Spotify không phát nhạc khi tắt màn hình: Ủa, sao lạ nhỉ?

Spotify không phát nhạc khi tắt màn hình là nguyên nhân khiến nhiều người vơi bớt cảm tình dành cho nền tảng nghe nhạc nổi tiếng. Muốn lấy lại thiện cảm đã mất? Tham khảo ngay bài viết sau.

Spotify là nền tảng stream nhạc hàng đầu trên toàn thế giới. Khi trải nghiệm ứng dụng xịn sò này, bạn tha hồ nghe nhạc, podcast,... có bản quyền hẳn hoi, chất lượng âm thanh thì đỉnh miễn chê, lại không bị làm phiền bởi quảng cáo như khi dùng app “lậu”. Nhờ những ưu điểm sáng giá như thế, Spotify nghiễm nhiên sở hữu lượng người dùng đông đảo, dù để sử dụng, người dùng sẽ cần trả phí hàng tháng.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Spotify phổ biến và nổi tiếng, nhưng vẫn chẳng thể tránh khỏi một vài sự cố trong thời gian hoạt động. Một trong số đó phải kể đến tình trạng Spotify dừng phát nhạc khi màn hình tắt, khiến bạn không thể thoải mái tận hưởng phần âm thanh tuyệt vời trọn vẹn như mong muốn.

Spotify không phát nhạc khi tắt màn hình

Spotify không phát nhạc khi tắt màn hình, khắc phục ra sao?

Spotify có tính năng phát nhạc ngay cả khi tắt màn hình. Nhờ tính năng này, mọi người thêm thuận tiện trong việc nghe nhạc trên smartphone ở mọi lúc mọi nơi.

Nếu vào một ngày chẳng mấy đẹp trời, Spotify bỗng dừng phát nhạc khi màn hình tắt, khả năng cao chiếc smartphone của bạn đã bị xung đột phần mềm, kết nối mạng bị chập chờn hoặc ứng dụng Spotify đang bị “chập cheng” ở đâu đó. Vì vậy để khắc phục sự cố này, bạn cần:

✪ Kiểm tra kết nối Internet

Spotify không phát nhạc ở chế độ nền đôi khi đơn giản là do kết nối mạng trên điện thoại quá yếu. Nếu sự cố chỉ xảy ra khi bạn nghe nhạc online trên ứng dụng, đừng quên kiểm tra lại mạng Wifi, 4G/5G hoặc bật rồi tắt chế độ máy bay xem sao nhé.

Bật rồi tắt chế độ máy bay

✪ Buộc dừng rồi mở lại Spotify

Với những sự cố bất ngờ chẳng rõ nguyên nhân, buộc dừng rồi mở lại Spotify tuy đơn giản nhưng lại thường mang lại hiệu quả:

Trên iPhone, bạn vuốt từ dưới màn hình lên hoặc nhấn 2 lần vào nút Home. Sau đó, trong số các ứng dụng đang chạy nền, bạn chọn Spotify và vuốt ứng dụng lên để tắt bỏ.

Trên Android, bạn nhấn vào phím Đa nhiệm bên cạnh nút Home, tìm đến Spotify và cũng vuốt lên (hoặc nhấn biểu tượng dấu X) để tắt ứng dụng này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào Cài đặt => Ứng dụng => Spotify => Buộc dừng. Nếu ngay cả thao tác này cũng không mang lại tác dụng, bạn quay lại Spotify trong phần Cài đặt, chọn Lưu trữ => Xóa bộ nhớ đệm. Đây là thao tác cực kỳ hữu hiệu đó nha.

Buộc dừng Spotify

✪ Khởi động lại điện thoại và cập nhật phần mềm

Một thủ thuật khác bạn không thể bỏ qua khi Spotify tắt nhạc khi tắt màn hình chính là khởi động lại máy - thao tác giúp xử lý nhanh những xung đột ở phần mềm.

Trong trường hợp nếu chiếc điện thoại của bạn đã có phiên bản phần mềm mới, bạn đừng ngại ngần cập nhật ngay cho dế yêu nhé.

Khởi động lại điện thoại

✪ Một vài thủ thuật khác

Ngoài những giải pháp trên, khi Spotify không phát nhạc khi tắt màn hình, bạn có thể áp dụng thêm một vài thủ thuật khác cũng hữu ích không kém:

Cập nhật phiên bản mới nhất của Spotify. Nếu vẫn chưa hiệu quả, bạn nên thử gỡ cài đặt chiếc app này rồi tải lại xem sao.

Tắt chế độ tiết kiệm pin, nếu bạn đang kích hoạt chế độ này trên smartphone.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Trong trường hợp dùng iPhone, bạn cần kích hoạt tính năng Làm mới ứng dụng trong nền cho Spotify bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền và đảm bảo Spotify đã được kích hoạt là xong.

Làm mới ứng dụng trong nền với Spotify

Spotify không phát nhạc khi tắt màn hình ảnh hưởng trực tiếp tới những phút giây thưởng thức âm nhạc của người dùng app. Mong rằng chỉ với một vài gợi ý đơn giản trong bài viết, bạn có thể tự mình khắc phục sự cố này thành công!