Không tìm thấy tên trong danh bạ điện thoại iPhone, iFan nên làm gì?

Bỗng dưng không tìm thấy tên trong danh bạ điện thoại iPhone? Tình trạng này chắc chắn sẽ khiến bạn gặp nhiều phiền toái khi gọi điện hay nhắn tin trên chiếc dế yêu của mình.

Danh bạ là dữ liệu quan trọng với mọi người dùng smartphone. Vì vậy, những sự cố liên quan đến dữ liệu này cũng nghiễm nhiên kéo theo nhiều rắc rối. Không tìm thấy tên trong danh bạ điện thoại iPhone là một tình trạng như vậy.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Với sự cố này, bạn không thể tìm liên hệ thông qua việc nhập tên trong ô tìm kiếm của danh bạ như bình thường, dù liên hệ vẫn tồn tại trong danh bạ với tên đầy đủ. Vì thế, mỗi khi cần tìm ai đó để nhắn tin, gọi điện hoặc xem lại số điện thoại của họ, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Không tìm thấy tên trong danh bạ điện thoại iPhone
Không tìm thấy tên trong danh bạ điện thoại iPhone

Xem thêm:

Không tìm thấy tên trong danh bạ điện thoại iPhone, bạn nên làm gì?

iPhone không search được danh bạ có thể xuất hiện trên nhiều dòng máy khác nhau. Thông thường, đây không phải là sự cố, mà chỉ xảy ra do một vài thiết lập chưa chuẩn mà thôi.

Vì thế, nếu gặp phải lỗi không tìm thấy tên trong danh bạ điện thoại khi sử dụng chiếc smartphone nhà Táo, bạn chỉ cần:

Vào Danh bạ (Contacts) => Nhóm (Group).

Tại đây, bạn chọn Hiển thị tất cả (Show All Contacts) và xác nhận là xong. Ngay lập tức, tình trạng không tìm thấy tên trong danh bạ iPhone đã được xử lý thành công.

Khắc phục không tìm thấy tên trong danh bạ điện thoại iPhone
Chọn Show All Contacts

Nếu giải pháp trên chưa phát huy tác dụng với trường hợp của bạn, hãy thử tắt và bật thiết lập Short Name trong phần Danh bạ bằng cách vào Cài đặt => Danh b. Tại phần Short Name, bạn tắt rồi bật lại tính năng này.

Tương tự, bạn cũng nên tắt bỏ phần Ưu tiên biệt hiệu (Prefer Nicknames) với thao tác vào Cài đặt => Danh bạ => Short Name và tắt bỏ mục Prefer Nicknames là được.

Tắt ưu tiên biệt hiệu
Tắt ưu tiên biệt hiệu

Sửa lỗi danh bạ iPhone không hiện tên

Ngoài không tìm thấy tên thì tình trạng iPhone không hiện danh bạ, không hiện tên hoặc thậm chí iPhone không có danh bạ cũng phổ biến không kém. Với sự cố nghiêm trọng này, bạn nên:

Kiểm tra đồng bộ iCloud bằng cách vào Cài đặt => Apple ID => iCloud và đảm bảo mục Danh bạ đã được bật. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt bỏ mục này rồi bật lại từ đầu. Nếu iPhone hỏi bạn muốn xóa các liên hệ đã được đồng bộ hóa trước đó hay không, hãy nhấn Xóa khỏi iPhone của tôi (liên hệ bị xóa khỏi iPhone nhưng vẫn còn trên iCloud) rồi tiến hành bật lại mục Danh bạ nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Khởi động lại chiếc iPhone của bạn. Đây là một thao tác đơn giản, nhưng bạn không nên coi thường đâu nhé. Ngoài ra, nếu Apple đã tung ra phiên bản iOS mới nhẩt, bạn cũng đừng quên cập nhật ngay cho dế yêu.

Sửa lỗi iPhone không hiện tên
Kiểm tra mục Danh bạ trong iCloud

Hy vọng với những thủ thuật được đề cập trong bài viết, bạn có thể khắc phục lỗi không tìm thấy tên trong danh bạ điện thoại iPhone thành công. Nếu gặp phải vấn đề nghiêm trọng với danh bạ của dế yêu, bạn hãy dành thời gian đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa nhé!