[GIẢI ĐÁP] iPhone có nên Jailbreak không, Jailbreak có hại máy không?

iPhone có nên Jailbreak không? Jailbreak iPhone liệu có làm hại máy? Với những tấm chiếu mới về Jailbreak, đây luôn là vấn đề khiến họ băn khoăn. Nếu cũng nằm trong số này, bạn đừng bỏ qua những thông tin hữu ích bên dưới nhé!

iOS nổi tiếng về tính bảo mật, nên người dùng khó can thiệp vào phần mềm hệ thống để thoải mái tùy chỉnh như trên dòng smartphone hàng xóm Android. Tuy nhiên với Jailbreak, bạn hoàn toàn biến điều không thể thành có thể.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Mọi sự can thiệp đều đi kèm rủi ro. Jailbreak cũng không là ngoại lệ. Vì thế, có nên Jailbreak iPhone không mới trở thành băn khoăn của nhiều táo khuyết.

Có nên Jailbreak iPhone không?
Bạn có nên Jailbreak chiếc iPhone của mình không?

Jailbreak là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Jailbreak là hành động can thiệp vào phần mềm iOS nhằm có thể thực hiện những tùy biến mà Apple vốn không cho phép. Khi những rào cản về phần mềm không còn, bạn thoải mái tải về các ứng dụng không có trên Appstore để tiếp cận với những tính năng mới lạ.

Jailbreak cũng tương tự với thao tác “root” bên Android, nhưng các bước thực hiện lại phức tạp hơn nhiều. Vì vậy, tỷ lệ rủi ro của thao tác này khá lớn, nhất là với những ai không thật sự am hiểu về các thủ thuật công nghệ.

Có thể bạn cũng cần:

Có nên Jailbreak iPhone không?

Để có được đáp án cho thắc mắc này, bạn cần nắm rõ ưu và nhược điểm của Jailbreak. Cụ thể như sau:

✪ Ưu điểm

Việc Jailbreak iPhone mang đến cho bạn một vài lợi ích sau:

Bạn tải được ứng dụng không có trên Appstore nhờ sự xuất hiện của Cydia - kho ứng dụng tương tự Appstore nhưng chỉ có mặt trên những chiếc iPhone đã Jailbreak. Nếu lỡ mê mẩn với chiếc app nào đó mà bình thường không thể tải về, rõ ràng Jailbreak sẽ giúp nhu cầu của bạn được đáp ứng.

Ngoài ra, bạn có thể xóa bỏ hoặc thay thế ứng dụng mặc định trên iPhone, vô tư tùy chỉnh giao diện hoặc tải về các ứng dụng có phí với giá tiền mềm hơn nhiều.

Như vậy, Jailbreak giúp bạn được tiếp cận với nhiều tính năng mới, cũng như có nhiều lựa chọn hơn trong việc tùy biến thiết bị của mình.

Ưu điểm của Jailbreak iPhone
Jailbreak iPhone giúp bạn có thể tải về nhiều ứng dụng mới

✪ Nhược điểm

Jailbreak đi kèm nhiều hạn chế và rủi ro, chẳng hạn như:

Bị Apple từ chối bảo hành. Một khi iPhone đã được Jailbreak, bạn sẽ không được hưởng bất kỳ chính sách bảo hành nào từ Apple nữa đâu nhé.

Tạo ra nhiều lỗ hổng bảo mật, chiếc iPhone của bạn dễ dính virus, nhiều thông tin của bạn như Email, tài khoản ngân hàng,... dễ bị đánh cắp. Từ đó, nhiều phiền toái cũng có thể nảy sinh.

Việc update iOS sẽ trở nên siêu phức tạp. Đồng thời, pin cũng hao nhanh và dễ bị chai hơn bình thường.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Nghiêm trọng nhất, Jailbreak hoàn toàn có thể biến chiếc iPhone của bạn trở thành “cục gạch”, nếu bạn thao tác sai hoặc sử dụng bản phần mềm Jailbreak bị lỗi. Lúc này, dế yêu sẽ rơi vào trường phái vô phương cứu chữa. Đây cũng là câu trả lời dành cho thắc mắc Jailbreak iPhone có hại máy không của nhiều táo khuyết.

Nhược điểm của Jailbreak
Jailbreak tạo ra nhiều nguy cơ liên quan đến vấn đề bảo mật

Kết:

Có nên Jailbreak iPhone không? Rõ ràng đáp án cho câu hỏi này là trong phần lớn trường hợp, bạn không nên Jailbreak chiếc iPhone của mình. Ngay cả Apple cũng thường xuyên khuyến cáo người dùng không nên Jailbreak thiết bị. Chỉ trong trường hợp chiếc iPhone của bạn đã cũ và không còn nhiều giá trị, bạn lại am hiểu cặn kẽ về các bước Jailbreak thì đây mới là thủ thuật bạn nên thực hiện trên dế yêu.