để biết "thủ phạm" của sự cố có phải là phụ kiện này hay không. Nếu phải, bạn chỉ cần mua một củ sạc mới và đảm bảo chọn một củ sạc tương thích với máy đi kèm chất lượng cao là được.

✤ Khởi động lại iPhone

Trong quá trình hoạt động, chiếc iPhone của bạn có thể bị "chập cheng" với những xung đột và bất ổn ở phần mềm. Khi đó, nhiều tính năng trên máy đều có nguy cơ bị ảnh hưởng và sạc nhanh cũng không phải là ngoại lệ.

Để khắc phục, bạn nên khởi động lại iPhone - thủ thuật tuy đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cao  cho nhiều sự cố thường gặp.

Khởi động lại iPhone
Bạn nên thử khởi động lại iPhone

✤ Vệ sinh chân sạc

Dù sạc nhanh hay sạc thường, bụi bẩn ở phần cổng sạc đều cản trở quá trình sạc pin. Yếu tố này luôn bị mọi người bỏ qua, nhưng khi tình trạng mất sạc nhanh trên iPhone xuất hiện, bạn cần chú ý đến bộ phận chân sạc quan trọng này.

Nếu có thể, bạn nên thổi hoặc dùng tăm bông để vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn ở phần chân sạc quen thuộc. Khi chân sạc "thông thoáng", việc kết nối iPhone với bộ sạc cũng được tạo điều kiện để luôn diễn ra trơn tru.

Có thể bạn cần:

✤ Tắt bỏ các ứng dụng chạy nền

Trong thời gian sạc pin, bạn không nên sử dụng các tính năng trên máy. Bởi thói quen vừa sạc vừa xài luôn kéo dài thời gian sạc pin, lại đẩy nhanh quá trình chai pin khó chịu.

Song song đó, bạn nên tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm trên iPhone cùng những kết nối không sử dụng. Trong những trường hợp gấp gáp, bạn nên tắt nguồn iPhone, để thời gian sạc pin được rút ngắn đáng kể. Thủ thuật này có thể giúp bạn xử lý được tình trạng iPhone bị mất sạc nhanh đầy khó chịu.

Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone
Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm khi sạc pin cũng là một giải pháp dành cho bạn

✤ Đem máy đi bảo hành/đi sửa chữa

iPhone mất sạc nhanh có thể liên quan đến những hư hỏng ở phần cứng. Trong đó, thường gặp nhất là các vấn đề ở pin, IC sạc, chân sạc, IC nguồn cùng nhiều bo mạch khác.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Pin có thể là một nguyên nhân gây ra sự cố
Pin có thể là một nguyên nhân gây ra sự cố

Vì vậy, nếu cảm thấy chiếc iPhone của mình gặp vấn đề trong quá trình sạc pin, dù sạc nhanh hay sạc thường, bạn nên nhanh chóng đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa để tìm ra chính xác nguyên nhân cùng cách khắc phục phù hợp. Lúc này, khả năng cao bạn sẽ cần thay pin iPhone hoặc chân sạc cho dế yêu.

Chúc bạn thành công khắc phục được tình trạng iPhone bị mất sạc nhanh!