[GIẢI ĐÁP] iPhone bị iCloud ẩn có update được không?

iPhone bị iCloud ẩn có update được không? Với những ai đang sử dụng chiếc iPhone dính iCloud ẩn, đây là một trong những câu hỏi được họ quan tâm hàng đầu.

Những phiên bản iOS mới luôn được các iFan mong đợi. Bởi chúng vừa mang đến nhiều tính năng thú vị, vừa giúp tối ưu hóa hoạt động của iPhone. Vì thế, khi Apple ra mắt phiên bản iOS mới, hầu hết táo khuyết đều nhanh chóng update cho chiếc dế yêu của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tuy nhiên, với những táo khuyết đang sử dụng iPhone dính iCloud ẩn, mọi chuyện lại không đơn giản như thế. Bởi iPhone bị iCloud ẩn có nguy cơ biến thành “cục gạch” ngay cả khi bạn thực hiện một vài thao tác tưởng chừng rất bình thường nào đó. Do vậy, iPhone bị iCloud ẩn có update được không mới trở thành thắc mắc của nhiều iFan.

iPhone bị iCloud ẩn

iCloud ẩn là gì?

Dù tương đối phổ biến, nhưng không phải táo khuyết nào cũng biết iPhone bị iCloud ẩn là sao. Hiểu một cách đơn giản, iCloud ẩn là tình trạng iCloud cũ của người dùng iPhone trước đó vẫn đang ở trong trạng thái khóa kích hoạt (Activation Lock) trên máy chủ của Apple. Điều này có nghĩa bạn vẫn có thể sử dụng iPhone bị iCloud ẩn như bình thường, nhưng không thể truy cập các tính năng của iCloud hoặc tiến hành sao lưu dữ liệu từ máy vào iCloud của mình.

Không chỉ vậy, nếu tiến hành Restore hoặc chọn lệnh Xóa tất cả nội dung và cài đặt trên iPhone, máy sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin của iCloud cũ. Nếu bạn không có thông tin này, bạn không thể truy cập vào iPhone và lúc này, thiết bị của bạn cũng chỉ còn là “cục gạch” mà thôi.

Để check iPhone bị iCloud ẩn, bạn đừng quên tham khảo bài viết trước của FASTCARE nhé!

iPhone bị iCloud ẩn là sao?

iPhone bị iCloud ẩn có update được không? Câu trả lời là gì

Theo nhiều tín đồ công nghệ, iPhone bị iCloud ẩn vẫn có thể update phiên bản iOS mới, nếu như bạn đang đăng nhập Apple ID của mình trên máy.

Thế nhưng, thao tác này ẩn chứa khá nhiều rủi ro bởi đôi khi, máy vẫn yêu cầu bạn phải nhập Apple ID (iCloud) cũ. Do vậy, để đảm bảo an toàn, iPhone bị iCloud ẩn không nên update, nhất là khi máy vẫn đang hoạt động bình thường.

Xem thêm: Cách để chơi game mượt hơn trên iPhone, iFan đã biết chưa?

iPhone bị iCloud ẩn có update được không?

iPhone bị iCloud ẩn phải làm sao?

Khi mua iPhone cũ, bạn cần kiểm tra máy cẩn thận để tránh trường hợp mua phải chiếc iPhone bị iCloud ẩn. Trong trường hợp đen đủi đã lỡ tay rước về một thiết bị như vậy, bạn có thể bật giới hạn trên iPhone để tạm thời thoát iCloud ẩn. Cách thực hiện như sau:

Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Giới hạn => Bật giới hạn => Nhập mật mã.

Ở phần Tài khoản phía dưới, bạn chọn Cho phép thay đổi rồi kích hoạt các tài khoản trên máy là được.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

iPhone bị iCloud ẩn phải làm sao?

Riêng với trường hợp bạn đã tiến hành Restore/Khôi phục iPhone bị iCloud ẩn thì bạn cần đem máy tới một địa chỉ sửa iPhone uy tín để được hỗ trợ xử lý.

iPhone bị iCloud ẩn có update được không? Hy vọng với những thông tin được FASTCARE cung cấp, bạn đã tìm thấy đáp án cho thắc mắc của mình. Đừng quên theo dõi bài viết khác để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!