MacBook không nhận AirDrop iPhone? Khắc phục ngay

Macbook không nhận AirDrop iPhone khiến việc truyền nhận dữ liệu giữa 2 thiết bị nhà Táo gặp cản trở? Với iFan, rõ ràng đây là một sự cố mang đến nhiều bất tiện.

AirDrop là tính năng hữu ích giúp việc chia sẻ dữ liệu như hình ảnh, tài liệu,... giữa các thiết bị Apple thêm nhanh chóng và thuận tiện. Thế nhưng, Macbook - chiếc laptop xịn sò của nhà Táo lại thường gặp lỗi ở tính năng này, khiến tình trạng AirDrop Macbook không nhận trở nên phổ biến. Vậy bạn nên làm gì khi gặp phải tình trạng MacBook không nhận AirDrop iPhone. Những thông tin được chia sẻ ngay bới dưới sẽ giúp cho bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Macbook không nhận AirDrop iPhone
AirDrop là tính năng quen thuộc đối với fan nhà Táo

Macbook không nhận AirDrop iPhone và cách khắc phục đơn giản

Với lỗi AirDrop trên Macbook, bạn có thể tìm đến một vài thủ thuật sau đây để xử lý sự cố. Các thủ thuật này đều không quá phức tạp để áp dụng, nhưng có thể giải quyết tới 99% trường hợp Macbook gặp lỗi ở tính năng AirDrop quen thuộc.

✪ Đảm bảo AirDrop đã được kích hoạt đầy đủ

Bạn không nên hạn chế đối tượng kết nối với AirDrop trên cả iPhone lẫn Macbook. Thay vào đó, bạn nên kích hoạt đầy đủ tính năng này cho mọi người với thao tác:

Trên iPhone, bạn vào Cài đặt => Cài đặt Chung => AirDrop. Tại đây, bạn chọn Mọi người để bất kỳ ai cũng đều có thể tìm thấy chiếc iPhone của bạn qua AirDrop.

 Trên Macbook, bạn khởi chạy cửa sổ Finder và nhấp vào AirDrop ở bên trái => Allow me to be discovered by => Mọi người.

Ngoài ra, bạn đừng quên đặt iPhone và Macbook ở gần nhau (trong phạm vi bán kính 10m) nhé.

Đảm bảo Airdrop đã được kích hoạt đầy đủ
Mở AirDrop cho tất cả mọi người

✪ Tắt chế độ Không làm phiền

Không làm phiền cũng có thể là lý do khiến bạn gặp phải tình trạng không tìm thấy AirDrop trên Macbook. Vì vậy, bạn nên tắt bỏ chế độ này bằng cách:

Trên iPhone: Vào Cài đặt => Không làm phiền và tắt bỏ tính năng này hoặc mở Trung tâm điều khiển và tắt bỏ biểu tượng vầng trăng khuyết.

Trên Macbook: Nhấn vào biểu tượng Trung tâm thông báo ở trên góc phải màn hình và tắt bỏ tính năng Không làm phiền (Do Not Disturb) là xong.

Tắt chế độ Không làm phiền trên Macbook
Tắt chế độ Không làm phiền trên Macbook

✪ Tắt tường lửa trên Macbook

Lỗi MacBook không nhận AirDrop iPhone có thể xuất phát từ tường lửa - tùy chọn chặn tất cả kết nối trên máy. Do đó, bạn hãy thử tắt tường lửa trên Macbook xem sao.

Nhấn vào biểu tượng Apple trên góc trái => Tùy chọn hệ thống (System Preference) => Bảo mật & Quyền riêng tư (Security & Privacy).

Tiếp theo, bạn chọn tab Tường lửa (Firewall) => Firewall Options. Nếu các nút đều là màu xám, bạn nhấn vào biểu tưởng ổ khóa và nhập tài khoản của mình. Cuối cùng, bạn chọn Block all incoming connections (Chặn tất cả các kết nối đến) và nhấn OK.

Tắt tường lửa trên Macbook
Vô hiệu hóa tường lửa trên Macbook

✪ Tắt và bật lại Wifi - Bluetooth

Thao tác tiếp theo bạn nên áp dụng là tắt rồi bật kết nối Wifi lẫn Bluetooth trên cả iPhone và Macbook. Ngoài ra, bật rồi tắt chế độ máy bay cũng là cách giúp bạn reset nhanh kết nối mạng trên 2 thiết bị của mình.

Theo kinh nghiệm của nhiều táo khuyết, bạn nên để iPhone và Macbook kết nối với cùng một mạng Wifi. Khi đó, việc kết nối AirDrop giữa 2 thiết bị cũng thêm trơn tru và suôn sẻ.

Nếu vẫn chưa thể khắc phục, bạn cần tắt bỏ Điểm truy cập cá nhân trên iPhone nếu tính năng này đang được bật, đồng thời tiến hành Đặt lại cài đặt mạng (Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại) trên iPhone.

Tắt và bật Wifi trên Macbook
Tắt và bật Wifi trên Macbook

✪ Khởi động lại máy và cập nhật phần mềm

Cuối cùng, bạn đừng quên khởi động lại iPhone và Macbook, cũng như cập nhật phiên bản iOS mới cho iPhone và MacOS mới cho chiếc Macbook của mình. Đây là 2 thao tác đơn giản, nhưng có thể mang đến hiệu quả cho nhiều sự cố khác nhau, Macbook không nhận AirDrop iPhone là một trong số đó.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Cập nhật MacOS
Cập nhật MacOS

Chúc bạn sớm khắc phục sự cố thành công, để tiếp tục thoải mái truyền và nhận dữ liệu giữa 2 thiết bị đẳng cấp của nhà Táo nhanh chóng như ban đầu.

Xem thêm: Không xem được Youtube trên Safari Macbook và 5 cách xử lý