Thủ thuật khắc phục Samsung J7 2016 loạn cảm ứng

Samsung J7 2016 loạn cảm ứng sẽ khiến những thao tác của bạn được thực hiện trên màn hình của máy bị nhảy loạn lung tung. Rõ ràng điều này sẽ khiến quá trình trải nghiệm máy gặp nhiều rắc rối.

Samsung J7 2016 là một chiếc smartphone tầm trung có số lượng người dùng đông đảo. Với những gì được trang bị, J7 2016 có thể đáp ứng nhu cầu cơ bản của người sử dụng một cách khá trọn vẹn. Thế nhưng, nếu không may bị lỗi Samsung J7 2016 loạn cảm ứng làm phiền trong quá trình trải nghiệm, bạn sẽ không thể thoải mái sử dụng các tính năng máy được trang bị. Vậy lúc này, bạn phải làm sao?

Có thể bạn quan tâm: Làm sao để xử lý Samsung A8 bị đen màn hình

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

samsung j7 2016 loan cam ung

Samsung J7 2016 loạn cảm ứng, nguyên nhân là gì?

Tình trạng loạn cảm ứng trên Samsung J7 2016 do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Dưới đây là một vài nguyên nhân mà nhiều người dùng gặp phải nhất:

IC cảm ứng hoặc lớp cảm ứng trên màn hình đã bị hư hỏng. Có thể bạn đã từng để máy bị ngấm nước, rơi rớt, chèn ép hoặc phải chịu những tác động không mong muốn tương tự. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi J7 2016 loạn cảm ứng khó chịu.

Bạn sạc pin cho máy bằng bộ sạc không thật sự phù hợp. Điều này có thể làm cảm ứng nhảy loạn trong thời gian bạn sạc pin.

Khi thực hiện thao tác, tay bạn hoặc màn hình của máy vẫn còn ướt. Khi đó, việc tiếp nhận và phản hồi thao tác của J7 2016 cũng bị ảnh hưởng theo.

Samsung J7 2016 bị quá tải do thói quen sử dụng máy của người dùng hoặc do máy phải lưu trữ quá nhiều ứng dụng và dữ liệu. Khi bị quá tải, khả năng phản hồi của máy thường không thể hoạt động tốt như ban đầu.

Phần mềm của J7 2016 bị xung đột, khiến chức năng cảm ứng gặp khó khăn trong hoạt động.

loi samsung j7 2016 loan cam ung

Bạn nên làm gì khi Samsung J7 2016 loạn cảm ứng?

Nếu như tình trạng Samsung J7 2016 loạn cảm ứng không phải là do hư hỏng phần cứng. Bạn có thể thử thực hiện một vài thủ thuật được gợi ý sao đấy. Nó sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này ngay tại nhà.

Bạn cần lau khô tay và màn hình của máy trước khi thực hiện thao tác.

Luôn sử dụng bộ sạc chính hãng, phù hợp và chất lượng cho chiếc Samsung J7 2016 của mình.

Dọn dẹp tập tin rác và giải phóng bộ nhớ trong cho J7 2016 thường xuyên. Khi máy có dấu hiệu bị quá tải trong thời gian hoạt động, bạn nên Restart chiếc dế yêu của mình. Song song đó, bạn cũng cần hạn chế mở các ứng dụng quá nặng hoặc mở nhiều ứng dụng cùng một lúc.

Khi nghi ngờ phần mềm của J7 2016 bị xung đột, bạn chỉ cần sao lưu dữ liệu và tiến hành khôi phục gốc cho máy bằng cách: Vào Cài đặt => Sao lưu và cài đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Xóa hết là xong. Đây là một thủ thuật hữu ích đối với những trường hợp phần mềm của máy bị lỗi.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Khi bạn không thể xử lý lỗi Samsung J7 2016 loạn cảm ứng bằng những thủ thuật trên, có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung J7 2016 nguyên bộ cho chiếc smartphone của mình. Lúc này, bạn đừng quên đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp nhé!

=> Xem thêm: Giải pháp khắc phục Samsung A20 sọc màn hình hiệu quả