Cách khóa iPhone khi bị mất từ xa cực đơn giản: iFan cần biết

Mất iPhone là điều chẳng ai muốn. Nhưng khi gặp tình trạng này, bạn cần gạt bỏ nỗi hoang mang sang một bên, và nhanh chóng áp dụng cách khóa iPhone khi bị mất từ xa để bảo vệ dữ liệu cá nhân có trên máy.

Bị cướp, móc túi, bất cẩn đánh rơi hoặc làm thất lạc chiếc iPhone của mình. Có vô vàn trường hợp khác nhau khiến nhiều iFan đột ngột phải rời xa chiếc smartphone đến từ nhà Táo. Tình trạng này không chỉ để lại sự nuối tiếc về mặt vật chất, mà còn khiến bạn bị “hao tổn” về mặt tinh thần khi mất đi một thiết bị quan trọng đối với cuộc sống hàng ngày.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Không chỉ vậy, khi iPhone rơi vào tay người khác, bạn còn có nguy cơ đánh mất thông tin và dữ liệu cá nhân - sự cố dẫn đến muốn vàn phiền toái. Vì thế, cách khóa iPhone khi bị mất từ xa cũng giải pháp bạn cần áp dụng ngay trong trường hợp này để bảo vệ những dữ liệu có trên dế yêu.

Cách khóa iPhone bị mất từ xa

Có thể bạn cần:

Cách khóa iPhone khi bị mất từ xa đơn giản nhất mà iFan cần biết

Nếu muốn khóa iPhone khi bị mất bằng iCloud, chiếc iPhone của bạn phải được kích hoạt tính năng Find My iPhone trước đó. Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần vào Cài đặt => dòng Apple ID ở trên đầu => Tìm => Tìm iPhone. Sau đó, bạn lần lượt bật các tính năng Tìm iPhone, Tìm ngoại tuyếnGửi vị trí sau cùng.

Sau khi thỏa mãn điều kiện trên, bạn có thể khóa màn hình iPhone từ xa với một vài thao tác cực đơn giản như sau:

Truy cập trang web iCloud.com từ một trình duyệt bất kỳ rồi đăng nhập bằng Apple ID. Trên giao diện của iCloud, bạn chọn Tìm iPhone (Find My iPhone).

Trong mục Thiết bị của tôi (My Devices/All Devices), bạn chọn chiếc iPhone của mình => Chế độ mất (Lost Mode) - đây là chế độ giúp bạn khóa, theo dõi và tìm chiếc iPhone của mình. Tiếp theo, bạn nhập số điện thoại để người khác khi chạm vào máy có thể liên lạc được với bạn.

Cách khóa iPhone bị mất từ xa bước 2

Cuối cùng, bạn nhập thông điệp nhắn nhủ cho người cầm chiếc điện thoại của mình rồi nhấn Xong. Lúc này, chiếc iPhone của bạn đã bị khóa và ở chế độ nguồn điện thấp. Trên màn hình của máy sẽ hiển thị thông điệp, số điện thoại mà bạn đã thiết lập cùng dòng chữ “iPhone bị mất”. Người khác cũng không thể mở khóa màn hình của máy, trừ khi có mật khẩu từ phía bạn.

Cách khóa iPhone bị mất từ xa bước 3

Cách khóa iPhone thành cục gạch khi bị mất

Trong trường hợp bạn thấy khả năng tìm lại chiếc iPhone bị mất của mình gần như bằng 0, thì nên xóa hẳn mọi dữ liệu trên chiếc iPhone này để tránh bị người khác lợi dụng.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cách thực hiện cũng tương tự như trên, bạn cần đảm bảo iPhone đã được kích hoạt tính năng Find My iPhone trước đó. Tiếp theo, bạn cũng vào iCloud.com, đăng nhập bằng Apple ID => Tìm iPhone. Cuối cùng, trong phần Thiết bị của tôi, bạn chọn chiếc iPhone đã mất của mình rồi chọn Xóa iPhone (Erase iPhone) là xong.

Cách khóa iPhone bị mất thành cục gạch

Trên đây là 2 cách khóa iPhone khi bị mất từ xa đơn giản dành cho bạn. Hy vọng dù không thể tìm lại dế yêu, nhưng bạn vẫn bảo vệ được dữ liệu trên máy để tránh những rắc rối không đáng có. Nếu cần tư vấn thêm, bạn đừng quên bình luận bên dưới bài viết để được FASTCARE hỗ trợ nhé!