iPhone không xoay ngang màn hình được, tại sao và xử lý thế nào?

iPhone không xoay ngang màn hình được cũng đồng nghĩa với việc bạn chỉ có thể sử dụng chiếc dế yêu cao cấp theo một chiều duy nhất, chứ không thể linh hoạt xoay dọc, xoay ngang theo mong muốn của mình.

iPhone là dòng smartphone cao cấp và đắt đỏ. Thế nhưng, thiết bị nhà Táo đôi khi vẫn gặp phải những lỗi “sơ đẳng”, khiến các iFan phải thở ngắn thở dài vì ngán ngẩm. iPhone không xoay ngang màn hình được là một trong số đó.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Xoay màn hình là tính năng cơ bản được trang bị trên mọi dòng smartphone, từ các thiết bị bình dân cho đến những chiếc flagship đẳng cấp nhất. Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng xoay ngang và xoay dọc dế yêu để thoải mái chơi game, xem phim hay đọc truyện,... Vì vậy, nếu iPhone bỗng dưng từ chối xoay ngang, chắc chắn bạn cũng không thể sở hữu những phút giây trải nghiệm dế yêu thật sự trọn vẹn.

iPhone không xoay ngang màn hình được
Xoay màn hình là tính năng cơ bản nhưng quan trọng trên iPhone

Tại sao iPhone không xoay ngang màn hình được?

Lỗi không xoay được màn hình iPhone có thể xuất phát từ những thiết lập của chính bạn trên máy, những vấn đề ở phần mềm lẫn những hư hỏng ở phần cứng. Cụ thể, “thủ phạm” đứng đằng sau tình trạng này thường là:

Tính năng Khóa xoay màn hình (Portrait Orientation Lock) đang được kích hoạt. Giống như tên gọi, nếu tính năng này được bật, bạn không thể xoay màn hình của dế yêu. Màn hình khi đó sẽ được cố định ở một chiều duy nhất.

Trong một số trường hợp, việc bật tính năng Thu phóng (Display Zoom) trên iPhone cũng khiến tính năng xoay màn hình bị vô hiệu.

Chiếc iPhone của bạn đang bị đơ, quá tải hoặc phải chịu những bất ổn lẫn xung đột ở phần mềm. Đây vốn là nguyên nhân của nhiều hiện tượng bất thường. Vì vậy, không loại trừ khả năng lỗi không xoay được màn hình iPhone cũng xảy ra bởi lý do này.

IC cảm biến trên iPhone đã bị hư hỏng. Trong nhiều trường hợp nghiêm trọng, hư hỏng ở cảm biến cũng là lý do khiến bạn không thể xoay màn hình iPhone.

Nguyên nhân khiến iPhone không xoay ngang màn hình được
Tính năng thu phóng màn hình có thể là nguyên nhân gây ra sự cố

Đừng quên tham khảo thêm:

Làm sao để giải quyết lỗi iPhone không xoay ngang màn hình được?

Bất cứ tính năng nào cũng đều có thể mang đến cảm giác ức chế cho người dùng máy, nếu đột nhiên không thể hoạt động như bình thường. Do đó, dù không phải là một sự cố ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng trải nghiệm của các tín đồ nhà Táo, nhưng iPhone không xoay ngang được màn hình vẫn khiến nhiều iFan cảm thấy vô cùng “ngứa ngáy”.

Nếu đang bị sự cố này làm phiền, bạn có thể từng bước khắc phục lỗi với những thao tác đơn giản sau đây:

Mở Trung tâm điều khiển (Control Center) trên iPhone và chú ý đến biểu tượng Khóa xoay màn hình (biểu tượng vòng tròn mũi tên với hình ổ khóa ở phía trong). Nếu biểu tượng Khóa xoay màn hình đang sáng, bạn hãy nhấn 1 lần vào biểu tượng này để tắt bỏ.

Khóa xoay màn hình iPhone
Bạn cần tắt bỏ tính năng Khóa xoay màn hình iPhone

Vào Cài đặt(Settings) => Màn hình & Độ sáng (Display & Brightness) => Xem (View). Tại đây, bạn cần chuyển mục Xem (View) thành Chuẩn (Standard) rồi xác nhận là xong.

Khởi động lại điện thoại. Với những sự cố không rõ nguyên nhân “từ trên trời rơi xuống”, thao tác siêu đơn giản này có thể phát huy tác dụng.

Thông thường, chỉ với 3 thủ thuật kể trên, bạn đã có thể khắc phục lỗi iPhone không xoay ngang màn hình được. Tuy nhiên, nếu bị vận đen quá lớn đeo bám, khi 3 thủ thuật này chưa thể giúp bạn khắc phục sự cố, khả năng cao bộ phận cảm biến trên iPhone đã có vấn đề.

Thay cảm biến xoay màn hình iPhone
Có thể bạn sẽ phải thay cảm biến xoay màn hình iPhone

Chính vì vậy khi đó, bạn cần nhanh chóng đem dế yêu đến một địa chỉ sửa chữa iPhone chuyên nghiệp để máy được kiểm tra và khắc phục lỗi bằng một giải pháp phù hợp. Có thể bạn sẽ phải sửa lỗi cảm biến xoay màn hình thì lỗi iPhone không xoay ngang màn hình được mới biến mất hoàn toàn.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

=> QC: Màn hình chiếc iPhone 12 Pro của bạn bị vỡ và nó khiến bạn không thể sử dụng máy được nữa. Bạn lo lắng và đang cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để thay màn hình iPhone 12 Pro. Lúc này, hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay để được hỗ trợ bạn nhé. Tại đây, mọi sự cố hư hỏng trên màn hình máy điều sẽ được hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng.

Chúc bạn thành công!