Lỗi không tìm được nhạc trên Instagram? Khắc phục đơn giản

Bạn đang gặp lỗi không tìm được nhạc trên Instagram? Điều này làm người dùng khó chịu khi dùng mạng xã hội này. Tại sao lại có tình trạng này vậy nhỉ?

Âm thanh, hiệu ứng sẽ làm cho story của bạn cuốn hút, thú vị hơn rất nhiều. Đây là tính năng được rất nhiều người dùng instagram đánh giá cao. Nhưng phải làm sao khi bạn không thể nào tìm được nhạc trên instagram? Điều này chắc chắn sẽ gây ra cho bạn không ít sự khó chịu. Và làm cho bạn cảm thấy story của mình nhàm chán hẳn đi. Để biết cách khắc phục lỗi không tìm được nhạc trên Instagram. Hãy theo dõi bài viết của FASTCARE nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Không tìm được nhạc trên Instagram

Nguyên nhân dẫn đến lỗi không tìm được nhạc trên Instagram?

Có khá nhiều nguyên nhân làm cho người dùng instagram không tìm được nhạc. Bằng cách nắm rõ những nguyên nhân này, chúng ta sẽ dễ dàng tìm ra được biện pháp khắc phục hiệu quả.

Dưới đây là một số “thủ phạm” chính trong trường hợp này:

Trong quá trình bạn sử dụng, nếu kết nối mạng của bạn bị đứt quãng hoặc mất kết nối. Thì bạn sẽ gặp phải các tình trạng như không tải được bản tin, không hiển thị ảnh và thậm chí là không tìm được bài hát trên instagram.

Việc story instagram không có phần âm nhạc cũng xuất hiện khi phiên bản ứng dụng trên điện thoại đã quá cũ. Điều này bắt nguồn từ việc phần mềm của ứng dụng chưa được nâng cấp và xảy ra lỗi. Hoặc là ứng dụng này trên smartphone của chính bạn đang bị trục trặc. Đó là lý do vì sao bạn gặp lỗi không tìm được nhạc trên instagram.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của một số lượng lớn người dùng. Máy chủ instagram sẽ thường xuyên được bảo trì hoặc nâng cấp. Trong khi quá trình này diễn ra, một số tài khoảng instagram có thể phát sinh lỗi. Đây cũng là nguyên nhân tại sao instagram không có phần âm nhạc.

Instagram không tìm được nhạc

Trong trường hợp bạn muốn tìm một bài hát trên instagram. Nhưng kết quả tìm kiếm lại không có bài hát bạn cần tìm. Đây cũng là trường hợp khá phổ biến, mà nguyên nhân chính là do bạn đã nhập sai tên hoặc bài hát bạn cần tìm có vấn đề liên quan đến bản quyền.

Ngoài ra khi một bài hát quá mới và chưa được hệ thống cập nhật. Lúc này vì bài hát không có trên instagram nên chắc chặn bạn sẽ không thể tìm được. Vì vậy mới gặp lỗi không tìm được nhạc trên instagram đấy!

Bên cạnh đó, còn một vài “thủ phạm” khác như điện thoại đang bị xung đột phần mềm. Vì bạn đã “lỡ” tải những ứng dụng không tương thích, từ đó dẫn đến một số ứng dụng trên máy bị ảnh hưởng.

Dịch vụ mà bạn có thể quan tâm

Nguyên nhân instagram không tìm được nhạc

Làm sao để khắc phục lỗi không tìm được nhạc trên instagram?

Việc bạn không tìm được nhạc trên instagram cũng không phải là một vấn đề quá lớn. Sau đây FASTCARE sẽ “mách nhỏ” cho bạn một vài biện pháp để xử lý vấn đề này.

Cài thiện kết nối mạng

Đảm bảo kết nối mạng trong quá trình sử dụng instagram là điều cần thiết. Nếu trong quá trình sử dụng instagram mà bạn bị mất kết nối mạng. Thì bạn có thể bật và tắt chế độ máy bay trên điện thoại để reset kết nối mạng nhanh chóng. Ngoài ra bạn cũng có thể tắt và bật lại modem wifi để cải thiện chất lượng mạng. Nếu đang sử dụng máy tính thì bạn nên kiểm tra cáp mạng có đảm bảo hay không.

Kiểm tra kết nối mạng trên instagram

Khắc phục lỗi ứng dụng

Khi gặp lỗi không tìm được nhạc instagram trên điện thoại. Bạn có thể thử đăng xuất tài khoản, sau đó tắt và mở lại ứng dụng rồi tiến hành đăng nhập lại. Tiến hành cập nhật ứng dụng khi có thông báo. Nếu vẫn không thành công thì bạn có thể gỡ và cài đặt lại ứng dụng. Đây cũng là một số biện pháp để khắc phục triệt để khi gặp sự cố lỗi không tìm được nhạc trên instagram.

Thoát và đăng nhập lại instagram

Nhập đúng tên bài hát trong mục tìm kiếm

Bạn có thể sử dụng google để xác định đúng tên bài hát mà mình muốn tìm. Nếu là bài hát tiếng nước ngoài, thì người dùng hãy trực tiếp copy và dán tên vào ô tìm kiếm để tránh sai sót. Nếu bài hát bạn cần tìm là bài hát mới. Tín đồ Instagram nên chờ đợi bài hát được update lên hệ thống và sử dụng.

Nhập đúng tên bài hát trên Instagram

Chờ đợi máy chủ sửa lỗi

Nếu sự cố xuất phát từ chính máy chủ cảu Instagram.Việc bạn làm bây giờ chỉ là chờ đợi khắc phục mà thôi! Thường thì máy chủ sẽ sửa lỗi trong “tích tắc”. Do đó, bạn không cần phải đợi quá lâu! Sau một thời gian, hãy xem thử có bản cập nhật vá lỗi thì chỉ việc thực hiện cập nhật là được.

Khắc phục sự cố do phần mềm

Người dùng có thể thử tắt nguồn, sau đó khởi động lại “dế yêu”. Đừng vội bỏ qua hành động quen thuộc này! Nó sẽ giúp máy ổn định hơn, khắc phục một số sự cố nhỏ trên thiết bị đấy.

Ngoài ra, nếu “nghi ngờ” một số ứng dụng xung đột với smartphone. Bạn có thể tiến hành gỡ bỏ chúng để khắc phục tình trạng, tránh xung đột phần mềm nhé!

Xem thêm:

Một số câu hỏi liên quan đến lỗi không tìm được nhạc trên Instagram

Trong phần này, FASTCARE sẽ trả lời một số câu hỏi thường gặp của người dùng về lỗi không tìm được nhạc trên Instagram, cũng như cung cấp một số mẹo và thủ thuật để bạn có thể tận hưởng tính năng nhạc trên Instagram một cách tốt nhất.

Tại sao tôi không thể thêm nhạc từ Spotify vào Instagram?

Spotify là một trong những ứng dụng nhạc phổ biến nhất hiện nay, cho phép bạn nghe nhạc trực tuyến, tải nhạc về thiết bị, tạo playlist, theo dõi nghệ sĩ,... Bạn có thể thêm nhạc từ Spotify vào Instagram để làm phong phú hơn cho story, reel hay video của bạn. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp phải lỗi không thể thêm nhạc từ Spotify vào Instagram. Có một số nguyên nhân có thể gây ra lỗi này, chẳng hạn như:

Bạn chưa cài đặt ứng dụng Spotify trên thiết bị của bạn. Điều này có nghĩa là bạn không thể truy cập vào thư viện nhạc của Spotify từ Instagram. Bạn cần cài đặt ứng dụng Spotify và đăng nhập với tài khoản của bạn để có thể thêm nhạc từ Spotify vào Instagram.

Bạn chưa cập nhật ứng dụng Spotify hoặc Instagram lên phiên bản mới nhất. Điều này có thể làm cho tính năng nhạc trên Instagram không hoạt động đúng cách hoặc bị lỗi. Bạn cần cập nhật ứng dụng Spotify và Instagram lên phiên bản mới nhất để đảm bảo tính năng nhạc hoạt động tốt nhất.

Bạn đang sử dụng một bài hát hoặc một playlist không có sẵn trên Instagram. Điều này có thể xảy ra khi bài hát hoặc playlist bạn chọn không có bản quyền nhạc trên Instagram hoặc bị hạn chế ở quốc gia của bạn. Bạn cần chọn một bài hát hoặc một playlist có sẵn trên Instagram để có thể thêm nhạc từ Spotify vào Instagram.

thêm nhạc từ Spotify vào Instagram

✤ ✤ Mẹo hay: Khi xem story có nhạc, bạn có thể nhấn vào nhãn dán nhạc để xem tên bài hát, nghệ sĩ và ứng dụng nhạc. Bạn cũng có thể nhấn vào nút Chơi trên Spotify (Play on Spotify) để mở ứng dụng Spotify và nghe bài hát đó.

Làm sao để thêm nhạc vào video trên Instagram?

Có một số cách để bạn có thể thêm nhạc vào video trên Instagram, chẳng hạn như:

Sử dụng tính năng Reels của Instagram. Reels là một tính năng mới của Instagram, cho phép bạn tạo và chia sẻ những video ngắn có độ dài từ 15 đến 30 giây, có thể thêm nhạc, hiệu ứng, bộ lọc, v.v. 

Sử dụng tính năng Music của Instagram. Music là một tính năng của Instagram, cho phép bạn thêm nhạc vào video của bạn từ thư viện nhạc của Instagram. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Sử dụng một ứng dụng chỉnh sửa video bên ngoài. Nếu bạn muốn có nhiều lựa chọn hơn về nhạc và hiệu ứng cho video của bạn, bạn có thể sử dụng một ứng dụng chỉnh sửa video bên ngoài, chẳng hạn như InShot, VivaVideo, FilmoraGo,...

Lỗi không tìm được nhạc trên Instagram khá rắc rối, nhưng bạn có thể giải quyết nhanh bằng thủ thuật trên đây! Chúc thành công nhé!