Không chuyển hướng cuộc gọi được trên iPhone, tại sao vậy?

Người dùng không chuyển hướng cuộc gọi được trên iPhone? Trong trường hợp này bạn cần làm gì? Đọc ngay cách khắc phục cực đơn giản sau đây.

Để tránh bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng thì tính năng chuyển cuộc gọi là khá hữu ích. Tuy nhiên bạn lại không biết làm thế nào để có thể sử dụng tính năng này trên iPhone. Không chỉ bạn, đây cũng là tình trạng mà rất nhiều người dùng Táo khuyết gặp phải. Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết tại sao bạn lại không chuyển hướng cuộc gọi được trên iPhone và cách khắc phục cho sự cố "rắc rối" này nhé!

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

iPhone không chuyển hướng cuộc gọi được

Chuyển hướng cuộc gọi là gì? Tại sao không chuyển hướng cuộc gọi được trên iPhone?

Có thể nhiều người còn khá “lạ lẫm” với chức năng chuyển hướng cuộc gọi. Vì vậy, trước khi tìm hiểu lý do không chuyển hướng cuộc gọi được trên iPhone. FASTCARE sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng vô cùng tiện ích này nha!

Chuyển hướng cuộc gọi là gì? 

Chuyển hướng cuộc gọi là một trong những tính năng tiện ích trên điện thoại. Tính năng giúp người dùng có thể nhận được cuộc gọi trong những trường hợp như máy bận, hoặc ngoài vùng phủ sóng. Nói đơn giản thì khi có một cuộc gọi đến cho bạn nhưng bạn lại không thể nghe máy. Lúc này cuộc gọi sẽ được chuyển đến một số điện thoại mà bạn đã cài đặt trước. Nhờ vậy, người dùng sẽ không bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng.

Khái niệm chuyển hướng cuộc gọi trên iPhone

Nguyên nhân iPhone không chuyển cuộc gọi được

Việc thiết lập chuyển cuộc gọi trên iPhone thường khá đơn giản. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp iFan lại không thể thiết lập chuyển hướng trên iPhone được. Vậy tại sao lại không chuyển hướng cuộc gọi trên iPhone được nhỉ?

Sai sót trong thao tác thực hiện

Chuyển cuộc gọi là một tính năng khá hiếm khi được sử dụng. Mặc dù nó mang đến nhiều tiện ích, nhưng có một số người dùng lại cảm thấy “rắc rối”. Do đó việc người dùng iPhone không am hiểu thao tác thực hiện cũng là dễ hiểu. Với những ai mới lần đầu sử dụng tính năng này thì sẽ rất dễ gặp lỗi và không thực hiện được.

Số điện thoại bạn thiết lập có vấn đề

Khi thiết lập cài đặt chuyển cuộc gọi trên iPhone. Bạn sẽ cần phải cung cấp số điện thoại mà bạn muốn chuyển. Nếu iFan đã nhập sai số điện thoại. Hoặc số điện thoại mà bạn muốn chuyển đang bị khóa… Lúc này bạn sẽ không thể hoàn thành thao tác chuyển cuộc gọi được. Đây cũng là lý do vì sao iFan không chuyển hướng cuộc gọi trên iPhone được. 

Nhập sai số điện thoại trên iPhone
Không chuyển hướng cuộc gọi được trên iPhone do đâu

Phần mềm trên điện thoại xảy ra lỗi

Đôi khi tình trạng không thể cài đặt chuyển hướng cuộc gọi trên iPhone, bắt nguồn từ chính lỗi phần mềm trên smartphone. Phiên bản hệ điều hành quá cũ hoặc xung đột phần mềm đều có thể dẫn đến tính trạng này.

Xem thêm:

Cách xử lý khi iPhone không chuyển hướng cuộc gọi được

Sau khi đã làm rõ tại sao không chuyển cuộc gọi trên iPhone được. FASTCARE sẽ mang đến cho bạn một vài giải pháp để khắc phục tình trạng này.

Thực hiện đúng cách

Trước tiên, bạn cần đảm bảo là mình đã thực hiện các thao tác chính xác. Để thực hiện thao tác cài đặt chuyển cuộc gọi trên iPhone, iFan làm như sau:

B1: Đi đến Cài đặt cuộc gọi trên iPhone bằng cách vào Cài đặt > Điện thoại.

Cài đặt cuộc gọi trên iPhone

B2: iFan chọn vào “chuyển cuộc gọi”.

B3: Nhấn vào công tắc của mục “chuyển cuộc gọi” > chuyển trạng thái từ off sang on để kích hoạt tính năng.

Bật chuyển cuộc gọi trên iPhone

B4: Chọn vào mục “chuyển tiếp đến”.

B5: Nhập số điện thoại mà bạn muốn chuyển đến.

Nhập số điện thoại cần chuyển
Khắc phục lỗi không chuyển hướng cuộc gọi được trên iPhone

B6: Sau khi nhập xong số điện thoại, bạn chỉ cần nhấn chọn “quay lại” là được.

Bên cạnh đó, nếu bạn nhận thấy quá phức tạp. iFan có thể liên hệ trực tiếp đến nhà mạng bạn đang sử dụng, để tiến hành đăng ký dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi. Tùy theo mỗi nhà mạng như Viettel, Mobi, Vina… sẽ có những cú pháp khác nhau.

Kiểm tra số điện thoại mà bạn muốn chuyển

Bạn nên kiểm tra số điện thoại mà mình muốn chuyển trước khi thực hiện cài đặt. Nếu SIM bị khóa hoặc chặn 1 hoặc 2 đầu, bạn cũng không chuyển hướng cuộc gọi được trên iPhone. Bạn có thể liên hệ với tổng đài của SIM đó để khắc phục. Bên cạnh đó, nếu iFan đã đăng ký dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi với nhà mạng. Nếu dịch vụ này bị trục trặc, iFan có thể liên hệ với nhà mạng đó để được kiểm tra và hỗ trợ.

Reset máy, cập nhật hệ điều hành

Khi bạn đã thực hiện đúng những thao tác ở trên nhưng vẫn không được. Lúc này có thể điện thoại của bạn đã phát sinh một số vấn đề. Người dùng có thể thực hiện một số biện pháp như reset máy, cập nhật phần mềm để khắc phục. Nếu may mắn, sự cố không chuyển hướng cuộc gọi được trên iPhone sẽ được khắc phục mà không cần các thao tác phức tạp dưới đây.

Đặt lại cài đặt mạng cho “dế yêu” của bạn

Ngoài những biện pháp nên trên thì bạn cũng có thể đặt lại cài đặt mạng. Thường thì một số lỗi liên quan đến mạng sẽ được giải quyết khi bạn thiết lập lại cài đặt mạng. Trong trường hợp iPhone không chuyển cuộc gọi được thì bạn cũng có thể thực hiện cách này.

B1: Mở cài đặt > chọn mục “cài đặt chung”.

B2: Chọn “đặt lại” và tiếp tục chọn “đặt lại cài đặt mạng”.

B3: Nhập mật khẩu điện thoại (nếu có).

B4: Nhấn chọn “đặt lại cài đặt mạng” để xác nhận thực hiện thao tác.

Đặt lại cài đặt mạng iPhone

Chuyển cuộc gọi trên iPhone có mất tiền không nhỉ?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và câu trả lời cho vấn đề này là có. Đối với cước đăng ký là miễn phí còn cưới cuộc gọi thì tính theo giá nhà mạng. Bạn có thể hiểu rõ cách tính cước phí thông qua ví dụ sau:

A gọi cho B và B chuyển cuộc gọi đến C.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Cước phí của A sẽ được tính như thông thường khi A gọi đến B. Cước phí của B cũng sẽ được tính như cuộc gọi thông thường từ B đến C. Thời gian tính phí sẽ bắt đầu khi C bắt máy. Tùy theo giá cước cuộc gọi của mỗi nhà mạng, giá cước phí sẽ thay đổi. Vì thế, iFan nên tìm hiểu kỹ trước khi bật tính năng này nhé!

Chuyển hướng cuộc gọi có mất phí không?

FASTCARE đã hướng dẫn một số biện pháp khi không chuyển hướng cuộc gọi được trên iPhone. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn giải quyết triệt để!