Hướng dẫn khắc phục sự cố vào ứng dụng MoMo bị văng ra

Bạn đang gặp lỗi vào ứng dụng MoMo bị văng ra ư? Thời điểm này, người dùng không thể thanh toán, hay dùng các dịch vụ tiện ích khác trên ứng dụng này. Vậy phải làm sao đây?

Với sự phát triển của công nghệ 4.0, các ứng dụng thanh toán trực tuyến ngày càng phát triển. MoMo là một trong những ứng dụng hàng đầu của lĩnh vực này. Người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng MoMo trên điện thoại là có thể sử dụng. Tuy nhiên đôi khi ứng dụng này lại không được ổn định cho lắm. Điển hình là việc người dùng vào ứng dụng MoMo bị văng ra. Để hiểu hơn về tình trạng này, mời bạn tham khảo bài viết sau đây của FASTCARE.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Ứng dụng MoMo bị văng ra

Điều gì làm cho người dùng vào ứng dụng MoMo bị văng ra?

MoMo cũng là một ứng dụng trên điện thoại như những ứng dụng thông thường khác. Do đó việc vào ứng dụng MoMo bị văng ra cũng bắt nguồn từ một số nguyên nhân phổ biến trên điện thoại. Một số lý do thường gặp bao gồm:

Ứng dụng MoMo trên điện thoại của bạn bị lỗi. Điều này có thể bắt nguồn từ việc bạn không cập nhật ứng dụng. Hoặc phần mềm của ứng dụng xung đột với nhau, vì vậy phần mềm của máy mới "trục trặc".

Máy chủ ứng dụng MoMo đang trong quá trình bảo trì, nâng cấp hệ thống. Nếu bạn đăng nhập và sử dụng ứng dụng trong thời gian này, ứng dụng có thể bị văng ra. Đây chính là nguyên nhân phổ biến nhất đối với sự cố này.

Để sử dụng MoMo, yêu cầu điện thoại phải kết nối mạng. Do đó khi điện thoại chưa được kết nối mạng, bạn sẽ không thể sử dụng được ứng dụng. Tình trạng MoMo bị văng đôi khi cũng bắt nguồn từ đây.

Một số lỗi trên điện thoại như hệ điều hành quá cũ hoặc Không gian lưu trữ và bộ nhớ ram đầy. Chính những điều này cũng sẽ làm cho ứng dụng MoMo bị văng khi bạn khởi động.

Nguyên nhân vào ứng dụng MoMo bị văng ra

Đây là những lý do “quen mặt” khi vào ứng dụng MoMo bị văng ra. Theo dõi phần tiếp theo để biết cách khắc phục bạn nhé!

Bài viết xem thêm:

Xử lý lỗi ứng dụng MoMo bị văng nhanh chóng và hiệu quả

Tình trạng MoMo bị văng khi mở ứng dụng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn khá nhiều sự phiền hà. Lúc này bạn cũng không nên quá lo lắng. Thay vào đó bạn nên tìm cách để khắc phục tình trạng này. Sau đây là một số biện pháp khi vào ứng dụng MoMo bị văng ra.

Reset điện thoại

Reset lại smartphone là biện pháp khá hiệu quá để khắc phục lỗi ứng dụng bị văng. Bạn hãy đóng tất cả ứng dụng, tắt nguồn sau đó mở lại điện thoại rồi mở ứng dụng lên kiểm tra. Nhớ bật kết nối mạng trên máy để ứng dụng có thể hoạt động nha!

Khởi động lại điện thoại

Cập nhật ứng dụng

Nếu đã quá lâu bạn không cập nhật ứng dụng. Thì đây là lúc mà bạn nên thực hiện điều này. Bạn có thể kiểm tra cập nhật bằng cách truy cập CH play trên Android và App Store trên iOS. Nếu tình trạng vẫn không được khắc phục, bạn có thể trực tiếp gỡ bỏ sau đó cài đặt lại ứng dụng.

Cập nhật lại ứng dụng MoMo

Xử lý lỗi trên điện thoại

Nếu điện thoại của bạn đang chạy cùng lúc quá nhiều ứng dụng. Bạn nên đóng những ứng dụng không cần thiết trước khi mở MoMo. Điều này sẽ giúp bạn giải phóng bộ nhớ RAM, tạo ra đủ không gian để ứng dụng MoMo có thể hoạt động. Bạn cũng nên cập nhật hệ điều hành trên máy của mình. Thao tác này sẽ hạn chế được tình trạng phát sinh lỗi do phần mềm không tương thích.

Xử lý lỗi điện thoại

Chờ đợi hệ thống sửa lỗi, nâng cấp

Bạn cũng có thể chờ đợi trong giây lát để hệ thống hoàn thành quá trình sửa lỗi hoặc nâng cấp hệ thống. Quá trình này thường sẽ không kéo dài quá lâu. Thông thường thì sau khi sửa lỗi hoặc nâng cấp, hệ thống sẽ đưa ra bản cập nhật dữ liệu. Bạn nên lưu ý cập nhật để ứng dụng không xảy ra lỗi.

=> QC: Chiếc Samsung S20 Plus mà bạn sử dụng đang gặp phải tình trạng vỡ mặt kính. Điều này khiến cho bạn gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng máy. Bạn lo lắng và cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay mặt kính Samsung S20 Plus. Lúc này, FASTCARE chính là nơi mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến. Tại đây, tình trạng vỡ mặt kính trên máy sẽ được hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Sử dụng một ứng dụng khác

Nếu bạn đã thử mọi cách nhưng tình trạng vào ứng dụng MoMo bị văng ra vẫn diễn ra. Lúc này bạn có thể cân nhắc sử dụng một số ứng dụng khác để thay thế tạm thời. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng tương tự MoMo như Airpay, ZaloPay, Payoo… Đa số các ứng dụng này đều có thể liên kết với tài khoảng ngân hàng của bạn. Trong trường hợp bạn không sử dụng được MoMo thì đây là biện pháp “chữa cháy” khá hiệu quả.

Dùng ứng dụng khác

Trên đây là một số giải pháp khi vào ứng dụng MoMo bị văng ra. Mong rằng bạn thực hiện thành công!