Chia sẻ cách phóng to chữ trên iPhone cực đơn giản

Bạn đang tìm cách phóng to chữ trên iPhone để có được những trải nghiệm máy tốt hơn. Thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn, tham khảo ngay.

iPhone hiện đang là dòng smartphone được rất nhiều người ưa chuộng trên thị trường điện thoại. Giống như những chiếc “dế” cao cấp khác, iPhone cũng có nhiều tính năng hiện đại, cao cấp để người dùng thỏa sức khám phá. Thế nhưng, đôi khi có những thao tác cơ bản nhưng iFan lại tạm thời “não cá vàng” mà quên mất cách thay đổi cỡ chữ ra sao. Do vậy, cách phóng to chữ trên iPhone đang là điều bạn cần tìm kiếm.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Cách phóng to chữ trên iPhone dành cho iFan

Chia sẻ cách phóng to chữ trên iPhone đơn giản, dễ thực hiện

Có thể nói, phóng to chữ trên điện thoại iPhone không phải là thủ thuật phức tạp. Ngay cả những ai không am hiểu về công nghệ cũng có thể thực hiện được. Dưới đây là 2 cách có thể giúp bạn phóng to được chữ trên điện thoại iPhone một cách đơn giản.

1#. Phóng to chữ trên iPhone ngay tại màn hình chính?

Smartphone hiện nay được nhiều người sử dụng rộng rãi, kể cả những người lớn tuổi. Do vậy, những thao tác với máy khiến họ gặp khó khăn vì đôi khi chữ quá nhỏ không thể nhìn rõ được. Để thuận tiện trong quá trình chỉnh sửa kích thước chữ trên iPhone. FASTCARE sẽ hướng dẫn mẹo chỉnh kích thước chữ ngay tại màn hình chính iPhone.

B1: Bạn chỉ cần vào Cài đặt > Chọn Trung tâm điều khiển > Nhấn chọn vào Tùy chỉnh điều khiển.

Cách tăng cỡ chữ trên iPhone

B2: Tại mục Tùy chỉnh > iFan tìm Cỡ chữ > Bấm vào dấu cộng (+) để thêm vào Control Center.

Thêm dấu cộng vào là hoàn thành

Các thao tác này để bạn thêm vào cách chỉnh cỡ chữ ngay trong Control Center vô cùng tiện lợi, nhanh chóng và không phức tạp. Tính năng này còn được gọi là Text Size.

Bây giờ người dùng chỉ cần kéo thanh Control Center hiện lên, sau đó bấm vào ký hiện Aa. Lúc này, màn hình chính sẽ xuất hiện Cỡ chữ cùng các nấc mặc định của nó (thường là có 6 kích cỡ), nếu muốn tăng cỡ chữ thì chỉ cần kéo lên là được. Chữ quá to thì kéo xuống là giảm kích cỡ lại! 

Cách tăng cỡ chữ trên iPhone

2#. Điều chỉnh cỡ chữ lớn hơn trên iPhone trong Cài đặt

Điều hạn chế của cách phóng to chữ trên iPhone ở màn hình chính là chỉ có những mức độ nhất định. Với nhiều người, có thể nó quá to hoặc quá nhỏ không phù hợp. Lúc này, bạn có thể vào Cài đặt để tăng cỡ chữ theo ý muốn với cách thực hiện đơn giản như sau:

B1: Vào Cài đặt > Chọn vào Trợ năng > Tiếp đó chọn vào Màn hình và Cỡ chữ.

Vào trợ năng của iPhone

B2: iFan chỉ cần chọn vào Cỡ chữ lớn hơn > Sau đó Bật Kích cỡ trợ năng lớn hơn.

Bật Kích cỡ Trợ năng Lớn hơn

B3: Giờ thì bạn “tha hồ” phóng to chữ trên iPhone lớn hơn nữa ở thanh trượt cỡ chữ là được.

Thanh tăng cỡ chữ trên iPhone to hơn nữa

Lúc này, các nấc để chỉnh cỡ chữ tại Contronl Center nhiều hơn rất nhiều!

Phóng to chữ trên iPhone

Ngoài ra, ở mục này bạn còn có thể điều chỉnh Chữ đậm, Độ sáng tự động của màn hình, Giảm độ trong suốt, Tăng độ tương phản… và còn nhiều tiện ích khác nữa.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Xem thêm:

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cách phóng to chữ trên iPhone vô cùng đơn giản, dễ thực hiện. Hy vọng mọi người có một trải nghiệm tốt nhất với smartphone của mình nha!