Nguyên nhân Samsung J7 lỗi micro và cách khắc phục

Samsung J7 lỗi micro khiến bạn vô cùng khó chịu và gặp khó khăn khi liên lạc với mọi người. Khắc phục lỗi micro thế nào hẳn là điều bạn rất quan tâm lúc này

Bạn đang sở hữu chiếc Samsung J7 với thiết kế đẹp mắt cùng nhiều tính năng vô cùng ưu việt. Tuy nhiên, dù thế nào thì chức năng chủ yếu của chiếc điện thoại này vẫn là nghe gọi. Như vậy, hẳn Samsung J7 lỗi micro sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu. Bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến việc đàm thoại và liên lạc với mọi người. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu. Bạn nên làm gì để có thể khắc phục tình trạng lỗi mic trên Samsung?

=> Có thể bạn quan tâm: màn hình Samsung J7 bị nhấp nháy

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Samsung J7 loi micro

Nguyên nhân khiến Samsung J7 lỗi micro là do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Samsung J7 lỗi micro. Bởi micro được thiết kế nằm bên dưới điện thoại nên nó sẽ là bộ phận dễ bị tổn thương nhất khi có tác động từ bên ngoài. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản thường gặp:

  • Điện thoại Samsung J7 của bạn bị va đập mạnh như rơi rớt hay va chạm. Điều này có thể khiến cũng gây ra hư hỏng dây mic và khiến dây mic bị đứt.
  • Samsung J7 bị lỗi mic cũng có thể là do bị hư IC audio trên máy.
  • Bạn thường xuyên để Samsung J7 trong môi trường nhiều bụi bẩn làm có micro bị bám bụi gây nên tình trạng lỗi mic.
  • Người dùng sơ ý làm điện thoại Samsung J7 vô nước gây chập mạch và khiến mic bị hư hỏng
  • Trên đây là những nguyên nhân thường gặp cơ bản. Vậy làm sao để khắc phục được tình trạng lỗi micro đây?

khac phuc Samsung J7 loi micro

Cách khắc phục Samsung J7 lỗi micro hiệu quả

Để khắc phục được tình trạng Samsung J7 bị lỗi micro. Đầu tiên bạn cần phải xác nhận được nguyên nhân dẫn đến bị hư micro. Và dựa vào từng nguyên nhân đó mà có cách khắc phục cụ thể.

Trường hợp Samsung J7 bị hư do lâu ngày không vệ sinh máy khiến Micro bị bụi bẩn bám vào thì tốt nhất bạn cần tháo máy và làm vệ sinh máy bằng bông có tẩm cồn một cách cẩn thận, có thể sẽ khắc phục được vấn đề này đó.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Trường hợp lỗi phần cứng như hư IC audio, hư cáp thì bạn cần thay các linh kiện bị hư hỏng đó bằng linh kiện mới đảm bảo chất lượng. Nếu bạn không đủ chuyên môn thì không thể thực hiện tại nhà được. Tốt nhất hãy nên đem máy đến với trung tâm sửa chữa điện thoại có uy tín để sửa chữa và khắc phục nhé.

FASTCARE chính là một trong những trung tâm sửa chữa Samsung uy tín và chất lượng nhất mà bạn nên chọn lúc này. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn cụ thể, xác định nguyên nhân và định hướng cách khắc phục tốt nhất cho bạn.